Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học ngành Logistics ở Singapore: Điều kiện, chi phí 2024

Không ngẫu nhiên khi sinh viên quốc tế chọn du học Singapore chuyên ngành Logistics. Bởi đất nước này sở hữu cảng biển lớn và sôi động nhất thế giới, với tổng cộng 7 khu vực tự do thương mại, bao gồm 6 khu vực cho vận tải biển và 1 khu vực cho hàng không tại sân bay Changi. Hãy cùng khám phá du học ngành Logistics ở Singapore thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao chọn du học ngành Logistics ở Singapore?

Singapore đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và ngành hậu cần đóng góp lớn cho nền kinh tế của quốc đảo. Điều này góp phần giúp Singapore trở thành nơi lý tưởng để học về Logistics.

 • Singapore – Quốc gia hàng đầu trong việc đào tạo ngành Logistics

Mặc dù diện tích của quốc đảo Singapore không lớn nhưng lại nằm ở vị trí chiến lược quan trọng để phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu. Chính phủ Singapore đã nhận ra điều này sớm và đã đầu tư mạnh vào việc phát triển hệ thống cảng biển, sân bay, đường sắt và đường bộ nhằm nâng cao khả năng kết nối và vận chuyển hàng hóa.

Ngày nay, Singapore có cảng container trung chuyển lớn nhất thế giới, liên kết với hơn 600 cảng trên toàn cầu. Sân bay Changi của Singapore được xem là sân bay quốc tế hàng đầu với khoảng 6800 chuyến bay hàng tuần đến 330 thành phố trên khắp thế giới. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và dẫn đầu trong lĩnh vực hậu cần, Singapore cũng trở thành trung tâm đào tạo ngành Logistics hàng đầu thế giới.

Singapore cung cấp môi trường thuận lợi cho các công ty và tập đoàn Logistics hàng đầu thế giới để đặt trụ sở tại đây. Hiện có 20 trong số 25 công ty Logistics hàng đầu thế giới đặt trung tâm quản lý hoạt động toàn cầu hoặc khu vực của họ tại Singapore. Điều này cũng tạo điều kiện cho sinh viên du học ngành Logistics tại Singapore để tìm hiểu, thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Phương pháp giảng dạy độc đáo

Chương trình đào tạo tập trung vào việc kết hợp lý thuyết và kỹ năng một cách toàn diện. Sinh viên được giảng dạy theo phương pháp độc đáo, tập trung vào trải nghiệm thực tiễn hơn là chỉ lý thuyết trong sách vở. Điều này giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức cụ thể để giải quyết vấn đề trong thực tế.

Các khóa học về Logistics tại Singapore cung cấp kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau như tìm kiếm và phân phối nguyên liệu đầu vào, phân phối sản phẩm, vận tải, chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, lĩnh vực logistics thường mở rộng ra khỏi ranh giới quốc gia. Nhiều chương trình đào tạo logistics tích hợp việc nghiên cứu chiến lược kinh doanh và tiếp thị quốc tế vào khóa học của mình. Do đó, sau khi hoàn thành chương trình Logistics tại Singapore, sinh viên có thể nắm bắt cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với triển vọng nghề nghiệp cao.

 • Chương trình thực tập được trả lương

Khi du học ngành Logistics tại Singapore, sinh viên sẽ được hưởng nhiều cơ hội thực tập. Điều này sẽ giúp họ học hỏi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm tại các cảng lớn và nhỏ tại Singapore. Sinh viên Logistics có thể thực tập tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Singapore hoặc các công ty quốc tế có mặt tại đây.

Đặc biệt, chương trình thực tập có lương giúp sinh viên chi trả các chi phí sinh hoạt. Nếu thực tập hiệu quả, sinh viên cũng có cơ hội ở lại Singapore làm việc sau khi tốt nghiệp.

 • Bằng cấp quốc tế có giá trị

Bằng cấp ngành Logistics tại Singapore đã được đánh giá cao về giá trị. Điều này là nhờ vào thành tựu trong lĩnh vực giáo dục và logistics mà Singapore đã đạt được.

Hệ thống trường tư thục tại Singapore liên kết chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Úc, Vương Quốc Anh, New Zealand… Sinh viên có hai lựa chọn để nhận bằng cấp quốc tế. Với tấm bằng cử nhân Logistics du học Singapore, sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm ở nhiều mảng khác nhau. Ví dụ như: Quản lý xuất nhập khẩu, kho vận, chuyên viên phân tích Logistics, giám đốc kinh doanh… 

Du học ngành Logistics ở Singapore
Du học ngành Logistics ở Singapore

Điều kiện, chi phí du học ngành Logistics ở Singapore

Việc tham gia một khóa học về Logistics tại Singapore không quá phức tạp. Để được nhận vào khóa học, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Điểm trung bình GPA từ 6,0 điểm trở lên.
 • Đạt điểm IELTS từ 5,0 điểm trở lên.

Đối với những học sinh có thành tích học tập kém hoặc chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, họ có thể đăng ký tham gia khóa học chuẩn bị ngôn ngữ và kiến thức trước khi bắt đầu chương trình chính tại Singapore.

Học phí tham khảo du học ngành Logistics ở Singapore

 • Tiếng Anh: 675 – 3.400 SGD/ cấp độ (~11 – 58 triệu đồng).
 • Trung học: 16.000 – 18.000 SGD/năm (~200 – 300 triệu đồng).
 • Dự bị đại học: 3.000 – 12.000 SGD/ khóa (~51 – 205 triệu đồng).
 • Cao đẳng: 6.100 – 18.000 SGD/ khóa (~104 – 185 triệu đồng).
 • Đại học: 15.000 – 25.000 SGD/ năm (~256 – 425 triệu đồng).
 • Thạc sĩ: 20.000 – 30.000 SGD /năm (~340 – 512 triệu đồng).
Điều kiện, chi phí du học ngành Logistics ở Singapore
Điều kiện, chi phí du học ngành Logistics ở Singapore

Một số trường du học ngành Logistics tốt nhất ở Singapore

Các trường dạy Logistics tại Singapore khá đa dạng. Sau đây là một số chương trình có ranking tương đối tốt tại Singapore.

STTTrường
1Đại học quốc gia Singapore
2Đại học Curtin Singapore
3Học viện Kaplan Singapore
4Đại học James Cook Singapore
5Đại học Curtin Singapore
6Đại học RMIT Singapore
7Học viện Amity Singapore
8Học viện Sim Singapore
9Trường Dimensions Singapore
10Học viện MDIS Singapore

Yếu tố cần có khi chọn du học ngành Logistics ở Singapore

Để học ngành Logistics tại Singapore, bạn cần đáp ứng những yếu tố sau:

 • Phải say mê với lĩnh vực Logistics. Đây là ngành đòi hỏi sinh viên phải thực sự nhanh nhạy, có khả năng quản lý và giải quyết các vấn đề tổng thể.
 • Sức khỏe tốt là điều cần thiết khi du học Logistics, vì bạn sẽ phải làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài thường xuyên, di chuyển và thích nghi với sự chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia.
 • Kiên trì và chăm chỉ là yếu tố không thể thiếu khi du học ngành Logistics. Đây là lĩnh vực đòi hỏi sự chăm chỉ, tự học và khả năng ghi nhớ thông tin lớn. Sinh viên cần phải cố gắng học hỏi để tiếp thu kiến thức đồ sộ trong thời gian ngắn, bởi ngành Logistics đòi hỏi việc nhớ rất nhiều quy tắc, thông lệ và luật pháp quốc tế.

Tổng quan ngành Logistics ở Singapore  

Singapore được xem là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về dịch vụ Logistics, một lĩnh vực quan trọng góp phần vào GDP của đất nước này. Hệ thống Logistics bao gồm vận tải biển, đường bộ và đường không tại Singapore đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ.

Cảng Singapore PSA – Port of Singapore Authority nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển container, logistics và tự do hóa thương mại cũng như quản lý hoạt động hàng hải của quốc gia.

Ngoài ra, Singapore đang nỗ lực biến cảng Jurong thành bến cảng xanh đầu tiên trên thế giới, nhằm thúc đẩy kế hoạch biến hệ thống cảng biển trở thành những bến cảng xanh, giúp Singapore trở thành quốc gia sở hữu những cảng hiện đại, xanh và sạch nhất trên toàn cầu.

Cơ hội việc làm toàn cầu khi du học ngành Logistics ở Singapore
Cơ hội việc làm toàn cầu khi du học ngành Logistics ở Singapore

Câu hỏi thường gặp khi du học ngành Logistics ở Singapore

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi du học ngành logistics ở Singapore:

Có những lựa chọn nào khi du học ngành Logistics ở Singapore

Bạn có 3 lựa chọn cho ngành Logistics:

 • Du học ngành Logistics ở trường công Singapore như NTU, NUS, SUTD, SMU, SIM.
 • Du học ngành Logistics ở Singapore với chương trình được FIATA công nhận tại The Logistics Academy. FIATA – hiệp hội Giao nhận kho vận Quốc tế được thành lập năm 1926 và liên tục phát triển. Trong nhiều năm qua FIATA đã trở thành người đại diện cho giới cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp toàn cầu. Thành viên của FIATA chủ yếu là các Hiệp hội Giao nhận và Logistics của các Quốc gia.
 • Du học ngành Logistics ở học viện tư thục Singapore như Kaplan, PSB, STEi, Curtin với đầu vào dễ và cấp bằng đại học quốc tế.

Học Logistics ở Singapore có khó khăn gì?

Bạn sẽ đối mặt với khó khăn về ngôn ngữ trong lĩnh vực Logistics, vì nó sử dụng rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh, gây khó khăn không chỉ cho người bản xứ mà còn cả sinh viên quốc tế.

Singapore là một trong những quốc gia phát triển kinh tế và các dịch vụ xã hội từ khó khăn, do đó, nền kinh tế của họ rất mạnh mẽ.

Đây là một số thông tin mà New Ocean chia sẻ về việc du học ngành Logistics ở Singapore. Nếu bạn đam mê quốc đảo này và ngành học này, hãy liên hệ với du học New Ocean để được tư vấn về du học tại Singapore ngay hôm nay.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG