Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang? Đây sẽ là một gợi ý thú vị cho những ai đam mê nghệ thuật và thời trang đặc biệt là thời trang Hàn Quốc. Vậy có những gì hấp dẫn đang chờ đợi bạn ở ngành học này?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

❖ Vì sao ngành thời trang Hàn Quốc đang thu hút sinh viên quốc tế?

Ngày nay bên cạnh trung tâm thời trang tại Paris hay London của châu Âu là trung tâm thời trang tại Seoul, Hàn Quốc. Những xu hướng thời trang của thế giới liên tục được cập nhật tại đây cùng với đó là những phong cách thời trang hiện đại mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Chúng ta có thể thấy những xu hướng thời trang Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi sự cá tính, hiện đại và tính ứng dụng cao của chúng.

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.

Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được những gì?

Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có khó hay không?

Thực tế việc xin học tại các trường Hàn Quốc không hề khó đối với các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị sẵn cho mình về khả năng học tập cũng như ngoại ngữ. Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc chỉ yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên; và nếu trình độ ngoại ngữ còn yếu, các bạn cũng có thể học thêm một khóa tiếng Hàn bổ trợ trước khi vào khóa học chuyên ngành.

Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.

Việc nộp thêm bản thiết kế thực tế là một rào cản nhập học so với những ngành học thông thường khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

❖ Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

• Fashion Designer (Thiết kế thời trang)
  • Fashion Director (Giám đốc thời trang)
  • Fashion Editor  (Biên tập viên thời trang)
  • Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)
  • Costume Designer (Thiết kế trang phục)
  • Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)
  • Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)
  • Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)
  • Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)
  • Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)
  • Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)

❖ Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

1. Đại học Ehwa Womans
  2. Đại học Kyunghee
  3. Đại học Hanyang
  4. Đại học Quốc gia Seoul
  5. Đại học Duksung
  6. Đại học Chung-Ang
  7. Đại học Konkuk
  8. Đại học Deagu
  9. Đại học Kookmin
  10. Đại học Sejong

Với những tư vấn về du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc trên đây hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích. Biết đâu đó sau khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ trở thành một nhân vật nổi tiếng của lĩnh vực này.