Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng và điều kiện cần biết

Canada là một trong những nước có hệ thống y tế phát triển và chú trọng về phúc lợi xã hội nhưng nguồn nhân lực ngành y tại đây đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là điều dưỡng. Điều này mở rộng cơ hội việc làm lẫn định cư cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học Canada ngành điều dưỡng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin quan trọng về điều kiện, học phí và thủ tục du học Canada ngành điều dưỡng nhé.

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng bao nhiêu tiền?        

Trung bình chi phí du học Canada ngành điều dưỡng từ 20.000 CAD – 30.000 CAD/năm tùy thuộc vào trường học, chương trình học và chi phí sinh hoạt của mỗi cá nhân. Cùng xem qua bảng tổng quan về các loại chi phí hy vọng giúp bạn có thể dễ dàng hình dung hơn nhé!

Loại chi phíKhoảng tiềnLưu ý
Chi phí trước khi đến Canada (vé máy bay, thị thực và hồ sơ đăng ký học,…)– Vé máy bay: 776 CAD
– Chi phí Visa: 161 CAD
Chi phí máy bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn chọn, có thể cao hoặc thấp hơn dự kiến.
Chi phí bảo hiểm97 CADChi phí tùy vào từng bang sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.
Học phí12.500 – 17.000 CAD/nămHọc phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn học bậc cao đẳng hay đại học và khu vực trường của ban.
Phụ phí học tập3.000 CADĐây là khoảng chi phí có thể có hoặc không tùy vào ngôi trường bạn theo học. Nếu bạn học Anh ngữ thì 3000 CAD/level
Chi phí sinh hoạt8.000 – 10.000 CAD/nămChi phí ăn uống sẽ phụ thuốc vào nơi bạn sống. Nếu ở thành phố lớn chi phí này sẽ cao hơn.
Tổng chi phí27.784 CAD/nămĐây là mức giá dự kiến dựa trên các chi phí cố định, vì vậy mức chi phí có thể tối ưu hoặc tăng thêm dựa vào nhu cầu sống của mỗi cá nhân.

Phí trước du học

Trước khi đến Canada du học bạn sẽ phải thực hiện một số thủ tục bắt buộc như xin Visa và làm hồ sơ đăng ký nhập học và chi phí vé máy bay không thể thiếu trong các loại chi phí du học Canada ngành Điều dưỡng.

 • Chi phí Visa

Theo thông tin từ trang thông tin chính phủ của Canada (www.cic.gc.ca) thì bạn sẽ phải chi trả 125 USD để thực hiện các thủ tục xin cấp visa du học. Chi phí này thay đổi tùy vào từng thời điểm và yêu cầu của phía lãnh sự quán Canada. Cho nên, khi bạn bắt tiến hành nộp hồ sơ cần xem thông tin cập nhật cho chính xác nhé!

 • Chi phí thị thực

Bạn sẽ phải chi trả một khoản phí tầm 85 CAD cho chi phí lăn tay và các chi phí liên quan tại VAC (trung tâm tiếp nhận đơn xin cấp thị thực).

 • Chi phí vé máy bay

Nhìn chung, vé máy bay đi 1 chiều Canada dành cho 1 người thông thường sẽ dao động trong khoảng 540 USD – 700 USD và cao hơn vào cao điểm, lễ tết. Hiện nay đã có các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Canada chỉ mất 18 tiếng.  

Chi phí bảo hiểm      

Trong danh sách các chi phí cần thiết khi du học Canada chuyên ngành Điều dưỡng, việc chi trả bảo hiểm cho sinh viên quốc tế sẽ dao động khoảng 97 CAD mỗi tháng, tương đương khoảng 75 USD. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi tùy theo bang và trường học cụ thể.

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng
Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng

Học phí du học Canada ngành điều dưỡng

Mức phí ước lượng dành cho Sinh viên quốc tế còn giao động theo từng năm, kỳ học… Khu vực của trường và danh tiếng của trường.

Các sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả cho mức học phí khoảng 10.000 – 17.000 CAD/năm trong thời gian từ 20 tháng đến 4 năm học. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ nhận được bằng Bằng BSc Nursing với danh hiệu cử nhân và trở thành Registered Nurse.

Với chương trình học cao đẳng tùy vào thời gian học, chương trình đào tạo và danh tiếng của ngôi trường, bạn sẽ tốn khoảng 7.000 CAD – 10.000 CAD. Sau khi tốt nghiệp chương trình này bạn sẽ trở thành Licensed Practical Nurse – LPN/ Registered Practical Nurse RPN.

Phụ phí học tập        

Ngoài việc phải trả học phí cố định hàng năm, các sinh viên du học ngành Điều dưỡng tại Canada cũng phải chi trả các khoản phụ phí không thể thiếu trong tổng chi phí du học ở Canada như sau:

 • Chi phí cho sách giáo trình, tài liệu học tập, và dụng cụ hỗ trợ dao động từ 600 đến 3500 CAD.
 • Phí hội sinh viên từ 50 đến 150 CAD.
 • Chi phí hỗ trợ học tập từ 200 đến 500 CAD.
 • Phí liên quan đến các chương trình cải thiện sức khỏe và y tế cho sinh viên từ 200 đến 600 CAD.

Ngoài các khoản phí cơ bản này, chi phí cụ thể có thể thay đổi tùy theo trường và từng năm học, nhưng chênh lệch so với các chi phí cơ bản không đáng kể.

Chi phí sinh hoạt hàng ngày           

Trong việc ở lại nơi cư trú, sinh viên tại ký túc xá của trường thường phải chi từ 3000 đến 7500 CAD mỗi năm, tùy thuộc vào loại phòng và liệu có bao gồm bữa ăn hay không. Nếu chọn ở homestay hoặc thuê căn hộ bên ngoài, sinh viên sẽ phải trả từ 4000 đến 8400 CAD mỗi năm. Tương tự như ở Việt Nam, khi thuê căn hộ, sinh viên cũng phải thanh toán thêm tiền cho điện, Internet, cable TV… Đây là các chi phí sinh hoạt cơ bản khi du học ngành điều dưỡng tại Canada.

 • Internet: 67 CAD/tháng.
 • Điện thoại: 90 CAD/tháng.
 • Phương tiện di chuyển: 150 CAD/tháng.
 • Ăn uống: 300 CAD/tháng.
 • Giải trí: 50 CAD/tháng.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Canada ngành điều dưỡng         

Chi phí cho việc đi du học không phải là chuyện nhỏ, nhưng đừng lo lắng quá! Có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm chi phí và trải nghiệm cuộc sống du học một cách tốt hơn.

 • Tìm học bổng: Bạn có thể săn học bổng trên các trang web chính thức của trường như www.scholarshipsg.cca để được hỗ trợ tài chính. Hãy cố gắng học tập chăm chỉ để có kết quả tốt nhé!
 • Học theo hướng quản lý và nghiên cứu: Chọn học theo hướng quản lý và nghiên cứu để được hưởng học phí ưu đãi. Bắt đầu từ cao đẳng hoặc đại học, sau đó đi làm và tiếp tục học các chương trình sau đại học. Đây sẽ giúp bạn xác định rõ hướng đi và mang lại nhiều lợi ích cho tương lai.
 • Vừa học vừa làm: Theo chính sách mới của Canada, bạn có thể làm việc bán thời gian trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Với mức lương part-time hiện tại, nếu bạn chăm chỉ làm việc, có thể kiếm đủ tiền ăn và dành thêm cho trải nghiệm khác.
 • Tự nấu ăn và sử dụng thư viện: Việc tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc ăn ngoài. Canada có nhiều thư viện miễn phí, mở cửa hàng ngày trong tuần với không gian thoải mái và sách đa dạng. Hãy tận dụng thư viện để đọc sách và giảm chi phí mua sách nhé!

Điều kiện du học Canada ngành điều dưỡng                    

Để trở thành một du học sinh chuyên ngành điều dưỡng tại Canada, ngoài các yêu cầu về hồ sơ, bạn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn sau đây:

 • GPA không thấp hơn 6,5, điểm IELTS từ 6,0 trở lên với không có kỹ năng nào dưới 6,0.
 • Lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật, không có tiền án hoặc tiền sự.
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh có khả năng lây nhiễm.
 • Điểm trung bình các môn Toán, Hóa, Sinh, Anh càng cao càng tốt.
 • Ngoài kiến thức và sức khỏe, bạn cần có phẩm chất và tính cách phù hợp với vai trò của một điều dưỡng viên.
 • Để theo đuổi và phát triển trong lĩnh vực này, bạn cần am hiểu sâu về y học, dược học, thành thạo kỹ năng y tế, kiên nhẫn, chu đáo, tinh tế và đam mê nghề nghiệp.        
Điều kiện du học Canada ngành điều dưỡng
Điều kiện du học Canada ngành điều dưỡng

Top 5 trường đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Canada

Các lựa chọn trường đại học phù hợp khi đi du học Canada ngành Điều dưỡng có thể như:

Đại học British Columbia: Được thành lập vào năm 1908, là trường có lịch sử lâu đời nhất tại bang British Columbia, Canada. Trường cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trong đó nổi bật là Nhân văn, Khoa học đời sống và Y khoa. Sinh viên tại đây được khuyến khích phát triển tư duy sáng tạo và khám phá tiềm năng cá nhân thông qua môi trường học tập hiện đại.

Đại học Toronto: Với lịch sử thành lập từ năm 1827, Đại học Toronto không chỉ là trường đại học lâu đời nhất tại Ontario mà còn là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu về y sinh. Chương trình đào tạo đa dạng của trường thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Để đảm bảo chất lượng giáo dục cao, trường đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và linh hoạt với thời gian nhập học vào các kỳ khác nhau trong năm.

Đại học Alberta: Một trong những cơ sở đào tạo chất lượng ngành điều dưỡng tại Canada mà không thể bỏ qua chính là Đại học Alberta. Đây là trường đầu tiên tại Canada cung cấp chương trình thạc sĩ ngành điều dưỡng và cũng là trường đầu tiên ở Canada có chương trình tiến sĩ được tài trợ công khai và tùy chọn chương trình tiến sĩ từ xa. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Đại học Alberta luôn duy trì vị thế cao trong ngành. Sinh viên khi chọn học tại trường này sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Điều này giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà còn phát triển đạo đức nghề nghiệp và thích nghi với sự tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực y tế số hóa.

Đại học McMaster: Thành lập vào năm 1881, là một trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở chính tại Hamilton, Ontario, Canada. Trường này có nguồn gốc từ Cao đẳng Baptist Toronto và áp dụng phương pháp học dựa trên mô phỏng, cho phép sinh viên thực hành trong môi trường lâm sàng an toàn để phát triển sự tự tin. Ngay từ thời kỳ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, Đại học McMaster đã xây dựng mạnh mẽ ngành điều dưỡng. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Ontario, vào năm 1965 trường thành lập Trường Y tế. Đặc biệt, Đại học McMaster là một trong số ít trường ở Ontario cung cấp cho sinh viên cơ hội học giải phẫu thông qua việc sử dụng mẫu tử thi người.

Đại học McGill: Khoa điều dưỡng của Đại học McGill được thành lập vào năm 1920, cung cấp chương trình điều dưỡng ở nhiều cấp độ học vụ, từ đại học, sau đại học đến tiến sĩ. Trường nổi tiếng trên toàn cầu với chương trình điều dưỡng xuất sắc dựa trên phương pháp tiếp cận cá nhân hóa cho từng sinh viên. Trung tâm Y tế của Đại học McGill hợp tác với nhiều bệnh viện khác nhau tại Montreal, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập trong quá trình học và mở rộng cơ hội việc làm. 

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Canada
Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Canada

Những lý do nên du học Canada ngành điều dưỡng                    

Có nhiều lý do khiến Canada trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn học ngành Điều dưỡng, bao gồm:

 • Bằng cấp quốc tế được công nhận trong một môi trường giáo dục chất lượng cao.
 • Nhiều khóa học điều dưỡng từ chương trình đào tạo đến văn bằng sau đại học.
 • Kinh nghiệm học tập dựa trên chất lượng.
 • Một nền văn hóa chào đón và sự đa dạng phong phú đa quốc tịch mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với những người khác từ các nền văn hóa khác nhau.
 • Chương trình thực tập và cơ hội làm việc tại Canada tối đa ba năm sau khi tốt nghiệp.
 • Mức sống phải chăng và sự gần gũi với cảnh quan thiên nhiên.     

Mong rằng những thông tin về du học Canada ngành điều dưỡng trên sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan và chuẩn bị kỹ càng hơn cho hành trình đi tìm tri thức của mình. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của New Ocean để giải đáp thắc mắc và đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất về hành trình du học nhé!      

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG