Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì để dễ định cư?

Ngày nay việc lựa chọn du học Mỹ ngành gì không chỉ vì bạn thích nó hay không, bạn có thể theo học được không mà còn vì bạn có cơ hội ở lại định cư hay không nữa. Lựa chọn cơ hội định cư sau khi du học Mỹ là điều được nhiều bạn cân nhắc và lựa chọn. Vậy du học Mỹ nên chọn ngành gì để dễ định cư?

Du học và định cư tại Mỹ
Du học và định cư tại Mỹ

Sinh viên du học Mỹ thường chọn ngành gì?

Nếu nhìn vào bảng tổng hợp các ngành học được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi đi du học, chúng ta dễ dàng thấy nổi lên những tên tuổi như:

  • Kinh doanh, tài chính và quản trị
  • Y tế
  • Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng
  • Giáo dục
  • Luật
  • Hành chính

Tuy nhiên ngành học được nhiều người lựa chọn có phải là những ngành có cơ hội định cư cao tại Mỹ hay không? Câu trả lời là không. Không phải tất cả các nhóm ngành này đều có cơ hội giúp bạn định cư sau khi du học Mỹ. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà vội chán nản hay từ bỏ giấc mơ của mình bởi cơ hội định cư Mỹ vẫn luôn rộng mở cho những người tài năng và xuất sắc. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng, bạn là người xứng đáng và họ thật đáng tiếc nếu như không nhận bạn.

Các chuyên ngành giúp bạn dễ dàng định cư khi du học Mỹ là gì?

Tới đây chắc sẽ nhiều bạn thắc mắc, vậy những ngành học nào sẽ giúp bạn có cơ hội cao định cư sau khi du học Mỹ? Xin thưa, bạn có thể tham khảo các nhóm ngành sau đây:

  • Y tá
  • Xây dựng
  • Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình
  • Nhóm ngành nghề phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Nguyên nhân chính khiến các nhóm ngành trên trở nên “hot” là bởi vì sự thiếu hụt nhân lực lao động. Theo một dự báo của Mỹ, thì đến năm 2018, quốc gia này sẽ cần tuyển thêm khoảng 1,5 triệu người làm việc trong những lĩnh vực trên. Do sự chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng cho nên các bạn sẽ được ưu tiên trong việc xét định cư tại Mỹ nếu theo học và làm việc tại các ngành này.

Để có thể làm việc cũng như có cơ hội định cư khi du học Mỹ, tối thiểu bạn phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc một trường nghề nào đó. Vậy nên khi bạn đã xác định được hướng đi cho bản thân, hãy lựa chọn chương trình và ngôi trường học tập sao cho phù hợp.

Như vậy việc du học Mỹ nên chọn ngành gì để dễ định cư đã có câu trả lời. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo và những chính sách của quốc gia xứ cờ hoa này hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ khi nào. VÌ vậy nếu bạn mong muốn thực hiện giấc mơ của mình, New Ocean khuyên bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG