Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học nông nghiệp Hà Lan: Khám phá cơ hội vàng

Hà Lan là đất nước có nền nông nghiệp phát triển nên rất nhiều sinh viên yêu thích ngành nông nghiệp đã mơ ước được du học tại đây. Du học nông nghiệp Hà Lan, bạn sẽ được tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến của thế giới, học tập tại các trường đại học hàng đầu trong nghiên cứu và đào tạo lĩnh vực này cũng như tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng.

Tại sao chọn du học nông nghiệp Hà Lan?

Trước khi đi sâu vào chi tiết về các trường học có ngành học liên quan đến Nông nghiệp ở Hà Lan, hãy hiểu lý do tại sao quốc gia này lại phổ biến theo đuổi bằng cấp về Nông nghiệp.

  • Theo Ngân hàng Thế giới, mặc dù có diện tích đất tương đối nhỏ nhưng Hà Lan là nước xuất khẩu nông sản lớn thứ hai trên toàn cầu.
  • Hà Lan dẫn đầu thế giới về tiến bộ công nghệ trong thực hành nông nghiệp. Các công nghệ canh tác chính xác, làm vườn trong nhà kính và nuôi trồng thủy sản đang được nông dân Hà Lan áp dụng từ lâu.
  • Các trường đại học ở Hà Lan cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới và đã có những đóng góp đáng kể cho bối cảnh nghiên cứu nông nghiệp. Đặc biệt, Đại học Wageningen đặc biệt dành riêng cho nghiên cứu nông nghiệp & môi trường và luôn được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu toàn cầu về nông nghiệp.
  • Theo Nuffic, học nông nghiệp ở Hà Lan mang lại triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời. Đất nước này có ngành nông nghiệp phát triển mạnh và nhu cầu về chuyên gia lành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nông học, làm vườn, quản lý chăn nuôi, nông nghiệp bền vững và công nghệ thực phẩm.
  • Không chỉ có cơ hội làm việc tại Hà Lan với tấm bằng nông nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các quốc gia khác với mức lương xứng đáng.
Du học nông nghiệp Hà Lan - Tại sao không?
Du học nông nghiệp Hà Lan – Tại sao không?

Một số trường du học nông nghiệp Hà Lan hàng đầu 

Các trường đại học ở Hà Lan cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới nhằm chuẩn bị cho sinh viên những nghề nghiệp xứng đáng trong ngành nông nghiệp và làm vườn.

  • Trường Đại học Wageningen

Được biết đến là trường hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp, Đại học Wageningen đã giữ vị trí dẫn đầu thế giới trong nhiều năm theo bảng xếp hạng của QS. Với phương pháp giảng dạy đa dạng, sinh viên học tại đây sẽ đạt được kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường phát triển.

  • Đại học Twente

Là một trường tiên phong trong việc cải cách giáo dục ở Hà Lan, Đại học Twente cung cấp một loạt các khóa học đa dạng. Sinh viên học ngành nông nghiệp tại Twente sẽ được tiếp cận với môi trường học tập hiện đại và phương pháp giảng dạy mới nhất và hiệu quả nhất. Đây cũng là nơi sản sinh nhiều công trình nghiên cứu hàng đầu về kinh doanh và công nghệ nông nghiệp.

  • Đại học Utrecht

Trong những năm gần đây, Đại học Utrecht luôn được sinh viên đánh giá cao về mô hình giáo dục chất lượng. Nằm trong top 15 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Âu, học tại Utrecht mang lại cơ hội tiếp cận nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp nhất, kết hợp lý thuyết với thực hành. Đặc biệt, Đại học Utrecht là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê nghiên cứu khoa học, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại hàng đầu phục vụ quá trình nghiên cứu.

TrườngChương trình
Đại học KHUD AeresCử nhân: Sản xuất cây trồng Quản lý và làm vườn quốc tế Kinh doanh nông nghiệp quốc tế Sản xuất chăn nuôi Quản lý gia súc, gia cầm Thạc sĩ: Phát triển kinh doanh nông nghiệp
Đại học KHUWD HASCử nhân: Làm vườn và quản lý kinh doanh Kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm quốc tế
Đại học UtrechtThạc sĩ: Cải tiến dựa trên sinh học Thông tin học và sự phức tạp về sinh học Sinh học môi trường Khoa học đời sống tế bào và phân tử
Đại học TwenteThạc sĩ: Công nghệ nước Quản lý môi trường và năng lượng
Đại học KHUD Van Hall Larenstein (VHL)Cử nhân: Kinh doanh quốc tế ngành thực phẩm và hoa Thạc sĩ: Quản lý chuỗi sản xuất bơ sữa cải tiến Quản lý chuỗi sản phẩm nông nghiệp
Đại học WageningenCử nhân: Khoa học động vật Công nghệ thực phẩm Quản lý nước và đất quốc tế Đất, nước, không khí Khoa học môi trường Thạc sĩ: Công nghệ sinh học An toàn thực phẩm Nông nghiệp hữu cơ Khoa học đời sống phân tử Dinh dưỡng và sức khỏe Bảo tồn tự nhiên và rừng
Một số trường Đại học đào tạo ngành nông nghiệp tại Hà Lan

Điểm sáng trong ngành nông nghiệp tại Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia nhỏ với mật độ dân số cao, có hơn 1300 người trên một dặm vuông. Quốc gia này thiếu các tài nguyên truyền thống được coi là cần thiết cho nông nghiệp quy mô lớn như diện tích canh tác. Tuy nhiên, Hà Lan lại đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các quốc gia xuất khẩu thực phẩm trên toàn cầu theo giá trị, chỉ sau Mỹ – một quốc gia có diện tích đất gấp 270 lần so với Hà Lan. Các lĩnh vực nông nghiệp và làm vườn đóng góp 10% vào tổng nền kinh tế Hà Lan, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tài chính của đất nước.

Chính phủ Hà Lan làm việc với các doanh nhân để hướng tới một nền nông nghiệp và nghề làm vườn bền vững hơn, như giảm lượng tiêu thụ năng lượng và khí đốt, hướng tới nền kinh tế dựa trên sinh học… Trợ cấp và kiến ​​thức của chính phủ giúp kích thích nông nghiệp đa chức năng, một thuật ngữ được sử dụng cho các trang trại kết hợp nông nghiệp với cung cấp dịch vụ chăm sóc (được gọi là trang trại chăm sóc) hoặc quản lý thiên nhiên (ví dụ: để ruộng hoang cho chim đồng sinh sản).

Vì vậy, những sinh viên đã hoàn thành chương trình học tại các trường đại học nông nghiệp hàng đầu ở Hà Lan có thể dấn thân vào những con đường sự nghiệp sau đây. Một con đường sự nghiệp tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp là quản lý trang trại. Điều này liên quan đến việc giám sát các hoạt động hàng ngày của trang trại, bao gồm sản xuất cây trồng, quản lý vật nuôi và lập kế hoạch tài chính.

Một sự nghiệp trong nghiên cứu nông nghiệp là vô cùng bổ ích. Tại đây, bạn sẽ làm việc để phát triển các kỹ thuật hoặc công nghệ mới giúp cải thiện năng suất cây trồng hoặc sức khỏe động vật. Đối với những nghề nghiệp liên quan đến nghiên cứu, sẽ tốt hơn nếu bạn có bằng Thạc sĩ về chủ đề này.

Một lựa chọn khác là sản xuất thực phẩm, nơi sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở sản xuất hoặc chế biến thực phẩm để đảm bảo sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và được sản xuất hiệu quả.

Nếu quan tâm, bạn cũng có thể chọn làm việc trong các cơ quan chính phủ hoặc tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào các hoạt động nông nghiệp bền vững và quản lý môi trường.

Sinh viên sẽ được tiếp cận đến các công nghệ hiện đại khi du học tại đây
Sinh viên sẽ được tiếp cận đến các công nghệ hiện đại khi du học tại đây

Tóm lại, sinh viên tốt nghiệp các khóa học nông nghiệp ở Hà Lan có thể đảm nhận các vai trò công việc như Quản lý trang trại, Tư vấn nông nghiệp, Nhà khoa học nghiên cứu, Nhà kinh tế nông nghiệp, v.v. Mức thù lao trung bình cho công việc tương tự dao động trong khoảng € 55.000- 68.000 hàng năm.

Nếu bạn cũng mong muốn theo đuổi khóa học đầy mê hoặc này ở vùng đất của người Hà Lan, bạn có thể liên hệ với du học New Ocean để có quy trình tuyển sinh dễ dàng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG