Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Khám phá cơ hội du học Singapore ngành Quản trị khách sạn

Quản lý nhà hàng – Khách sạn là một trong 11 ngành học hót nhất trên thế giới. Tại Singapore, đây là ngành “công nghiệp không khói” mũi nhọn, đóng góp lượng GDP không nhỏ hàng năm đồng nghĩa với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại đây rất được chú trọng. Vậy có nên du học Singapore ngành quản trị khách sạn không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao chọn du học Singapore ngành Quản trị khách sạn

Du học Singapore trong lĩnh vực Quản trị khách sạn và du lịch có nhiều lợi ích đáng chú ý:

 • Chất lượng giáo dục: Singapore được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường đại học và trường đào tạo nghề tại đây thường có chương trình giảng dạy chất lượng cao và được công nhận quốc tế.
 • Môi trường học tập đa dạng: Singapore là nơi giao thoa văn hóa, với sự đa dạng về dân tộc và ngôn ngữ. Điều này tạo điều kiện tốt cho việc học hỏi và giao tiếp với những người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, có ích cho ngành du lịch và quản trị khách sạn.
 • Chi phí học tập hợp lý: Singapore là quốc gia sử dụng tiếng Anh và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. So với các quốc gia đình đám về du lịch khách sạn như Thụy Sỹ, Anh, Úc, Mỹ, Canada thì chất lượng đào tạo tại Singapore không hề thua kém. Trong khi chi phí học tập tại Singapore chỉ bằng ½ so với Úc, Mỹ và bằng ⅓ so với du học ngành này tại Thụy Sỹ.
 • Cơ hội thực tập và việc làm: Singapore là một trung tâm tài chính và du lịch quan trọng, do đó cung cấp nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên có thể học tập và áp dụng kiến thức của mình trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.
 • Vị trí địa lý thuận lợi: Nằm ở trung tâm Đông Nam Á, Singapore là một điểm nối giao thông quan trọng, giúp sinh viên dễ dàng di chuyển và khám phá các điểm đến du lịch khác trong khu vực.
 • Kết nối quốc tế: Với một mạng lưới kết nối quốc tế rộng lớn, việc du học tại Singapore cung cấp cơ hội cho sinh viên làm quen với các nhà quản lý khách sạn và du lịch hàng đầu trên toàn thế giới.
 • Khả năng học tập tiên tiến: Singapore luôn chú trọng vào việc áp dụng công nghệ và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các công nghệ và xu hướng mới nhất trong ngành du lịch và quản trị khách sạn.
 • Kinh nghiệm văn hóa: Ngoài việc học tập chuyên môn, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm và hiểu rõ văn hóa Singapore, từ đó làm giàu thêm kiến thức và kỹ năng mềm.
Du học Singapore ngành Quản trị khách sạn
Du học Singapore ngành Quản trị khách sạn

Điều kiện du học Singapore ngành Quản trị khách sạn

Singapore thực sự là một lựa chọn hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế muốn du học ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn. Chính sách mở cửa và sự chú trọng vào việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đã làm cho quá trình du học ở Singapore trở nên đơn giản hơn đối với nhiều sinh viên so với các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước châu Âu.

Cụ thể, với các điều kiện như sau:

Hệ Cao đẳng – Đại học:

 • Tốt nghiệp lớp 12 với học lực từ trung bình – khá trở lên.
 • Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Hệ Thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm.
 • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.     

Lộ trình du học Singapore ngành Quản trị khách sạn

Du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore cực kỳ hấp dẫn với nhiều khoá học cho bạn chọn lựa. Thời gian của mỗi khoá học cao đẳng, đại học, cao học tuỳ thuộc vào các trường mà bạn lựa chọn.

Cấu trúc chương trình học ngành khách sạn du lịch tại Singapore tương đối giống với Thụy Sỹ, Anh, Úc, Mỹ. Bao gồm 6 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương.

Chương trìnhThời gianYêu cầu đầu vào
Cao đẳng8 thángTốt nghiệp THPTĐạt yêu cầu về tiếng anh của trường
Đại học24 thángTốt nghiệp cao đẳng hoặc THPTIELTS 5.5
Thạc sĩ12 thángTốt nghiệp đại họcIELTS 6.0

Lộ trình 1: hết lớp 10

 • Dự bị đại học 1 năm nếu có học lực trung bình GPA từ 7.0 trở lên. Sau đó vào cao đẳng hoặc năm 1 đại học.

Lộ trình 2: hết lớp 11

 • Dự bị đại học 1 năm nếu có học lực trung bình GPA từ 7,0 trở lên. Sau đó vào cao đẳng hoặc năm 1 đại học.
 • Cao đẳng 1 năm nếu có học lực trung bình GPA từ 7.0 trở lên. Sau đó vào đại học năm 2.

Lộ trình 3: hết lớp 12

 • Cử nhân, nếu có điểm GPA 7.0 trở lên, IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên để vào thẳng năm 1 đại học.
 • Cao đẳng 1 năm sau đó vào năm 2 đại học nếu điểm GPA từ 6.5 trở lên, điểm IELTS 5.0 – 5.5.

Hết cao đẳng, chọn:

 • Chuyển tiếp sang đại học và học cùng ngành, tùy vào xét giảm môn học của trường.
 • Học lại từ đầu nếu muốn chuyển ngành.

Lộ trình 4: hết đại học

 • Học lên thạc sĩ nếu có học lực trung bình GPA từ 6.5 trở lên.
 • Học chứng chỉ sau đại học -> thạc sĩ.
 • Singapore cũng chấp nhận những bạn tốt nghiệp khác ngành. Nhưng có nguyện vọng học lên thạc sĩ chương trình du lịch khách sạn. Tùy từng trường và chương trình mà sẽ yêu cầu có cần kinh nghiệm làm việc hay không.

Ngoài ra với những bạn du học Singapore còn có đặc thù lộ trình lấy bằng đại học ở tuổi 22. Dành cho những bạn học từ hết lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam. Có thể theo học chương trình Foundation 8 tháng, sau đó học cao đẳng 12 – 16 tháng. Và hoàn thiện 16 – 24 tháng chương trình đại học để lấy bằng cử nhân về du lịch khách sạn.

Đây là một trong những lộ trình đặc biệt và ít quốc gia có được. Giúp các bạn tiết kiệm thời gian chi phí và tăng tỷ lệ cạnh tranh việc làm trên thị trường lao động quốc tế.     

Lộ trình học ngành quản trị khách sạn tại Singapore hợp lý
Lộ trình học ngành quản trị khách sạn tại Singapore hợp lý

Chi phí du học Singapore ngành Quản trị khách sạn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học ngành Quản trị khách sạn và du lịch tại Singapore có thể phụ thuộc vào một số yếu tố như trường đại học bạn chọn, loại hình chương trình học, cấp độ học vụ và chi phí sinh hoạt tại Singapore. Tuy nhiên, dưới đây là một ước lượng tổng quan:

 • Học phí: Học phí tại các trường đại học và trường đào tạo nghề ở Singapore có thể dao động từ khoảng 20.000 đến 40.000 SGD mỗi năm cho các chương trình đại học. Các chương trình sau đại học hoặc chương trình đặc biệt có thể có mức học phí cao hơn.
 • Chi phí sinh hoạt: Singapore là một trong những đất nước đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt ở đây có thể khá cao, bao gồm chi phí cho chỗ ở, thức ăn, di chuyển, sách vở, và các hoạt động giải trí. Mức chi phí sinh hoạt này có thể dao động từ 10.000 đến 20.000 SGD mỗi năm, tùy thuộc vào lối sống của bạn.
 • Bảo hiểm y tế và phí visa: Bạn cũng cần tính vào chi phí bảo hiểm y tế và phí visa khi sống và học tập tại Singapore. Phí visa thường không quá đắt đỏ, nhưng bảo hiểm y tế có thể tăng thêm một khoản đáng kể vào chi phí hàng năm.
 • Phí ứng dụng và chi phí khác: Trong quá trình xin vào trường, bạn cũng cần tính đến phí ứng dụng và các khoản phí khác như phí thi TOEFL/IELTS, phí dịch thuật và công chứng tài liệu, và các chi phí khác có thể phát sinh.

Du học Singapore ngành Quản trị khách sạn trường nào tốt?

Có nhiều trường đại học và trường đào tạo nghề tại Singapore có các chương trình đào tạo chất lượng trong lĩnh vực quản trị khách sạn và du lịch. Dưới đây là một số trường có uy tín và được đánh giá cao:

 • James Cook University (JCU) Singapore: JCU cung cấp các chương trình liên kết và chương trình đại học trong lĩnh vực du lịch và quản trị khách sạn.
 • PSB Academy: PSB Academy cung cấp các chương trình đào tạo liên kết với các đối tác quốc tế trong ngành quản trị khách sạn và du lịch.
 • Nanyang Technological University (NTU): NTU cung cấp chương trình Bachelor of Science in Hotel and Leisure Facilities Management (Honours). Chương trình này tập trung vào quản lý khách sạn và các cơ sở giải trí.
 • Học viện HTMi – Thụy Sỹ đặt tại Singapore: Học viện HTMi là một trong những trường đào tạo du lịch khách sạn tốt nhất Thụy Sỹ. Xếp hạng thứ 25 thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking danh tiếng về ngành học này.
 • Học viện Kaplan Singapore: Chương trình liên kết với trường BHMS Thụy Sỹ. Giúp bạn được theo đuổi chương trình quản lý nhà hàng khách sạn của BHMS. Với lộ trình học tại Kaplan 8 tháng sau đó chuyển tiếp 1 năm tại Thụy Sỹ. 6 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương tối thiểu 52 triệu đồng. 
Nhiều ngôi trường chất lượng đào tạo ngành này
Nhiều ngôi trường chất lượng đào tạo ngành này

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á. Lựa chọn du học Singapore ngành quản trị khách sạn du lịch là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất về cả chất lượng và chi phí. Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo và các trường đào tạo tốt nhất. Liên hệ New Ocean để được tư vấn du học Singapore ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG