Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học ngành quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan có gì đặc biệt?

Tại Việt Nam, ngành quản lý kinh doanh thể thao còn rất mới lạ và chưa có trường Đại học, cao đẳng nào đào tạo chính quy lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo khảo sát, đây là ngành học rất “ hot” và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Điều gì khiến ngành học lạ này nổi tiếng? Và nếu bạn muốn theo học thì nên chọn học ở đâu? Hãy để New Ocean trả lời tất cả qua bài viết dưới đây.

Du học quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan có gì hot
Du học quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan có gì hot

Giới thiệu chung về ngành quản lý kinh doanh thể thao

Ngành quản lý kinh doanh thể thao, tên tiếng Anh là Sport Management, là một ngành học phổ biến ở các nước phương Tây. Chương trình học được thiết kế dành cho sinh vien muốn nghiên cứu nghiêm túc lĩnh vực thể thao. Thông qua khóa học, bạn sẽ:

 • Hiểu và áp dụng tầm nhìn chiến lược, toàn cầu và khách quan cho ngành thể thao từ góc độ kinh doanh.
 • Tạo cơ hội thị trường mới bằng cách áp dụng tinh thần kinh doanh và văn hóa mới trong các tổ chức thể thao.
 • Sử dụng các thực tiễn sáng tạo nhất trong tiếp thị thể thao.
 • Xây dựng chiến lược thương hiệu hiệu quả và thu hút tài trợ.
 • Hướng dẫn, dẫn dắt các đội, cá nhân thể thao chuyên nghiệp và có được kết quả tốt nhất.
 • Giải thích các báo cáo tài chính của một tổ chức thể thao và tạo ra các chiến lược tài chính cho các sản phẩm và doanh nghiệp mới.
 • Tối ưu hóa việc quản lý một cơ sở thể thao và sự kiện thể thao.

Công việc sau tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học ngành quản lý kinh doanh thể thao, bạn có thể nộp đơn vào nhiều vị trí :

 • Người đại diện thể thao
 • Chuyên viên đàm phán tài trợ
 • Giám đốc kinh doanh thể thao
 • Quản lý phòng Gym
 • Quản lý các trung tâm thể thao
 • Chuyên viên marketing thể thao
 • Quản lý vận động viên, đội bóng
 • Nhà tổ chức sự kiện thể thao…

Bạn có thể nộp đơn vào các trung tâm đào tạo thể thao, cục thể thao và văn hóa, các phòng tập Gym, các doanh nghiệp đang đầu tư tới mảng thể thao…. Vị trí làm việc của bạn rất đa dạng và năng động

Ngành quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan có gì hot ?

Thể thao là thị trường tỉ đô tạo ra hàng triệu việc làm mỗi năm. Đời sống người dân càng nâng cao đem đến nguồn thu khổng lồ cho các dịch vụ thể thao đồng thời tang mạnh số lượng các cơ sở thể thao. Với tiểm năng mạnh mẽ đó, thị trường thể thao như chiếc bánh ngọt khổng lồ đem đến những cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Những ngành nghề nên chọn khi du học Hà Lan

Tại Việt Nam, mỗi năm, nhà nước tốn đến hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực thể thao. Tuy nhiên, theo nhiều tờ báo, chúng ta vẫn đang có sự thiếu hụt về nhân sự trong lĩnh vực này. Đặc biệt, trong thời kì thương mại hóa, thể thao cũng phải chuyển mình để phát triển theo hướng kinh doanh mà vẫn giữ được cái hồn, tinh thần thể thao.

Điều đó đòi hỏi một lương lớn những nhà quản lý kinh doanh thể thao chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản. Tại Việt Nam, hiện chưa có trường học nào đủ khả năng đáp ứng đào tạo chương trình này. Tuy nhiên, ngành quản lý thể thao lại được xem là thế mạnh đào tạo tại đất nước của “ những cơn lốc màu da cam”.

Những lí do bạn nên lựa chọn Ngành quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan

Hà Lan sở hữu những đội bóng vàng
Hà Lan sở hữu những đội bóng vàng
 • Hà Lan sở hữu nền thể thao phát triển bậc nhất châu Âu

Từ lâu, cái danh hiệu “ những cơn lốc màu da cam” đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Người Hà Lan rất yêu thích vận động. Họ chơi nhiều loại hình thể thao như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, đua thuyền,…. Tại các trường từ cấp trung học đến đại học, những câu lạc bộ thể thao hoạt động rất sôi động. Hà Lan cũng sở hữu những đội bóng vàng và những vận động viên xuất sắc thuộc top đầu thế giới.

 • Bằng cấp thể thao được công nhận quốc tế

Mọi bằng cấp quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan đều được công nhận bởi NVAO. Đảm bảo chất lượng của chúng tôi vào hàng chuẩn châu Âu và sánh ngang với Anh quốc. Các chương trình quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan chủ yếu tập trung vào khía cạnh tổ chức. Bên cạnh đó, chương trình còn mở rộng sang các lĩnh vực marketing, kế toán,… Với sự đa dạng này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội và kĩ năng khi ra trường.

 • Chương trình đào tạo tiếng Anh

Đây là một lợi thế tuyệt với cho du học sinh quốc tế đặc biệt với sinh viên Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng học tập hơn mà không mất thời gian học tiếng Hà Lan. Không chỉ chương trình học, bạn cũng có thể truy cập vào các tài liệu và sử dụng cơ sở thể thao của trường bằng tiếng Anh. Mọi dịch vụ cũng sẽ được cung cấp với tiêu chí “ tốt nhất- tiện nhất” cho du học sinh.

 • Làm thêm tại các trung tâm thể thao hàng đầu

Một trong những lợi ích khi học ngành quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan là công việc part- time. Hầu hết các trường đào tạo đều có liên kết với các trung tâm thể thao trong và ngoài nước. Sinh viên có thể xin giấy giới thiệu của trường để xin làm thêm tại đây. Tùy vào trung tâm mà mức lương dao động từ 7 euro/giờ – 15 euro/ giờ. Trong khi đó, ở các nước khác chỉ khoảng 3-8 Euro/ giờ. Du học sinh được phép làm thêm 40 giờ/ 2 tuần.

Các trường đào tạo ngành quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan

 • Đại học KHUD Wittenborg

Đại học KHUD Wittenborg là top 4 trường đại học ứng dụng qui mô nhỏ tốt nhất Hà Lan. Trường có tốc độ phát triển nhanh chóng và kết nối chặt chẽ với nhiều tổ chức uy tín. Chương trình quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan của trường mang đến sự linh hoạt cao.

Có 6 đợt nhập học khác nhau mỗi năm. Chương trình giảng dạy 3 năm rõ ràng. Khóa học cung cấp các kiến thức đi từ vi mô đến các dự án thể thao cụ thể. Vào năm 3, sinh viên sẽ được thực tập tổ chức, kinh doanh thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được rèn luyện các kĩ năng mềm liên quan đến thể thao. Mục tiêu hướng đên sự phát triển, sự nhạy bén nắm bắt cơ hội của sinh viên.

Đại học KHUD Wittenborg là top 4 trường đại học ứng dụng quy mô nhỏ tốt nhất Hà Lan
Đại học KHUD Wittenborg là top 4 trường đại học ứng dụng quy mô nhỏ tốt nhất Hà Lan
Bạn Đoàn Công Thuần du học ngành quản lý kinh doanh thể thao tại Hà Lan
Bạn Đoàn Công Thuần du học ngành quản lý kinh doanh thể thao tại Hà Lan
 • Đại học KHUD Hanze

Đại học KHUD Hanze là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở miền bắc Hà Lan. Đây cũng là trường đại học KHUD Hà Lan đầu tiên thành lập trường kinh doanh quốc tế. Các chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn giáo dục đại học Anh. Kinh doanh là một lĩnh vực trọng tâm của Hanze.

Tất cả các sinh viên sẽ thực tập tốt nghiệp và đi làm thực tế trong quá trình học tập của họ. Do đó, năm 2017, trường được xếp hạng thứ năm trên toàn thế giới về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm theo U-Multirank.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague hiện có hơn 20.000 sinh viên đến từ hơn 135 quốc gia khác nhau. Đây là một trong những trường đại học quốc tế tốt nhất ở Hà Lan. Chương trình quản lý kinh doanh thể thao Hà Lan của trường tập trung vào phát triển các kỹ năng cho sinh viên.

Họ sẽ được trải nghiệm nhiều phương pháp giảng dạy có được kiến ​​thức chuyên sâu.Các nội dung học gồm tiếp thị thể thao, chính sách thể thao, quản lý tài chính và các tác động của thể thao đối với xã hội. Trường có liên kết với Liên đoàn bóng đá châu Âu, Fédération Internationale de Volleyball (FIVB) và Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF.

Được thành lập năm 1614, Đại học Groningen nổi tiếng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu và lâu đời nhất ở châu Âu. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng ở cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong hầu hết mọi lĩnh vực.

Trường nằm ở phía bắc của Hà Lan tại thành phố Groningen. Đây là một thành phố sinh viên lý tưởng, an toàn với cuộc sống hưng thịnh. Mục tiêu của trường là việc cung cấp một tiêu chuẩn cao về giáo dục truyền cảm hứng để đạt được sự xuất sắc trong cả thực tiễn học tập và chuyên nghiệp.

New Ocean là đại diện uy tín của các trường đại học trên tại Việt Nam. Mọi thắc mắc về thông tin học bổng, học phí và chương trình học mời các bạn liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ thêm về trường Đại học. Những thông tin mới nhất về trường sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG