Du học ngành thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất?

Thiết kế nội thất là một ngành gắn liền đến việc mang lại thẩm mỹ cho môi trường sống làm việc sao cho phù hợp. Công việc này nhằm tạo nên sự hài hòa về chức năng sử dụng và tính hiệu quả của không gian sống và nhất là tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Hiện nay, các lĩnh vực Thiết kế nội thất ngày càng được mở rộng và làm cho cơ hội nghề nghiệp của ngành này càng hiện đại với thu nhập cao. Đó là lý do khiến ngành Thiết kế nội thất đang trở thành những ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Vậy những bạn đam mê ngành Thiết kế nội thất sẽ học ở đâu để được đào tạo chuyên sâu, bài bản và phát triển tối đa ý tưởng mình?

Du học ngành Thiết kế nội thất

• Khi theo học ngành Thiết kế nội thất, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết cho quá trình tư vấn, thiết kế, thi công nội thất: Vật liệu, Lịch sử ngành nội thất, Vẽ, Màu, Thiết kế 3D, Quản lý, Phối cảnh…
  • Ngành Thiết kế nội thất thường đứng trong chuyên ngành Trang trí nội ngoại thất, thuộc khoa Mỹ thuật công nghiệp ở các trường Đại học trong nước. Còn ở nước ngoài, ngành này thương được xếp trong các nhóm ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế.
  • Ở bậc Cử nhân ngành nội thất, sinh viên có thể chọn theo học các khóa Cử nhân Mỹ thuật, Cử nhân Nghệ thuật và thiết kế hay Cử nhân Kiến trúc và thiết kế nội thất – tùy theo cấu trúc của các trường.
Du học ngành thiết kế nội thất

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thiết kế nội thất

• Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất có thể đi theo hướng sư phạm, đi dạy tại các trường chuyên ngành hoặc tham gia vào các sở ban ngành thuộc các lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc, tài nguyên môi trường.
  • Một vấn đề được khá nhiều sinh viên ngành Thiết kế nội thất lựa chọn là đầu quân cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực để đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị tài chính cho những kế hoạt các nhân về sau như học lên hoặc thành lập công ty.
  • Ngành Thiết kế nội thất không chỉ gói gọn trong không gian nhà ở mà còn được mở rộng ra trong các không gian làm việc như: văn phòng, công ty, showroom, bệnh viện hoặc các cửa hàng (nhà hàng, Café, cửa hàng…). Đây sẽ là những cơ hôị rất tốt cho sinh viên học ngành Thiết kế nội thất.
Cơ hội việc làm cho ngành thiết kế nội thất

Làm sao để trở thành một nhà Thiết kế nội thất giỏi?

• Để trở thành một nhà Thiết kế nội thất giỏi, sinh viên sẽ phải cần một cái đầu kinh doanh cùng rất nhiều trí sáng tạo. Một công trình thành công không có nghĩa là nó mang đậm dấu ấn của bạn mà phải đáp ứng được yêu cầu đã được đặt ra, sao cho mức phí thi công phải hợp lí nhất. Thế nên mới nói, công việc của một nhà Thiết kế nội thất sẽ bao gồm theo các tuần tự: vẽ bản thảo, chọn vật liệu và đồ đạc, đồng thời tính toán chi phí cũng như theo sát công trình.

Các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất

Những đất nước như Anh, Ý, Mỹ, Úc, Canada và Hongkong vốn rất nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong công việc đào tạo những nhà Thiết kế nội thất tên tuổi. Dưới đây là những trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất hàng đầu trên thế giới.

• Florence Design Academy (Florence)
  • The Interior Design School (London)
  • UCLA (Los Angeles)
  • Harrington College of Design (Chicago)