Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học: Những lý do nào thuyết phục bạn?

Theo thống kê của Bộ Giáo Dục Đào Tạo Việt Nam, có khoảng 60.000 du học sinh theo học các cơ sở đào tạo nước ngoài và con số này đang có xu hướng tăng dần hàng năm. Vì sao du học nước ngoài tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singarpore, New Zealand,… có khuynh hướng ngày càng được ưa thích và phát triển mặc dù đi du học không hề rẻ, đặc biệt đối với những người trẻ đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam? Câu trả lời có thể là nằm ở nền giáo dục trong nước hay do nhu cầu về kiến thức và kỹ năng hiện đại ngày càng tăng hoặc do nhu cầu trải nghiệm, thay đổi môi trường, tích lũy kinh nghiệm thực tế và khám phá thể giới tri thức rộng lớn của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay ngày càng mạnh mẽ.

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang có ý định đi du học? Vậy bạn có biết du học ta có thể nhận được những gì không?

Những lý do nên đi du học
Những lý do nên đi du học

Nhiều năm làm trong lĩnh vực du học, chúng tôi nhận thấy rằng các bạn trẻ đi du học vì nhiều mục đích khác nhau tùy theo quan điểm, nhu cầu của từng người. Đi du học có thể mang lại rất nhiều điều bổ ích; những điều mà bạn không có được khi học ở trong nước. Sau đây là những lý do phổ biến nhất mà nhiều bạn lựa chọn cho mình con đường đi du học nước ngoài.

Du học là đầu tư:

Du học được xem là một hành động đầu tư cho tương lai, những người du học từ các nước khi trở về sẽ có thể tìm được cho mình một công việc với một mức lương mong muốn một cách dễ dàng hơn so với những người học tập trong nước. Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn. Do vậy, bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình họ một tương lai tốt đẹp hơn.

Du học để nâng cao khả năng Tiếng Anh:

Có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học. Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bạn phải sử dụng Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi vì Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp. Trong môi trương du học khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầy cô giáo, hàng xóm hay ở công viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn được rèn luyện thực hành ngữ âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại quê hương. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời để có thế nâng cao khả năng Tiếng Anh một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất.

Du học để mở mang kiến thức:

Du học, bạn có thể nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới. Được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thê giới. Tại các trường mà bạn theo học có rất nhiều sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới nên bạn có thể hòa mình vào một môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa, để giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa của mình với các bạn. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với bạn bè trên thế giới và nhờ đó bạn có thể biết được những phong tục, tập quán, văn hóa của các quốc gia, từ đó có cái nhìn bao quát hơn, sâu sắc hơn về những vấn đề của thế giới xung quanh ta.

Du học để thay đổi phương pháp tư duy:

Trong môi trường du học, bạn được tiếp xúc với nền văn hóa mới, được đi đây đi đó, được học những gì mình thích với phương pháp học tập hoàn toàn mới – Một phương pháp học mà sinh viên có thể thảo luận, tự do suy nghĩ, phát triển ý tưởng của bản thân.Với chương trình học tập ở nước ngoài, khi sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

Du học nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống:

Một lợi ích khác của việc đi du học là nâng cao kỹ năng sống. Khi sang bên nước ngoài, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập bên đó. Đây chính là nơi tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Trong không gian du học, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng không thể tính được giá trị như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành; những điều đó quả là tuyệt vời phải không bạn ?!

Du học tạo ý chí lạc quan tích cực:

Du học tạo tư duy và ý chí lạc quan hơn. Việc đi du học ở môi trường nước ngoài mang đến cho bạn sự thay đổi tích cực trong cuộc sống, sự hấp thụ những kiến thức tiên tiến, xác lập nghề nghiệp cho tương lai, giao thoa với những nền văn hóa, những con người và tích lũy thêm vốn sống cho mình.

Hãy lắng nghe tâm sự của một số bạn đang học tại một số nước trên thế giới:

Bạn Vũ Văn Trung đang học tại học viện Holms Úc nói:” Tôi đang học tập tại đất nước Úc thanh bình. Học tiếng Anh ở đây thật là tuyệt, tôi đã làm quen được với rất nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Giáo viên ở đây có trình độ cao giúp nâng cao chất lượng giáo dục cho sinh viên.. Phương pháp giảng dạy khoa học, hấp dẫn, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn tất văn bằng tại trường và có được một số kinh nghiệm tại Úc, tôi sẽ có thể có được một công việc bất cứ nơi nào trên thế giới, vì bằng cấp tại Úc rất có giá trị …”

Bạn Nguyễn Minh Tú đang học tại ELS (Mỹ) tâm sự: “Tôi đang học tại trường cao đẳng Tacoma, bang Seattle (Hoa Kỳ). Tôi nghĩ rằng chất lượng giáo dục mà tôi nhận được tại Mỹ là số một trên thế giới. Phương pháp giảng dạy ở đây vô cùng khoa học và mang tính thực tiễn cao. Sau một thời gian ngắn học tiếng Anh tại ELS, tôi đã cải thiện được tiếng Anh của mình rất nhiều. Và ở đây tôi cảm thấy được hòa mình vào một không khí sôi động, náo nhiệt, tôi đã tự tin hơn rất nhiều, không còn cảm giác lo lắng, sợ hãi khi đứng trước đám đông nữa…”.

Hãy tự tin khi đưa ra quyết định đi du học cho mình, vì tôi nghĩ rằng du học chính đáng chính là chìa khóa mở cửa cho một tương lai tốt đẹp. Đến với New Ocean, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng cho con đường đi học tập của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG