Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Hàn Quốc sau đại học có gì lạ?

Những năm gần đây, số lượng sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao, trong đó nhiều bạn đăng ký theo học các chương trình sau đại học. Thực tế, việc tham gia chương trình sau đại học tại Hàn Quốc có gì thú vị để thu hút đông đảo du học sinh quốc tế tới vậy? Và làm sao để bạn có thể chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc sau đại học thật tốt? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Du học Hàn Quốc sau Đại học
Du học Hàn Quốc sau Đại học

Những điều khác lạ khi du học Hàn Quốc sau đại học

Phương pháp giảng dạy khác với châu Âu

Tại Hàn Quốc, chương trình giảng dạy có phần khác biệt so với các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, … Thông thường tại các nước châu Âu hay Mỹ, chương trình giảng dạy và nghiên cứu sẽ đi từ khoa học cơ bản tới khoa học ứng dụng, nhưng tại Hàn Quốc thì ngược lại. Không như những quốc gia trên, Hàn Quốc chọn cho mình lối đi riêng đó là bắt đầu nghiên cứu và phát triển khoa học ứng dụng sau đó tiến tới khoa học cơ bản. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển vượt bậc của lĩnh vưc khoa học ứng dụng trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, khi du học Hàn Quốc sau đại học, các bạn sẽ có cơ hội phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này. Điều này khá hấp dẫn với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo.

Cuộc sống nghiên cứu của sinh viên sau đại học tại Hàn Quốc

Nếu đã quyết định du học Hàn Quốc sau đại học, bạn nên làm quen với phong cách làm việc hết mình của sinh viên nơi đây. Phần lớn thời gian của nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc đều ở trong phòng thí nghiệm. Mọi người có thể làm việc miệt mài tới 2, 3 giờ sáng và đi làm thêm cả ngày thứ 7. Đây là điều bạn ít gặp tại các trường đại học ở phương Tây. Phong cách làm việc và nghiên cứu chăm chỉ là một phần đặc trưng trong văn hóa của người Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ nghĩ điều này thật vất vả nhưng bù lại bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý giá sau khi hoàn thành khóa học.

Đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học

Chương trình đào tạo sau đại học tại Hàn Quốc thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân tức là vào khoảng tháng 3 và tháng 9. Do vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước kỳ nhập học khoảng 3, 4 tháng; đôi khi có trường yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ trước 5 tháng. Cụ thể như sau:

  • Đề đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học vào tháng 3 bạn cần nộp hồ sơ từ tháng 9 hoặc tháng 10.
  • Để đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học vào tháng 9 bạn cần nộp hồ sơ từ tháng 5 hoặc tháng 6.

Các bạn có thể lấy mẫu đơn đăng ký trực tiếp từ trường hoặc thông qua trang web StudyinKorea của Hàn Quốc. Bên cạnh đó hiện nay nhiều bạn lựa chọn các công ty tư vấn du học để được hỗ trợ đầy đủ mọi thủ tục cần thiết khi du học Hàn Quốc sau đại học.

Điều kiện du học Hàn Quốc sau đại học

Trình độ chuyên môn

Mỗi trường đại học và mỗi chương trình có một yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn nhưng nhìn chung để theo học chương trình sau đại học tại Hàn Quốc các bạn cần tốt nghiệp đại học loại khá trở lên.

Thành tích học tập của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều cơ hội theo học các chương trình tiên tiến tại các trường đại học chất lượng cao tại Hàn Quốc.

Trình độ ngoại ngữ

Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc dạy chương trình sau đại học bằng tiếng Hàn, do vậy trình độ tiếng Hàn là yêu cầu cơ bản. Hầu hết các trường yêu cầu sinh viên có trình độ TOPIK 3 khi bắt đầu khóa học chính thức.

Bên cạnh đó vẫn có nhiều chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh., đặc biệt tại các trường quốc tế. Mỗi trường sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau, nhưng nhìn chung, các bạn cần chuẩn bị IELTS từ 6.0 tới 7.0.

Một số bạn có thể theo học khóa học tiếng để đạt đủ trình độ nếu chưa đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ mà khóa học chính yêu cầu.

Với những điều kiện du học Hàn Quốc sau đại học trên đây cùng những đặc điểm của chương trình, các bạn có thể hình dung ra những điều cần chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình. Hãy cố gắng và nỗ lực, New Ocean tin rằng bạn sẽ thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG