Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc – Ngành học ưu tiên định cư

Dưới áp lực của công nghệ số và toàn cầu hóa. Hiện nay có rất nhiều quốc gia có chính sách ưu tiên cho sinh viên học ngành CNTT – trí tuệ nhân tạo – BIG AI và công nghệ điện toán đám mây. Du học Úc ngành công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Là một ngành công nghiệp rất đa dạng, phát triển nhanh, luôn thay đổi và phát triển.

Giới thiệu về ngành công nghệ thông tin tại Úc

Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc – Ngành học ưu tiên định cư
Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc – Ngành học ưu tiên định cư

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực IT. Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Australia được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney, như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle.

New South Wales cũng có số lượng lớn các doanh nghiệp chuyên về IT chiếm 39% ở Úc và ngành công nghệ thông tin chiếm 38,3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Bên cạnh đó Melbourne cũng là ngôi nhà của hơn một nửa trong số 20 công ty công nghệ hàng đầu của đất nước. Trong khi bang Victoria có hơn 8.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin có trụ sở tại đó, bao gồm IBM, Microsoft và Intel.

Ngành IT trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Vì sao nên du học ngành công nghệ thông tin tại Úc?

 • Du học Úc ngành công nghệ thông tin cơ hội thực tập hưởng lương kiếm thêm thu nhập.

Ngành CNTT là ngành nghề có ứng dụng thực tiễn rất cao. Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm việc 40h/ 2 tuần với mức thu nhập khoảng 17 – 25 CAD/ giờ.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường có chương trình thực tập hưởng lương tại các tập đoàn và công ty lớn. Cho du học sinh thực tập, thực hành, trao đổi sinh viên trong các tập đoàn lớn như Telstra, IBM, EON Reality, ANZ Bank… hay các tổ chức chính phủ. Các chương trình thực hành qua các dự án như Work Integrated Learning – WIL. Cho phép sinh viên làm việc full-time hoặc part-time trong các vị trí ngành công nghiệp như một phần của khóa học.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin cơ hội việc làm rộng mở
Du học Úc ngành công nghệ thông tin cơ hội việc làm rộng mở
 • Thiếu hụt nhân sự ngành nghề công nghệ thông tin tại Úc

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ. Làn sóng công nghệ 4.0 đã len lỏi và ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Theo dự đoán thời gian tới đây ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng. Do lượng bổ sung nhân lực có tỷ trọng thấp ở nhiều quốc gia trong đó có Úc.

Theo báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics. Úc hiện cần khoảng 100.000 nhân lực ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới.

Chỉ riêng Việt Nam đã cần có khoảng 400,000 nhân lực trong ngành IT trong khoảng 2016-2020. Chính phủ Việt Nam rất chú trọng tăng số lượng kỹ sư có tay nghề. Tổ chức nghiên cứu, vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ cao, và các doanh nghiệp công nghệ cao để hỗ trợ phát triển ngành IT.

 • Du học Úc ngành công nghệ thông tin cơ hội việc làm rộng mở

Theo dự đoán với Bộ Việc làm Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tăng 12,8%. Và có xu hướng tăng mạnh lên đến 20% cho tới 2025.

Sự tăng trưởng trong nhu cầu nhân lực có thể thấy rõ ràng nhất ở các thành phố trung tâm của Úc như Melbourne, Sydney và Brisbane.

Các công việc mà sinh viên sau tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm ở Úc:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên
 • Nhân viên quản trị hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhân viên phân tích hệ thống
 • Thiết kế website và dịch vụ internet
 • Chuyên viên kỹ thuật CNTT
 • Thiết kế games
 • Du học Úc ngành công nghệ thông tin với mức lương cao

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành Công nghệ thông tin tại Úc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn. Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng lớn mạnh. Và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bởi vậy, du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc là một lựa chọn đúng đắn. Cho những người có tố chất và niềm đam mê với Công nghệ thông tin.

Chi tiết xem tại đây: https://www.payscale.com/research/AU/Industry=Information_Technology_(IT)_Services/Salary

Mức lương cho ngành học công nghệ thông tin tại Úc
Mức lương cho ngành học công nghệ thông tin tại Úc
 • Cơ hội định cư rộng mở với du học Úc ngành công nghệ thông tin

Theo quy định của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc. Để có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Visa diện tay nghề phải có 60 điểm. Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chí của Bộ Nội Vụ (trước đây là Bộ Di trú) như bao gồm:

 • Bằng cấp
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp

Và đặc biệt, sẽ được cộng thêm điểm đối với các nhóm ngành ưu tiên trong danh sách các ngành đang thiếu nhân lực MLTSSL (Medium and Long‑term Strategic Skills List).

Ngoài ra, Công nghệ thông tin là một ngành “khát” nhân lực và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn cả trong thời điểm hiện tại tại Úc. Khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khác như: Điều kiện đầu vào không quá khó; Môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với hệ thống các trường đại học uy tín; Chi phí học tập hợp lý…

Học phí tham khảo du học ngành công nghệ thông tin ở Úc

 • Cao đẳng nghề: 6000 – 12,000 AUD/ năm
 • Cao đẳng nâng cao: 16,000 – 18,000 AUD/ năm
 • Dự bị đại học: 18,000 – 25,000 AUD/ năm
 • Đại học: 18.000 – 45.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Một số trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Úc như: Đại học công nghệ Sydney, Úc; Đại học RMIT; Đại học Monash; Đại học Queensland; Đại học La Trobe; Đại học Melbourne; Đại học Griffith; Đại học Deakin…

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng lớn mạnh và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, theo học ngành Công nghệ thông tin tại Úc là một lựa chọn đúng đắn cho những người có tố chất và niềm đam mê với Công nghệ thông tin. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Hotline Hà Nội : 096 456 2233 // TP.HCM : 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG