Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học New Zealand sau Đại học có gì đặc biệt?

Nền giáo dục tại New Zealand là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm với các chương trình đào tạo đa dạng. Một trong những lựa chọn hấp dẫn cho các bạn sinh viên là du học New Zealand sau đại học. Vậy chương trình này có gì đặc biệt và sinh viên sẽ có những cơ hội như thế nào khi lựa chọn định hướng này. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học New Ocean tìm hiểu sau đây.

Du học New Zealand sau Đại học
Du học New Zealand sau Đại học

Chương trình du học New Zealand sau đại học có gì đặc biệt?

Một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều sinh viên quyết định tới với chương trình đào tạo sau đại học tại New Zealand đó là thời gian học được rút ngắn. Nếu như ở Việt Nam hay một số quốc gia khác như Mỹ, Canada, Đức,…khóa học thạc sĩ kéo dài 2 năm, thì với New Zealand, các bạn sinh viên chỉ cần 1.5 năm, thậm chí là 1 năm đã có thể hoàn thành khóa học này. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh có thể tiết kiệm được cả về thời gian học, chi phí học tập cũng như cơ hội tương lai khi có thể ra trường sớm và trải nghiệm công việc sớm hơn so với các bạn cùng lứa tuổi tại Việt Nam.

Điều đặc biệt nữa về chương trình sau đại học tại New Zealand đó là phương pháp nghiên cứu độc lập. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và các giáo sư/ nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ có cơ hội tự mình khẳng định năng lực nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm việc nhóm theo yêu cầu. Chính môi trường học tập tư duy mạnh mẽ và đề cao tính độc lập giúp sinh viên nhanh chóng trưởng thành và khẳng định được khả năng của mình.

Đồng thời, các bạn học sinh tốt nghiệp tại trường đại học New Zealand sẽ có nhiều cơ hội thực tập, làm việc và phát triển sự nghiệp. Giá trị bằng cấp của nền giáo dục New Zealand luôn được các nhà tuyển dụng coi trọng và tin tưởng, nhờ đó sinh viên du học New Zealand luôn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc và phát triển bản thân. Không những thế, Chính phủ New Zealand còn đưa ra chính sách cho phép các bạn học sinh khóa sau đại học xin gia hạn visa để ở lại 1 năm tìm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây rõ ràng là một cơ hội vô cùng thuận lợi so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Singapore,… – những quốc gia mà học sinh quốc tế rất khó khăn để xin ở lại sau quá trình học.

Bên cạnh đó, New Zealand là quốc gia nổi tiếng về nền giáo dục hàng đầu thế giới, số lượng sinh viên quốc tế tới du học tại đây ngày một tăng cao, tạo ra môi trường học tập và sinh hoạt đa văn hóa vô cùng thú vị. Sinh viên du học New Zealand sau đại học vừa có cơ hội học tập và sinh sống trong môi trường tiếng Anh, vừa có cơ hội khám phá những nền văn hóa độc đáo từ khắp nơi trên thế giới và sinh sống trong một môi trường được coi là yên bình, an toan nhất thế giới. Đó sẽ là lợi thế cho các bạn để nâng cao kiến thức xã hội cũng như mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

Những lựa chọn du học New Zealand sau đại học dành cho bạn

Chương trình đào tạo sau đại học ở New Zealand rất đa dạng và phong phú. Các trường đại học tại New Zealand đều đào tạo đa ngành với chương trình giảng dạy trên nhiều lĩnh vực như: khoa học xã hôi, khoa học tự nhiên, kinh doanh, khoa học, y khoa, công nghệ, luật, nông nghiệp, môi trường,… Chính vì vậy sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn các ngành học phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bản thân.

» Một số chương trình đào tạo điển hình có thể kể tới sau đây:

  • Chứng chỉ/ văn bằng sau đại học (PG Cert/ Dip): cấp cho sinh viên hoàn thành các khóa học sau đại học kéo dài khoảng 1 năm và không đòi hỏi nghiên cứu. Các chứng chỉ và bằng cấp này được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp.
  • Khóa thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med,…): những khóa học này thưởng kéo dài khoảng một năm với hai phần học là dự giảng trên lớp (tham gia các bài giảng, buổi phỏng vấn, làm bài luận và bài thi) và tự nghiên cứu viết luận văn.
  • Khóa học thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil): theo học khóa học này, sinh viên không cần lên lớp nghe giảng mà sẽ dành cả năm học để nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và kết quả cuối cùng sẽ được đánh giá dựa trên chất lượng luận văn của bạn.
  • Khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): là khóa học dành riêng cho những ai đam mê kinh doanh. Khóa học này giúp sinh viên chuyên sâu hơn về các kiến thức, phương pháp và kĩ năng quản trị một doanh nghiệp, giúp các bạn có cơ hội phát triển ở cấp độ quản lý. Đây là một trong những chương trình được sinh viên ưa chuộng nhất khi du học New Zealand sau đại học.
  • Khóa tiến sĩ (PhD): khóa học kéo dài khoảng 4 năm là thời gian để bạn nghiên cứu và nộp một bài luận khoảng 100,000 từ vào năm cuối và bảo vệ. Đặc biệt với chương trình đào tạo tiến sĩ mới ở New Zealand gần đây cho phép bạn thực hiện những nghiên cứu mang tính chất liên ngành khá thú vị và hấp dẫn.

Với các chương trình học tập trên đây, các bạn có nhiều cách khác nhau cho lựa chọn du học New Zealand sau đại học của mình. Với những sinh viên có nền tảng ngoại ngữ hoặc kiến thức chuyên ngành chưa thực sự vững chắc, các bạn có thể bắt đầu từ khóa học dự bị thạc sĩ. Các bạn sinh viên muốn học những ngành thiên về thực tế như kế toán, thiết kế, PR-Marketing, khóa thạc sĩ lên lớp sẽ là lựa chọn phù hợp. Đối với các bạn mong muốn nghiên cứu chuyên sâu, lựa chọn khóa học thạc sĩ nghiên cứu rồi sau đó là tiến sĩ sẽ là một định hướng đúng đắn.

Điều kiện du học New Zealand sau đại học

Điều kiện du học New Zealand sau Đại học không khó
Điều kiện du học New Zealand sau Đại học không khó

Để có thể đăng ký một trong những khóa đào tạo sau đại học tại New Zealand như đã giới thiệu ở trên, các bạn cần đáp ứng những yêu cầu đầu vào cụ thể như sau:

Khóa học Điều kiện
Chứng chỉ sau đại học Tốt nghiệp đại học, học lực khá.

IELTS 6.0 trở lên

Thạc sĩ chuyên ngành Tốt nghiệp đại học, học lực khá.

IELTS 6.0 – 7.0 trở lên (tùy vào ngành học)

Một số trường yêu cầu tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan

MBA Tốt nghiệp đại học, học lực khá.

IELTS 6.0 – 6.5 trở lên;

Một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT và kinh nghiệm làm việc

Tiến sĩ

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành liên quan, học lực khá

IELTS 6.5 trở lên

Một số trường yêu cầu có chuyên đề nghiên cứu

Với những thông tin cơ bản về lựa chọn du học New Zealand sau đại học trên đây, New Ocean hy vọng các bạn có thể tìm ra con đường thích hợp với mình nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, New Ocean rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên con đường tri thức.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG