Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin – Top ngành học được săn đón nhất

Công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT) được nằm trong danh sách các ngành nghề dài hạn bị thiếu hụt tại New Zealand. Với hàng nghìn cơ hội việc làm được tuyển dụng quanh năm trên cả nước và không phân biệt giới tính. Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin sẽ là bước khởi đầu trong tương lai. Đặc biệt qua thời điểm đại dịch COVID – 19 bùng phát. Công việc, học tập, nghiên cứu đều chuyển sang phương thức trực tuyến thì yếu tố công nghệ lại càng phát huy được thế mạnh của mình trên toàn thế giới.

Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin
Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin

Tổng quan du học ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (IT) là ngành tổng hợp từ toán học, kỹ thuật, lập trình, ngôn ngữ học và tâm lý học. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo tốt cũng như có niềm đam mê với tin học. Công nghệ thông tin hiện nay có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực thiết yếu của đời sống như kinh tế, giao thông, truyền thông, giải trí,…

Có rất nhiều chủ đề trong ngành công nghệ thông tin để các bạn có thể lựa chọn theo sở thích và năng lực. IT tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Ngành học này mang tính ứng dụng cao vì thế bạn cần phải thực hành thật nhiều. Tri thức về ngành công nghệ thông tin cũng không ngừng đổi mới, cập nhật nhanh chóng. Vì thế, theo học ngành này bạn cũng cần có một tinh thần tự học, tìm tòi và khám phá.

Hiện nay có rất nhiều quốc gia phát triển đào tạo ngành công nghệ thông tin như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Với nhiều chương trình học đa dạng và bằng cấp hầu hết được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để lựa chọn được quốc gia học phù hợp với chi phí hợp lí và cơ hội định cư sau này thì chắc chắn New Zealand sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua với ngành học này.

Ngành học được săn đón nhiều nhất tại New Zealand
Ngành học được săn đón nhiều nhất tại New Zealand

Du học New Zealand ngành công nghệ thông tin có gì nổi bật?

 • Thu nhập cao, cơ hội ứng tuyển mở rộng

Công việc trong các ngành công nghệ thông tin mang tính chất khá ổn định và nghiêng về sử dụng “chất xám”. Do đó tính thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có. Tính đến năm 2016, New Zealand có khoảng 11.000 công ty về CNTT với tổng nhân lực 29.700 người, đóng góp 3,6 tỷ đô la vào GDP của đất nước. Các công ty này đầu tư khoảng 436 triệu đô la vào nghiên cứu và phát triển trong năm qua.

 • Chương trình giảng dạy chất lượng

New Zealand được biết đến như một điểm đến du học hàng đầu thế giới. Với sự đầu tư nghiêm túc của chính phủ cho hạ tầng giáo dục, nâng cấp chất lượng giáo viên. Những chương trình học mang tính xu hướng, chuẩn bị cho sinh viên trước những thay đổi lớn của tương lai.

Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại. Với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

 • Ngành nghề có thể nộp đơn xin định cư

Tại New Zealand, ngành IT đang thiếu hụt lâu dài và có thể nói là trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung có tỷ trọng thấp. Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì ngành công nghệ thông tin, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao. Luôn nằm trong Các Nghề Kỹ Năng thiếu hụt nhân lực ngắn hạn và cả dài hạn.

 • Vừa học vừa làm, được mang theo Partner và con cái

Du học sinh tham gia chương trình sau Đại học (từ Level 8 trở lên) Partner làm việc toàn thời gian xuyên suốt chương trình học. Con cái được đi cùng sẽ được hưởng chế độ học tập như người bản xứ. Sinh viên sau khi kết thúc khóa học được ở lại làm việc với Post Study Work Visa 3 năm cùng khả năng xin PR (thường trú nhân) hay định cư.

Cơ hội để các bạn du học sinh có cơ hội phát triển công việc trong tương lai
Cơ hội để các bạn du học sinh có cơ hội phát triển công việc trong tương lai
 • Nhiều công việc đa dạng, mức lương hấp dẫn với ngành học Công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh New Zealand có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Một số công việc phổ biến trong ngành:

 • Phát triển chương trình
 • Kỹ sư phần mềm
 • Chuyên gia an ninh
 • Chuyên viên thử phần mềm
 • Kỹ sư hệ thống truyền thông
 • Quản trị dữ liệu
 • ICT quản lý dự án
 • Phân tích hệ thống
 • Lập trình viên…

Năng lực và kinh nghiệm là yếu tố quyết định mức lương khi làm việc trong ngành IT. Theo số liệu trên biểu đồ sau 5 năm làm việc mức lương sẽ tăng 150%-200%. Đây là một con số khá ấn tượng và có lộ trình rõ ràng để các bạn sinh viên phấn đấu khi lựa chọn theo ngành này. Mức lương trung bình các công việc:

 • Software Developer: NZ$69.000
 • Systems Engineer, IT: NZ$69.000
 • Service Desk Analyst: NZ$49.000
 • Systems Engineer (Computer Networking / IT):NZ$60.000
 • Senior Systems Engineer: NZ$86.000
 • Service Delivery Manager: NZ$100.000
 • Network Engineer: NZ$68.000

Khối các trường học IT ở New Zealand

Khối trường Đại học

Khối trường Cao đẳng kỹ thuật

– University of Auckland

– Auckland university of technology

– Massey university

– Victoria university of Wellington

– University of Waikato

– University of Canterbury

– University of Otago

– New Zealand School of Education (NZSE)

– Auckland Institute of Studies (AIS)

– AGI Education Limited

– Whitireia New Zealand

– Southern Institute of Technology

– Universal College of Learning (UCOL)

Học phí du học New Zealand ngành công nghệ thông tin tùy vào từng chương trình học và bậc học mà du học sinh lựa chọn.

 • Khóa học ngôn ngữ (tiếng Anh): 1.000 – 1.400 NZD / tháng
 • Hệ trung học hoặc dự bị Đại học: 10.000 – 13.000 NZD / năm
 • Hệ Cao đẳng: 13.000 – 16.000 NZD / năm
 • Hệ Đại học: 16.000 – 20.000 NZD / năm
 • Hệ Cao học: 18.000 – 25.000 NZD / năm

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích. Giúp mang đến thành công cho các bạn sinh viên có mong muốn du học New Zealand ngành công nghệ thông tin. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học New Zealand. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp tới New Ocean để nhận được hỗ trợ giải đáp.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG