Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Hiện nay, xây dựng là một ngành “hot” nhưng luôn trong tình trạng thiếu nhân lực có trình độ và chất lượng cao. Một thực tế cho thấy là tỷ lệ học sinh, sinh viên ngành xây dựng thất nghiệp hoặc làm trái ngành ngày càng tăng. Để giải quyết vấn đề thì du học Nhật Bản ngành xây dựng là một lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm này.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành xây dựng?

Nhật Bản luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng, nhất là trong thời gian sắp tới Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2020. Cụ thể, kỹ thuật viên và kỹ sư xây dựng đang cần khoảng trên 10 nghìn lao động có kiến thức và tay nghề tốt, ưu tiên những du học sinh đã được đào tạo tay nghề.

Thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng về nước sẽ được quay lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.

Du học Nhật Bản ngành xây dựng
Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Để có thể trở thành du học sinh tại Nhật thì yêu cầu đầu tiên cần đó là trình độ tiếng Nhật phải đạt yêu cầu, sinh viên có thể tham gia các khóa học tại các trung tâm hoặc tự học trên các trang học tiếng Nhật miền phí. Khi có đủ điều kiện, sinh viên có thể gửi hồ sơ để được du học Nhật Bản ngành xây dựng.

Thời gian học của sinh viên du học Nhật Bản ngành xây dựng sẽ kéo dài từ 4 đến 5 năm. Trước khi du học, sinh viên nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các thầy cô để có thể chọn trường phù hợp với trình độ của bản thân mình. Học tập tại Nhật, sinh viên có thể tiếp thu những tư duy mới, tiếp xúc với những một khóa học đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc học tập.

Khi tốt nghiệp tại các trường đại học tại Nhật Bản, du học sinh có thể tìm được việc làm tại đây và khi về nước cũng có cơ hội làm việc cho những công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Du học sinh có thể tìm kiếm công việc trong các lĩnh vực như: kinh tế xây dựng, môi trường xây dựng, cơ khí xây dựng, xây dựng công trình thủy, xây dựng công trình đường bộ, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường, xây dựng công trình biển, xây dựng hạ tầng sân bay, thiết kế và thi công nội thất,…

Các trường đào tạo ngành xây dựng tại Nhật Bản

1. Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Được thành lập năm 1976, Đại học Kỹ thuật Nagaoka là một trường công lập với 1300 sinh viên đại học, 1000 sinh viên thạc sĩ – tiến sĩ cùng 220 giảng viên. Nagaoka vơi trọng tâm là các ngành kỹ thuật và luôn áp dụng quan điểm cách mạng trong quan hệ giữa công nghiệp và hàn lâm, chấp nhận phương châm đào tạo lâu dài để mở rộng tuyển chọn sinh viên từ các trường cao đẳng kỹ thuật, …. Nagaoka được đánh giá là một trường đại học đi đầu trong đổi mới và sáng tạo.

Đại học kĩ thuật Nagaoka
Đại học kĩ thuật Nagaoka

2.  Đại học Tokyo

Đại học Tokyo được thành lập năm 1887, là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật. Đây là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) từ năm 2003 tới nay. Suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư …

3. Đại học Kyoto

Được thành lập năm 1897, đại học Kyoto là trường đại học thứ 2 trong số 7 trường đại học Hoàng gia được thành lập trong nước. Trường có khoảng 22000 học sinh theo học các chương trình khác nhau. Theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Kyoto xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai ở Nhật Bản.

4. Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei

Trường Cao đẳng Xây dựng Syusei được thành lập vào năm 1910 ở Osaka với các ngành đào tạo về xây dựng như kiến trúc, nội thất, xây dựng cầu đường, kiến trúc cảnh quan. Học tập tại ngôi trường có truyền thống hơn 100 năm lâu đời, sinh viên sẽ được học những kiến thức và kỹ thuật xây dựng tiên tiếng nhất trên thế giới.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG