Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Mỹ với những lớp học “super star”

Không chỉ được biết đến với sự phát triển lớn mạnh nhất thế giới, chất lượng giáo dục mẫu mực, nền giáo dục Mỹ còn hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi những ngành học có 1 – 0 – 2 trên thế giới. Bạn có muốn theo học các lớp học về Lady Gaga, Beyonce hay Miley Cryus?

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về những lớp học “super star” khi du học Mỹ bạn nhé!

Thay vì học các môn học kiến thức nền và chuyên ngành, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Mỹ đã mở ra những lớp học “super star”. Bạn có tò mò và muốn trở thành học viên của những lớp học này không?

Du học Mỹ với những lớp học Super Star
Du học Mỹ với những lớp học Super Star

Xã hội học Miley Cyrus – Cao đẳng Skidmore

Carolyn Chernoff  – giảng viên của khóa học cho biết: “mục đích của khóa học là giúp  sinh viên hiểu biết hơn về phụ nữ và cách họ phô bày cơ thể của mình trong xã hội hiện đại”.

Khi theo học chuyên ngành đặc biệt này các bạn sẽ được học và nhận thức về các vấn đề xã hội được phản ánh thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng ngay trên những phương diện bình thường như giải trí để thấy được mối xung đột văn hóa lớn hơn.

“Miley Cyrus đã truyền cảm hứng cho tôi để sáng tạo ra lớp học này qua một cuộc thảo luận về Miley Cyrus trên lớp học văn hóa thanh niên của tôi”, giảng viên Carolyn Chernoff cũng cho biết thêm về sự ra đời của chuyên ngành xã hội học Miley Cyrus.

Xã hội học của Hip Hop: Jay-Z – Đại học Georgetown

Một lớp học khác về xã hội học bạn có thể học khi du học Mỹ nếu mang trong mình niềm hứng thú đặc biệt với hiphop chính là Xã hội học của Hip Hop: Jay-Z.

Lớp học đặc biệt này được chính thức đi vào giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Georgetown. Khi theo học lớp học bạn sẽ được nghiên cứu sâu về công việc của Jay-Z và ảnh hưởng chính trị của rapper này. Trong cuộc phỏng vấn với The Nation, Michael Eric Dyson – giáo sư của khóa học cho biết, “Chúng tôi muốn tạo thành một nghiên cứu về nghệ thuật của Jay-Z và thủ công. Đằng sau sự quyến rũ của tỷ phú này là một biểu tượng văn hóa pop.”

Lady Gaga và xã hội học về sự nổi tiếng – Đại học Nam Carolina

Theo trang web của trường đại học, môn học giới thiệu đến sinh viên một phân tích xã hội học về vấn đề liên quan đến sự nghiệp của Lady Gaga. Học sinh cũng sẽ được nghiên cứu các yếu tố xã hội có liên quan trong sự nổi tiếng của Lady Gaga – một biểu tượng nhạc pop”.

Chính trị Beyonce – Đại học Rutgers

Không chỉ có chuyên ngành xã hội học Miley Cyrus, cũng cho ra đời chuyên ngành học mang tên diva danh tiếng USUK – Beyonce.

Ca sĩ Beyonce
Ca sĩ Beyonce

Theo trang web của trường, lớp học này giúp khám phá giới tính, chủng tộc,… qua lăng kính sự nghiệp và danh tiếng của Beyonce. Học sinh có được để phân tích video âm nhạc và lời bài hát của nhà nữ quyền da màu đề cập đến các vấn đề này.

Bạn có phải fan của nữ ca sĩ nổi tiếng này? Du học Mỹ để trở thành học viên lớp học hay ho này bạn nhé!

Nữ quyền Beyonce/Rihanna – UT Austin

Thêm một lớp học khác về nghệ sĩ nữ da màu Beyonce chính là lớp học nữ quyền Beyonce/Rihanna tại UT Austin.

Lớp học này cung cấp cho sinh viên cơ hội để lắng nghe, phân tích và nghiên cứu các bài hát và video âm nhạc của cả Rihanna và Beyonce. Học sinh có được để thảo luận về cách những nữ ca sỹ này thể hiện khía cạnh nhất định của chủ nghĩa nữ quyền, trong đó bao gồm tình dục, bạo lực, tiêu chuẩn của cái đẹp, và cơ hội kinh tế.

Sean Combs & Văn hóa đô thị – Đại học New York

Giáo sư Clive Davis – Viện âm nhạc tại Đại học New York mang đến khóa học này để học sinh có thể “điều tra những thay đổi xã hội, văn hóa và chính trị của những năm 1990 và cách mà Sean Combs thành công trong việc thay đổi thay đổi,” Sean Combs đã có một ảnh hưởng lớn về hip hop và văn hóa pop, vì vậy đây chắc chắn là một lớp học rất thú vị.

Michael Jackson: Ngành công nghiệp giải trí – Đại học Clark Atlanta

Các lớp học ban đầu xuất hiện để kỷ niệm ngày sinh nhật của Michael và sinh viên đã đến tìm hiểu về lịch sử đằng sau thành công lớn của ông.

Theo James Walker – giảng viên của khóa học chia sẻ: “Mục đích là để giúp học sinh có quan tâm hoặc mong muốn làm việc trong ngành công nghiệp giải trí trong tương lai dù là nghệ sĩ, luật sư, giám đốc kinh doanh, kế toán hoặc nghề nghiệp khác.”

Bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về ảnh hưởng của ông hoàng nhạc pop đối với thế giới? Hãy tham gia lớp học đặc biệt này khi du học Mỹ bạn nhé!

Hiện tượng Madonna – Đại học Amsterdam

Hiện tượng Madonna
Hiện tượng Madonna

Một diva khác người ta cũng không thể bỏ qua khi nói đến âm nhạc Mỹ chính là Madonna. Theo tờ The Seattle Times, “Các khóa học đã phân tích Madonna qua lời bài hát, giọng nói, cách bộ phim cũng như tính cách bà với địa vị là một biểu tượng tình dục, niềm tin tôn giáo riêng và hầu hết tất cả các phương tiện truyền thông nhắc đến bà.”

Bạn có muốn theo học những lớp học đặc biệt này khi du học Mỹ? Liên hệ Tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG