Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Nhật Bản và những điều cơ bản cần biết về kỳ thi EJU

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng đi du học thì sẽ tránh được kỳ thi đại học. Điều này là hoàn toàn sai lầm với những ai có ý định du học Nhật Bản. Bất cứ sinh viên nào muốn theo học đại học tại Nhật đều phải trải qua kỳ thi EJU đầy thử thách này. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay về EJU và những bí mật quanh kỳ thi này nhé.

Những điều cơ bản cần biết về kì thi EJU
Những điều cơ bản cần biết về kì thi EJU

Những điều cơ bản cần biết về kỳ thi EJU khi du học Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng về sự nghiêm chỉnh và trật tự. Việc học tập tại Nhật cũng vậy. Bạn phải thật sự nghiêm túc và quyết tâm mới có thể mong chờ kết quả tuyệt vời từ xứ sở này. Tuy nhiên trước mắt, bạn cần nắm thật chắc những thông tin sau đây:

Có phải bất cứ ai du học Nhật Bản đều phải tham dự kỳ thi EJU?

  • Trước hết phải khẳng định chắc chắn rằng, bất cứ sinh viên nào du học Nhật Bản tự túc đều phải trải qua kỳ thi này.
  • Chỉ cần qua tên gọi của kỳ thi: EJU (Examination for Japanese University Admission) là bạn có thể đoán ngay được mục đích của cuộc thi này rồi phải không nào? Đây là kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản cần thiết của sinh viên nước ngoài muốn theo học đại học tại Nhật.

Bạn có thể tham dự kỳ thi EJU ở đâu?

  • Kỳ thi EJU được JASSO tổ chức tại 16 thành phố của Nhật và tại 17 thành phố của 14 quốc gia, khu vực khác trên thế giới. Như vậy có nghĩa các bạn không cần phải qua Nhật cũng có thể tham dự kỳ thi này.

Những mốc thời gian cần lưu ý về kỳ thi EJU

  • Tháng 6 & 11: Mỗi năm hai lần, kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11. Thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm sẽ được hướng dẫn chi tiết trên trang web của JASSO.
  • 1 & 2 tháng: Là khoảng thời gian các bạn cần chờ đợi để nhận được kết quả sau kỳ thi.
  • 4 tháng: Là khoảng thời gian các bạn cần phải nộp hồ sơ dự thi trước khi ngày thi chính thức bắt đầu.

Đừng coi thường những con số đơn giản này nhé, chúng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch du học Nhật Bản sắp tới của bạn đó. Nắm vững những mốc thời gian này, bạn sẽ chủ động cho kế hoạch và lịch trình du học của mình hơn đó.

Nội dung của kỳ thi EJU là gì?

Nội dung thi của kỳ thi EJU bao gồm:

  • Bài thi tiếng Nhật (đánh giá trình độ tiếng Nhật học thuật).
  • Bài thi Khoa học tự nhiên.
  • Bài thi Khoa học xã hội.
  • Bài thi Toán.

 Chúc các bạn sẽ may mắn và thành công ngay từ cuộc thi “cửa ngõ” này nhé! Nghe tưởng khó thôi chứ kỳ thi EJU cũng không cản bước chân du học Nhật Bản của những người nỗ lực đâu 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG