Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Hà Lan ngành tâm lý học và những thông tin cần biết

Trong thời đại ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém sức khỏe thể chất. Ngành tâm lý học ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người và trở thành lựa chọn phổ biến. Du học Hà Lan ngành tâm lý học là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về việc du học Hà Lan chuyên ngành tâm lý học qua bài viết dưới đây.

Vì sao chọn du học Hà Lan ngành tâm lý học?

Chọn du học Hà Lan ngành tâm lý học mang lại nhiều lợi ích và cơ hội hấp dẫn:

 • Chất lượng giáo dục: Hà Lan nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao, và các trường đại học ở đây thường có chương trình đào tạo tâm lý học uy tín, đảm bảo chất lượng.
 • Môi trường học tập tích cực: Môi trường học tập ở Hà Lan thường rất tích cực và trọng tâm vào việc thảo luận, nghiên cứu và phát triển cá nhân, điều này rất quan trọng đối với việc học tâm lý học.
 • Đa dạng chương trình và chuyên ngành: Hà Lan cung cấp nhiều lựa chọn về chương trình và chuyên ngành trong lĩnh vực tâm lý học, từ tâm lý cộng đồng đến tâm lý học lâm sàng và tâm lý học tổ chức.
 • Chương trình đa dạng bằng tiếng Anh: Tại Hà Lan, có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với đa dạng các lĩnh vực và cấp học. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn du học Hà Lan, cần phải đạt đủ điều kiện về tiếng Anh. Thường thì nếu muốn học chương trình cử nhân, sinh viên cần có IELTS tối thiểu 6.0 mới có thể được các trường chấp nhận nhập học.
 • Môi trường đa văn hóa: Hà Lan là quốc gia đa văn hóa, điều này mang lại cơ hội tuyệt vời để tương tác với người từ nhiều nền văn hóa khác nhau và hiểu sâu hơn về các yếu tố văn hóa ảnh hưởng đến tâm lý con người.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, du học sinh tâm lý học ở Hà Lan có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trên toàn thế giới, vì bằng cấp và kinh nghiệm từ Hà Lan thường được công nhận rộng rãi.
 • Chi phí hợp lý: So với một số quốc gia khác, chi phí du học ở Hà Lan có thể khá hợp lý, đặc biệt khi xem xét chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể nhận được. Về các khoản sinh hoạt phí, du học sinh quốc tế sẽ mất khoảng từ 8,000 – 15,000 euro/năm. Tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt và điều kiện của mỗi bạn sẽ có mức chi khác nhau. Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm thêm 16 giờ/tuần với mức lương từ 7 – 15 euro/giờ. Điều này sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập và còn hòa nhập cuộc sống ở Hà Lan một cách tốt nhất.
 • Cơ hội du lịch Châu Âu: Vì Hà Lan được mệnh danh là ‘cửa ngõ lục địa Âu”, nên bạn có thể dễ dàng đến tham quan các thành phố nổi tiếng khác ở châu lục này. Từ Thủ đô Amsterdam, bạn chỉ mất hơn 1 tiếng để đến Paris, Berlin, London hoặc là Brussels. Nhờ mạng lưới giao thông hiện đại, chi phí cũng hợp lý nên sinh viên du học tại Hà Lan có thể thỏa sức du lịch nhiều địa điểm nổi tiếng, đẹp tại Châu Âu.
Chọn du học Hà Lan ngành tâm lý học mang lại nhiều lợi ích và cơ hội hấp dẫn
Chọn du học Hà Lan ngành tâm lý học mang lại nhiều lợi ích và cơ hội hấp dẫn

Danh sách trường du học Hà Lan ngành tâm lý học tốt nhất

Dưới đây là một số trường đại học tại Hà Lan được biết đến với chương trình đào tạo tâm lý học chất lượng:

 • Trường Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam

Trường Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam đã có hơn 100 năm lịch sử phát triển. Với hơn 23,000 sinh viên và 1,400 thành viên trong cộng đồng nghiên cứu, đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Hà Lan. Trường này đã được vinh danh là nơi đào tạo ngành Tâm lý tốt nhất Hà Lan 11 lần. Sinh viên được đào tạo kỹ lưỡng cả về lý thuyết và thực hành, có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực tâm lý học trên toàn thế giới. Học phí tại trường này khoảng 11,750 Euro/năm và yêu cầu điểm IELTS 6.0.

 • Đại học Nghiên cứu Tilburg

Đại học Nghiên cứu Tilburg được xem là trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu và dẫn đầu về đào tạo Tâm lý học tại Hà Lan. Với phương pháp đào tạo chất lượng và môi trường thân thiện, trường này giúp sinh viên phát triển bản thân tốt. Học phí tại Đại học Nghiên cứu Tilburg là khoảng 8,000 Euro/năm.

 • Đại học Radboud Nijmegen Hà Lan

Đại học Radboud Nijmegen Hà Lan hiện có hơn 18,891 sinh viên, trong đó có khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Với sở thích về ngành tâm lý học, Radboud Nijmegen là địa điểm lý tưởng để học tập và nghiên cứu. Học phí tại đây dao động từ 9,432 – 10,360 Euro/năm.

 • Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan

Trường Đại học Erasmus Rotterdam ở Hà Lan được đặt tên theo nhà triết gia nổi tiếng Erasmus. Trường này đã được thành lập từ năm 1913 và nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc không chỉ tại Hà Lan mà còn trên toàn thế giới. Đây là nơi khuyến khích sinh viên sáng tạo và nghiên cứu, với cơ sở vật chất hiện đại giống như một thành phố nhỏ. Chi phí học tại Đại học Erasmus Rotterdam ước khoảng 11750 Euro mỗi năm.

 • Đại học Amsterdam

Đại học Amsterdam ở Hà Lan cũng là một ngôi trường danh tiếng trên toàn cầu, với hơn 150 chương trình đào tạo, đặc biệt nổi bật trong lĩnh vực tâm lý học. Học phí cho ngành tâm lý học tại Đại học Amsterdam là khoảng 9900 Euro mỗi năm. Sinh viên muốn nhập học cần có điểm IELTS từ 60 trở lên.

Các trường du học Hà Lan ngành tâm lý học tốt nhất
Các trường du học Hà Lan ngành tâm lý học tốt nhất

Các ngành của ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học bao gồm một loạt các chuyên ngành và lĩnh vực con khác nhau, mỗi chuyên ngành tập trung vào các khía cạnh cụ thể của tâm lý học và áp dụng của nó trong đời sống hàng ngày, công việc, hoặc các lĩnh vực khác. Ngành tâm lý học được chia thành hai mảng chính: nghiên cứu và thực hành. Vì con người có hành vi đa dạng, nên ngành tâm lý học cũng ngày càng phát triển. Dưới đây là một số phân ngành phổ biến trong tâm lý học:

 • Tâm lý học dị thường.
 • Tâm lý học hành vi.
 • Tâm lý học sinh học.
 • Tâm lý học lâm sàng.
 • Tâm lý học nhận thức.
 • Tâm lý học so sánh.
 • Tâm lý học tư vấn.
 • Tâm lý học đa văn hóa.
 • Tâm lý giáo dục.
 • Tâm lý học phát triển.
 • Tâm lý học pháp y.
 • Tâm lý học thực nghiệm.
 • Tâm lý sức khỏe.
 • Tâm lý học tổ chức công nghiệp.
 • Tâm lý học nhân cách.
 • Tâm lý học học đường.
 • Tâm lý học xã hội.
 • Tâm lý học thể thao.

Cơ hội nghề nghiệp sau du học Hà Lan ngành tâm lý học

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực tâm lý học, Hà Lan là điểm đến tuyệt vời. Có nhiều cơ hội việc làm cho chuyên gia tâm lý ở khắp đất nước này. Hà Lan được biết đến là một quốc gia an toàn và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Để tìm công việc phù hợp, bạn cần xem xét tính cách và kỹ năng của mình. Ví dụ, nếu bạn thích giải quyết bí ẩn, bạn có thể theo đuổi lĩnh vực tâm lý học pháp y, nghiên cứu hiện trường vụ án và thu thập bằng chứng.

Triển vọng việc làm trong ngành tâm lý học ở Hà Lan rất tốt, với khoảng 600,000 người làm việc như nhà tâm lý học trong nước. Bộ Tư pháp và An ninh Hà Lan là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất. Các công ty ngoài khu vực chính phủ như IBM, Philips, Gazprom, Unilever và Shell cũng là nhà tuyển dụng lớn cho nhà tâm lý học. Mọi lĩnh vực kinh doanh đều cần đến chuyên môn của nhà tâm lý học, do đó sinh viên ngành này có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty địa phương.

Mức lương trung bình của một nhà tâm lý học ở Hà Lan là 80.000 euro mỗi năm theo Indeed. Điều này không chỉ đặt mức lương ở Hà Lan cao hơn so với nhiều quốc gia khác, mà còn cho phép nhà tâm lý học làm việc 40 giờ mỗi tuần với thời gian nghỉ phép dồi dào. Họ cũng được làm việc trong môi trường văn phòng và giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp sau du học Hà Lan ngành tâm lý học
Cơ hội nghề nghiệp sau du học Hà Lan ngành tâm lý học

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về việc du học Hà Lan ngành tâm lý học. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ có thể chọn được trường phù hợp để theo học và nghiên cứu về tâm lý học.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG