Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

DU HỌC PHẦN LAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHẦN LAN

HỎI ĐÁP DU HỌC PHẦN LAN

1. Du học Phần lan có lợi thế gì so với các nước Châu Âu khác?

Là nền giáo dục thuộc top 10 thế giới về chất lượng, Phần Lan sở hữu những ngôi trường danh giá nổi tiếng của Châu Âu. Theo kết quả xếp hạng 2017 – 2018 của Times Higher Education thì hiện có 5 trường đại học của Phần Lan nằm trong top 3% toàn cầu với vị trí cao nhất thuộc về Đại học Helsinki.

Trước năm 2017 chính phủ Phần lan có chính sách miễn phí giáo dục cho tất cả các học sinh, sinh viên trong nước cũng như quốc tế từ bậc tiểu học đến tiến sĩ. Chính vì vậy mà Phần Lan đã thu hút phần lớn lương sinh viên quốc tế đến với quốc gia này.

Từ 8/2017 trở đi, chính phủ Phần lan quyết định dừng chính sách miễn học phí đối với sinh viên quốc tế khi đăng kí tại các trường tại đây làm cho số lương sinh viên giảm đi khá lớn; Tuy nhiên hầu hết các trường đều có chính sách tặng học bổng cho sinh viên quốc tế các mức giá trị từ 50% đến 100%.

2. Chi phí du học Phần Lan như nào?

Sau khi quyết định thực hiện thu học phí đối với sinh viên quốc tế thì mức học phí dành cho các du học sinh như sau:

  • 5000E- 10.000E/ năm đối với bậc cử nhân
  • 8000E- 15.000E/ năm đối với hệ thạc sĩ

Với du học sinh có năng lực học tốt, trải qua vòng phỏng vấn với trường thì cơ hội xin được học bổng 100% hoc phí là cao đối với các trường tại đây.

3. Du học Phần lan thì nên du học THPT hay Đại học?

Phần Lan có thể du học THPT và Đại học, tuy nhiên cũng như các nước châu âu khác, Phần Lan họ khuyến khích hoc sinh đi học bậc Đại học hơn vì thời điểm này sinh viên đã đủ trưởng thành để có thể tự lập một cuộc sống xa nhà và tự học hơn.

Với những gia đình có nhu cầu cho con em mình đi từ bậc THPT đa phần là họ đã có người thân tại các quốc gia này để quan tâm thay phụ huynh khi con theo học tại trường.

4. Sinh hoạt phí ở Phần Lan có đắt đỏ không?

Sinh hoat phí ở Phần Lan không quá đắt đỏ; chỉ ở mức khoảng 6.000E/năm (tương đương với khoảng 150 triệu đồng mỗi năm). Với mức chi phí này thì thấp hơn so với Anh, Úc hay Mỹ khá nhiều. Đồng thời trong thời gian học tập tại đây, các em du học sinh có thể tham gia đi làm thêm để đỡ phần nào chi phí sinh hoạt phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, Phần lan rất lạnh vào mùa đông nên khả năng làm thêm vào mùa đông của du học sinh cũng bị hạn chế hơn.

5. Học ngành nghề gì ở Phần lan là tốt nhất?

Phân Lan dùng 3 ngôn ngữ chính trong giảng dạy là tiếng Phần lan, Tiếng anh và Tiếng thụy điển. Cũng tùy từng ngành nghề mà hoc sinh có thể chọn ngôn ngữ khác nhau. Với sinh viên Viêt Nam đến Phần Lan học chủ yếu học bằng tiếng anh nên các ngành nghề cũng sẽ hạn chế hơn sinh viên bản xứ. Du học sinh có thể chọn các ngành nghề thế mạnh bằng tiếng anh như: Công nghệ thông tin, kĩ thuật, kinh tế, môi trường…

6. Thủ tục du học Phần lan có khó không?

Thủ tục xin visa du học Phần Lan không quá khó vì bản thân yêu cầu đầu vào của các trường tại Phần Lan cũng rất cao cấp. Học sinh muốn sang Phần Lan gần như đã có trình độ IELTS tư 6.0 trở lên đồng thời phải có năng lực làm bài thi hoặc phỏng vấn tại trường nên trường.

Như vậy, trường đã lọc học viên ngay từ đầu nên việc trải qua vòng xét hồ sơ của Đại sứ quán chỉ là thủ tục xác minh giấy tờ là xong. Công tác xin visa của Phần Lan khi đến với Du học New Ocean, các em học sinh sẽ được hướng dãn chi tiết đầy đủ và triển khai nhanh gọn nhất.

7. Có thể định cư ở Phần lan được không?

Đối với du học sinh sau khi học ở Phần Lan thì chính phủ cho phép sinh viên được ở lại tìm việc và trải nghiệm công việc tại đây trong thời gian quy định. Với chương trình học 1 năm thì sẽ được gia hạn visa 1 năm sau đó; chương trình học 2 năm có thể xin gia hạn ở lại làm việc 2 năm sau đó.

Trong khi gia hạn các ứng viên phải nộp đầy đủ các giấy tờ hồ sơ yêu cầu như: Hợp đồng lao động, chỗ ở, Bảo hiểm, tiền trong tài khoản…cho cảnh sát khu vực để xác minh.

8. Khí hậu ở Phần lan có hợp với người Việt không?

Phần lan nền nhiệt nói chung là thấp do vị trí gần cực bắc của trái đất. Tuy nhiên khí hậu chi làm 4 mùa với những nét đặc trưng riêng biệt. Mùa xuân khí hậu từ 0-8 độ C, thời tiết mát mẻ; mùa đông lạnh với nhiệt độ có lúc xuống -30 độ C đến -40 độ C tùy vùng.

Mặt trời có thể không mọc trong hơn 2 tháng và tuyết rơi dày đặc, sinh viên thường được nghỉ đông trong thời gian này; Sang mùa hè nhiệt độ cao nhất chừng 30 độ C, trời nắng thích hợp cho các chuyến dã ngoại của các gia đình. Mùa thu nhiệt độ dễ chịu từ 10-20 độ C, mùa thu và hè cũng là thời gian du lịch của hầu hết các gia đình tại Phần Lan.

9. Vé máy bay sang Phần lan là bao nhiêu?

Vé máy bay sang Phần Lan không quá đắt đỏ và tùy thời điểm bạn mua; Trung bình giá vé dao động từ 13.000.000 đến 20.000.000 VNĐ. Chi phí ban đầu này các bạn sinh viên cần dự trù ngay từ ban đầu khi xác định làm hồ sơ du học tại Phần Lan.

10. Bằng cấp tại Phần Lan có giá trị trên thế giới không?

Bằng cấp sau khi học sinh học tại Phần lan được công nhận trên toàn thế giới bởi khung đào tạo chuẩn vốn có của mình. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Phần Lan đã xin việc tại các quốc gia trong châu âu như Séc, Đức, Hà Lan…. Việc xin viêc tại đâu do như cầu của ứng viên và do thời gian tuyển dụng của các tập đoàn mà các bạn đang muốn xin vào.

Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG