Du học Hà Lan – Vì sao được gọi là điểm đến du học lý tưởng?

Ngày đăng: 01/08/2018

Trong thị trường du học ngày nay có rất nhiều các quốc gia khác ngoài Anh, Úc, Mỹ được các bạn lựa chọn và điểm đến được các bạn sinh viên quốc tế đánh giá là điểm đến du học lý tưởng đó chính là Hà Lan, một trong những nước đang phát triển hàng đầu tại Châu Âu, đồng nghĩa đây cũng là mảnh đất vàng cho giáo dục đặc biệt là du học.

Những đặc điểm nổi bật khi bạn lựa chọn du học tại Hà Lan

 • Đất nước Hà Lan và đặc biệt là Amsterdam là thành phố xếp thứ 5 trên thế giới là nơi đáng sống nhất. Là một trong những nơi đáng để đi du lịch nhất và an toàn nhất.
Hà Lan mảnh đất vàng cho giáo dục đặc biệt là du học
Hà Lan mảnh đất vàng cho giáo dục đặc biệt là du học
 • Trở thành một phần trong cộng đồng quốc tế tại Hà lan: Hà Lan là điểm đến của các sinh viên quốc tế đến từ hơn 190 quốc gia khác nhau. Do đặc tính lịch sử và sự nỗ lực không ngừng trong viêc củng cố sự đa dạng xã hội nên Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ với các nền văn hóa cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới.
 • Chi phí rẻ về cả học phí Đại học khoảng 8000 euro và phí sinh hoạt khoảng 6000 euro, chưa kể chương trìnhhọc bổng lên đến 30% học phí.
 • Visa dễ dàng: tỷ lệ đậu cao do trường là đơn vị đứng ra bảo lãnh, thủ tục đơn giản, không phải chứng minh nguồn thu nhậpngoại trừ 1 STK khoảng 10.000 Euro.
 • Sống và học tập tại một quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới: Theo nghiên cứu của Global Peace Index năm 2016 thì Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới và năm trong top 10 các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.
 • Hơn 2,100 chương trình được dạy bằng tiếng Anh: Các trường Đại học Hà Lan là một quốc gia châu Âu cung cấp nhiều nhất về số lượng các chương trình học bằng tiếng Anh. Thêm đó, 95% người dân Hà Lan có thể nói tiếng Anh rất tốt do vậy  bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong hoạt động giao tiếp hàng ngày.
 • Có thể làm việc và định cư tại Hà Lan: do visa gia hạn tự động 12 tháng và nếu bạn kiếm được thu nhập khoảng 27.000 euro/ năm bạn được ở lại 5 năm để làm việc và tiếp tục gia hạn tiếp.
 • Nhiều cơ hội việc làm quốc tế đang chờ bạn: Hà Lan được xếp hạng thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới.  Các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever đều thuộc sở hữu của người Hà Lan. Đất nước này cũng là chuyên gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực như Quản lý nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Logistics và Năng lượng bền vững.
 • Khởi nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp: Với chính sách thu hút nhân tài của chính phủ Hà Lan đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm tại đây. Bạn có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc có thể bắt đầu khởi nghiệp trong vòng 3 năm sau đó.

Du học Hà Lan – Không thể không nhắc tới chi phí du học cực rẻ

Trong các lĩnh vực chuyên môn bao gồm Kinh tế, Quản lý nguồn nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Năng lượng Bền vững, Logistics và Nông nghiệp, giáo dục Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, học phí tại đây rất cạnh tranh so với nhiều điểm đến du học khác trên thế giới. Trung bình một sinh viên chỉ phải trả từ 6.500 Euro đến 8.300 Euro/ năm cho bậc đại học và từ 10.500 Euro đến 13.500 Euro cho bậc thạc sĩ.

Chi phí học rẻ và môi trường học yên bình
Chi phí học rẻ và môi trường học yên bình
Nhiều trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới
Nhiều trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới

Bên cạnh mức học phí tương đối thấp thì chi phí sống ở Hà Lan cũng rất phải chăng. Trung bình sinh viên chỉ tốn khoảng 600 Euro/tháng cho chủ đề sinh hoạt phí. Bởi các bạn có thể dễ dàng đến trường hoặc dạo quanh thành phố bằng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng như bus, tram. Hầu hết các trường đều có chính sách trợ giá cho sinh viên khi tham gia các loại hình giao thông này. Bên cạnh đó, với vị thế cửa ngõ của Châu Âu, sinh viên cũng có thể di chuyển một cách dễ dàng từ Hà Lan sang các nước Châu Âu khác như Bỉ, Đức, Pháp, Đan Mạch. Ngoài ra, với những vouchers được cấp bởi trường, sinh viên có thể được giảm giá ở các quán rượu, cửa hàng ăn, viện bảo tàng và rạp chiếu phim…

  CỰC SỐC: DU HỌC HÀ LAN VỚI HỌC PHÍ 3000EUR/NĂM

 • Chi phí chỗ ở

Chi phí chỗ ở tại Hà Lan cao hơn mức trung bình quốc tế. Có một số lựa chọn khi nói đến thuê, nhưng bạn có thể phải trả € 300-600 (£ 266-533) mỗi tháng. Sống một mình trong một căn hộ cho thuê là trung bình € 419 (£ 372) mỗi tháng, chia sẻ với người khác là € 572 (£ 508) mỗi tháng và một phòng ở sinh viên là 340 € (£ 302) mỗi tháng.

Khoảng 27% sinh viên sống trong ký túc xá đại học, nhưng có nhu cầu cao về loại sắp xếp này, và các thành phố sinh viên nổi tiếng như Leiden và Groningen bị thiếu hụt. Nếu bạn ở trọ trong trường đại học cho chương trình bốn năm đầy đủ (điều này không chắc vì việc vắt sữa ở những nơi), nó sẽ lên đến € 13,600 (£ 12.098) trong khi tiền thuê nhà sẽ có giá 16.670 € (£ 14.829) cho bốn năm.

Điều quan trọng là phải tính đến chi phí tiện ích trung bình, nếu không bao gồm, số tiền là € 165 (£ 146) mỗi tháng.

Học bổng du học Hà Lan lúc nào cũng xuất hiện

 • Chương trình học bổng Hà Lan Holland Scholarship 2018 – 2019

Gói học bổng trị giá lên đến 5,000 Euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường Đại học Hà Lan. Gần 768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sỹ của các trường Đại học Hà Lan.

 • Học bổng Orange Tulip scholarship (OTS)

Học bổng ra đời do sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 16 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan. Trong năm học 2017 – 2018, từ các trường Đại học ở Hà Lan cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 400,000 euro với 44 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học…

 • Học bổng đến từ các trường ĐH hàng đầu Hà Lannhư Tias, Tilburg, Maastricht, Amsterdam…
Đây chắc chắn sẽ là nơi khiến bạn không bao giờ thất vọng
Đây chắc chắn sẽ là nơi khiến bạn không bao giờ thất vọng

BXH các trường Đại học hàng đầu ở Hà Lan 2018 

Xếp hạng Hà Lan 2018 Xếp hạng Đại học Thế giới 2018 Trường Đại học Thành phố 
1 59 Đại học Amsterdam Amsterdam
2 63 Đại học Công nghệ Delft Delft
3 64 Đại học Wageningen & Nghiên cứu Wageningen
4 67 Đại học Leiden Leiden
5 68 Đại học Utrecht Utrecht
6 72 Đại học Erasmus Rotterdam Rotterdam
7 83 Đại học Groningen Groningen
số 8 103 Đại học Maastricht Maastricht
9 122 Đại học Radboud Nijmegen Nijmegen
10 141 Đại học Công nghệ Eindhoven Eindhoven
11 165 Vrije Universiteit Amsterdam Amsterdam
12 179 Đại học Twente Enschede
13 195 Đại học Tilburg Tilburg

 >>>>>> Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng ở Hà Lan

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã đủ tự tin vào quyết định lựa chọn du học Hà Lan là điểm đến đúng đắn của mình rồi chứ? Công ty tư vấn du học New Ocean hi vọng với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về du học, lựa chọn trường, ngành học, luôn cập nhật các chương trình học bổng mới nhất. New Ocean đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường du học Hà Lan tại Việt Nam.

Chúng tôi liên kết với nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Hà Lan để mang đến cho các bạn du học sinh tương lai những giá trị tri thức tốt và một cuộc sống học tập tại một đất nước mới. Chúc cho các bạn đã và đang lựa chọn một quốc gia du học sẽ chọn được quốc gia mình muốn đến, muốn học tập và muốn định cư trong tương lai.

                                                                                                                                    Trân trọng!

— Tham khảo các bài viết mới nhất:

+ Khám phá cuộc sống du học sinh tại Hà Lan

+ Du học Hà Lan và những điều bạn chưa biết

+ Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Hà Lan

+ Những điều bạn cần biết trước khi du học Hà Lan

+ Học bổng du học Hà Lan năm 2018