Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học ngành Ẩm thực tại Canada – Top ngành học ưu tiên định cư

Theo nghiên cứu từ Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC), những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực đang nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất Canada. Bạn có đam mê với ẩm thực và nấu nướng? Bạn đang ấp ủ dự định lập nghiệp tại Canada? Du học ngành Ẩm thực tại Canada mang lại cho bạn cơ hội được định cư tại Canada dễ dàng.

Ngành ẩm thực tại Canada - Top ngành ưu tiên định cư
Ngành ẩm thực tại Canada – Top ngành ưu tiên định cư

Vì sao nên du học ngành Ẩm thực tại Canada?

Mỗi năm, Canada đón hàng chục triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Nguồn thu ngoại tệ từ các khách du lịch lên đến hàng chục tỷ USD. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực từ các du khách cả trong nước và quốc tế. Các đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn tại Canada luôn phải làm việc hết công suất. Tuy nhiên vẫn luôn trong tình trạng quá tải, thiếu nhân lực.

Ngành ẩm thực được xếp hạng là dạng lao động tay nghề cao tại Canada. Được cấp visa định cư lâu dài. Định cư Canada tay ngành ẩm thực là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ giúp bạn có thể sở hữu được một mức lương phù hợp. Mà nó còn giúp cho bạn có thể ổn định được cuộc sống tại Canada. Trải nghiệm được không gian làm việc sang trọng và hiện đại. Cũng như được sự hỗ trợ rất lớn từ các chính sách định cư của Chính phủ.

Ngành ẩm thực tại Canada cực kì phát triển
Ngành ẩm thực tại Canada cực kì phát triển

 

Có hai lý do chính cho triển vọng tích cực này:

 • Thứ nhất, Canada là đất nước đa văn hoá (mutilcultural). Ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới tới học, làm việc và sinh sống. Điều này khiến cho nhu cầu về các nhà hàng tăng lên.
 • Lý do thứ hai là nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Số lượng nhà hàng mới được mở ra tăng lên không ngừng. Đặc biệt tại các khu vực du lịch nổi tiếng.

Tại vùng Niagara, Ẩm thực, dịch vụ nhà hàng, khách sạn là khối ngành phát triển mạnh và tạo ra nhiều việc làm nhất. Đặc biệt là dành cho sinh viên quốc tế. Đặc trưng của các nhà hàng tại Niagara là sự liên kết chặt chẽ giữa việc nấu ăn và ngành sản xuất rượu. Vốn là một thế mạnh nữa của khu vực khi Niagara-on-the-lake (10 phút lái xe từ thác Niagara Falls) là vùng đất trồng nho và cho ra đời ra nhiều dòng rượu nổi tiếng. Vì vậy mà các tour ẩm thực, kết hợp việc thử rượu tại vườn và thưởng thức các món ăn đã trở nên rất phổ biến ở đây. Vậy nên để làm một đầu bếp, bạn cần có thêm hiểu biết và kiến thức về rượu và đồ uống nói chung.

Ngoài ra, ngành ẩm thực tại Canada không chỉ giới hạn tại các nhà hàng và khách sạn tại Canada. Bạn hoàn toàn có thể làm đầu bếp trong các cơ sở khác nơi cung cấp dịch vụ này như các công ty cung cấp bữa ăn cho nhân viên, trường học hoặc các bệnh viện, viện dưỡng lão, v.v

Mô tả công việc và các vị trí công việc của ngành ẩm thực

Đầu bếp là loại hình công việc đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, chịu khó và một sức khoẻ tốt. Công việc của một đầu bếp (chef) không chỉ là đứng bếp và nấu ăn. Mà trong một gian bếp sẽ có nhiều vị trí đầu bếp khác nhau, đảm nhận các trách nhiệm khác nhau. Bên cạnh việc nấu ăn, trách nhiệm của các đầu bếp còn bao gồm:

 • Lên kế hoạch, giám sát và điều hành các hoạt động của bếp (bếp trưởng điều hành)
 • Tư vấn cho khách hàng đặt tổ sự kiện
 • Lên thực đơn và đảm bảo chất lượng nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn
 • Ước tính lượng thực phẩm cần tiêu thụ và tính toán chi phí nguyên liệu và chi phí nhân viên
 • Chịu trách nhiệm về nhân sự trong bếp (sa thải và tuyển mới)
 • Đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên mới
 • Có thể đứng bếp trực tiếp nấu, đặc biệt trong những dịp quan trọng (đối với bếp trưởng điều hành, bếp phó.

Có thể thấy, để làm việc trong một môi trường như vậy, bạn không chỉ cần được đào tạo kỹ năng nấu nướng và hiểu biết về ẩm thực. Mà còn cần kiến thức về cách thức điều hành bếp (Kitchen Operations), cách giao tiếp hiệu quả (Communication), v.v. Đây cũng chính là những môn học trong chương trình Quản lý bếp – Culinary Management của trường Cao đẳng Niagara đào tạo trước khi bạn nhận tấm bằng Diploma ngành Ẩm thực tại Canada và bắt đầu hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Ngành học với mức lương vô cùng hấp dẫn
Ngành học với mức lương vô cùng hấp dẫn

Mức lương ngành ẩm thực

Mức lương trung bình cho các vị trí đầu vào (entry level) của sinh viên mới tốt nghiệp là từ 25,000 CAD đến 35,000 CAD/ năm. Đây là chuyên ngành đòi hỏi cao về kỹ năng và kinh nghiệm. Do vậy mức lương thông thường sẽ tăng theo thời gian bạn làm việc trong ngành.

Mức lương của một bếp trưởng từ 45,000 CAD đến 78,000 CAD/ năm. Lương của một bếp trưởng điều hành dao động từ 50,000 CAD đến hơn 100,000 CAD/ năm.

Ngoài nấu ăn, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về khoa học thực phẩm hoặc trở thành những nhà nghiên cứu và phát triển thực phẩm. Kiểm tra chất lượng thực phẩm bạn có thể tìm hiểu học chương trình Công nghệ thực phẩm. Mức lương khởi điểm cho ngành Công nghệ thực phẩm sẽ từ 28,000 CAD – 55,000 CAD/ năm.

Giới thiệu về trường Niagara College

Là trường Cao đẳng Công lập thành lập năm 1967. Niagara College tọa lạc ngay gần thác Niagara Falls, bang Ontario, Canada. Đây là thác nước nổi tiếng nhất thế giới với 16 triệu khách du lịch mỗi năm.

Niagara College nổi tiếng với các ngành Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn, Trồng nho, Sản xuất và ủ rượu, bia, Làm đẹp, Quản trị kinh doanh quốc tế… Không chỉ vậy, nhà trường còn có hơn 100 khóa học có chất lượng quốc tế về Kinh doanh, Kế toán, Truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật, Công nghệ thông tin với các cấp học Đại học, Cao Đẳng, Sau Đại học, Chứng chỉ… nhằm đa dạng sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế.

Trường Cao đẳng Niagara, Canada
Trường Cao đẳng Niagara, Canada

Những điểm nổi bật của trường Niagara College

 •  Là một trong những trường nằm trong chương trình Visa ưu tiên. Không phải chứng minh tài chính, visa nhanh (cấp visa trong 1 – 2 tuần)
 • Cách thác Niagara hùng vĩ 15 phút và thành phố Toronto 90 phút lái xe.
 • Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp là 87.8%. Tỷ lệ nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên tốt nghiệp từ Niagara College là 92%.
 • Trong số 24 trường cao đẳng tại bang Ontario, Niagara College đã đứng đầu trong suốt 8 năm liên tiếp và được bình chọn là trường được các sinh viên ưa chuộng nhất.
 • Niagara College tự hào về chất lượng đào tạo cũng như nổi bật trong đào tạo các ngành: Quản trị kinh doanh, khác sạn, du lịch, nấu ăn nổi tiếng ở Canada.
 • Rất nhiều ngành có chương trình Thực tập hưởng lương. Gia tăng cơ hội có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp
 • Sinh viên được làm thêm tới 20 giờ/tuần trong năm học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.
 • Trường có 7 doanh nghiệp bao gồm: Nhà hàng, vườn ươm nhà kính, cơ sở sản xuất rượu bia, cửa hàng rượu bia, spa, phòng khám nha khoa, salon tóc tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và tự kinh doanh tại đây.
 • Cơ hội đăng ký làm thường trú nhân với thời gian lưu trú tại Canada lên tới 5 năm (tùy theo độ dài chương trình học).

Với tấm bằng học tập tại Niagara College và kinh nghiệm làm việc tại Canada. Bạn đã có tấm vé cho sự nghiệp của mình ở bất cứ nơi đâu bạn đến. Đồng thời có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu có đam mê với ẩm thực, nấu nướng, bạn hãy lập kế hoạch cho ước mơ của mình và Niagara College sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG