Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng, 5 trường tốt nhất nên chọn

Du học Mỹ ngành điều dưỡng là một trong những lựa chọn hot nhất hiện nay. Không chỉ bởi môi trường học tập tuyệt vời tại nước Mỹ mà cơ hội phát triển trong ngành điều dưỡng ngày một rộng mở. Hãy cùng New Ocean xem xét 5 ngôi trường có chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Hoa Kỳ hiện nay.

Trường đại học Pennsylvania (University of Pennsylvania)

Trường đại học Pennsylvania Mỹ
Trường đại học Pennsylvania Mỹ
 • Là một trong những trường đại học nghiên cứu tư thục của khối Ivy Leagua, trường Đại học Pennsylvania là địa điểm đáng tin cậy hàng đầu cho sinh viên khi đi du học Mỹ.
 • Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của Đại học Pennsylvania được giảng dạy tại Penn School of Nursing. Nơi đây cung cấp cho sinh viên rất nhiều chương trình đa dạng, tíc hợp các khóa học khoa học với nghệ thuật và nhân văn từ đó giúp sinh viên có những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe. Sinh viên của nhà trường sẽ được giảng dạy và học hỏi từ những giảng viên điều dưỡng tốt nhất thế giới.
 • Không chỉ hấp dẫn trong chương trình đào tạo mà Penn School of Nursing còn “cuốn hút” sinh viên bởi rất nhiều loại học bổng, hỗ trợ khác nhau.

 Trường đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins University)

Trường đại học Johns Hopkins
Trường đại học Johns Hopkins

Ứng viên tiếp theo cho các bạn sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành điều dưỡng đó là trường đại học Johns Hopkins – một trong những trường đại học y khoa xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ.

Nhà trường đã “chinh phục” sinh viên quốc tế bởi những thứ hạng xuất sắc của mình. Cụ thể, trong năm học 2016 vừa qua, đại học Johns Hopkins lần lượt có các vị trí thứ 11, 12 và 16 theo đánh giá của THE, US News và QS. Đặc biệt các ngành y khoa và điều dưỡng của nhà trường được đánh giá ở những vị trí xuất sắc trong bảng xếp hạng của QS:

 • Ngành điều dưỡng được xếp thứ 2
 • Ngành Y được xếp thứ 5
 • Ngành Dược học và Dược lý học được xếp thứ 17.

Ngoài khung chương trình đào tạo đa dạng, nhà trường còn “sở hữu” một đội ngũ giảng viên là những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vưc y khoa toàn cầu.

Đặc điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành Y tại Johns Hopkins đó là việc giảng dạy chủ yếu được tiến hành ngay tại bệnh viên Johns Hopkinss – môt trong những bệnh viện hàng đầu tại Mỹ hiện nay.

Trường Đại học Washington (University of Washington – UW)

 • Khoa Điều dưỡng tại trường Đại học Washington tự hào là nơi đào tao y tá bậc đại học đầu tiên của khu vực Bờ Tây nước Mỹ. Đây cũng là trường đại học Mỹ đầu tiên có chất lượng giảng dạy được công nhận bởi Tổ chức Y tế cộng đồng quốc gia (National Organization of Public Health Nurses)
 • Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng (ngành Y tá) tại UW nhằm thúc đẩy khoa học và thực hành điều dưỡng thông qua việc truyền giảng những kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu. Bên cạnh đó chương trình còn là nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo trẻ đi đầu trong việc ứng phó với các thách thức về vấn đề sức khỏe toàn cầu.
 • Sinh viên khoa điều dưỡng tại UW được đào tạo bởi những giảng viên và giáo sư uy tín, có trình độ cao. Bên cạnh đó sinh viên nhà trường sẽ có cơ hội thực tập và nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Washington và Trung tâm Y tế Harborview. Đây là những điều kiện học tâp và nghiên cứu vô cùng tuyệt vời khi du học Mỹ ngành điều dưỡng tại UW.

 Đại học California (University of California, San Francisco – UCSF)

Trường Đại học California tại San Francisco là một trong những ứng viên tiếp theo cho lựa chọn du học Mỹ ngành điều dưỡng của bạn. Đây là ngôi trường duy nhất ở Mỹ lọt vào danh sách 10 trường hàng đầu về nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, hàng loạt các chương trình điều dưỡng được giảng dạy tại UCSF được công nhận bởi các tổ chức uy tín như:

 • Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng và chương trình chứng chỉ sau đại học APRN được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Điều dưỡng Cao đẳng CCNE
 • Chương trình Điều dưỡng – Sản khoa được công nhân bởi Ủy ban Công nhận về Giáo dục Hộ sinh (ACME)
 • Chương trình Chuyên gia điều dưỡng lâm sàng phù hợp với các yêu cầu của Hội đồng quản trị về chứng chỉ chuyên gia điều dưỡng lâm sàng (Clinical Nurse Specialist Certification)

 Đại học Michigan (University of Michigan)

Trường đại học Michigan – một trong những trường đại học công lập hàng đầu thế giới – là cái tên cuối cùng được kể ra trong bài viết lần này.

Khi lựa chọn du học Mỹ ngành điều dưỡng tại Đại học Michigan, các bạn có thể xem xét đăng ký vào một trong các chương trìn thế mạnh hàng đầu của Khoa Điều dưỡng của nhà trường bao gồm:

 • Điều dưỡng hộ sinh (Nurse Midwifery)
 • Quản trị điều dưỡng (Nursing Administration)
 • Tin học điều dưỡng (Nursing Informatics)
 • Chuyên viên điều dưỡng gia đình (Family Nurse Practitioner)
 • Tiến sĩ về thực hành điều dưỡng (Doctor in Nursing Practice

Vậy là chúng ta đã xem qua 5 ngôi trường tốt nhất không nên bỏ qua khi du học Mỹ ngành điều dưỡng. Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn ngôi trường nào?

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG