Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Ba Lan nên học ngành gì? Top 5 ngành bạn cần biết

“Du học Ba Lan nên học ngành gì?” Câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Ba Lan được biết đến là nơi có hệ thống giáo giáo dục xuất sắc, môi trường thân thiện. Cùng với đó là mức học phí vô cùng phải chăng, chỉ bằng 1/4 so với Anh, Úc… Việc xin visa đơn giản hơn rất nhiều so với các nước khác. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của New Ocean. Trung tâm với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học Ba Lan.

Du học Ba Lan nên học ngành gì?

Dưới đây là các ngành học bạn có thể tham khảo khi du học tại Ba Lan.

Học ngành Y tại Ba Lan

Mỗi trường đại học ở Ba Lan cung cấp một nền giáo dục chất lượng rất cao và cũng với chi phí thấp so với các quốc gia khác. Đây là một lợi thế rát lớn, kể cá đối với ngành học đặc thù như Y Dược, Nha khoa (được xem là tốt nhất châu Âu) nhờ có chính phủ trợ cấp mà chi phí cũng rất thấp so với 1 nền giáo dục chất lượng. Các trường đại học y khoa Ba Lan được công nhận bởi các cơ quan quốc tế như WHO, MCI, v.v.

Học sinh không cần phải quá giỏi về IELTS hoặc TOFEL khi theo đuổi ngành học Y Dược ở Ba Lan. Ở Ba Lan, y học được dạy bằng tiếng Anh ở mức không quá cao, và cũng không quá khó. Ngoài ra cũng có rất nhiều xuất học bổng cho ngành học này. Sinh viên có thể nhận được thực tập và cơ hội việc làm tốt trong các bệnh viện nổi tiếng trong ngành Y dược khắp cả nước cung với những hỗ trợ y tế cao nhất.

Các trường đại học y hàng đầu ở Ba Lan: Jagiellonian University, Medical university of Gdansk, Medical university of Warsaw, Medical university of Lodz, Medical university of Silesia…

Tổng phí cho ngành học Y Dược ở Ba Lan khác nhau tùy theo từng trường đại học. Các trường đại học ngành Y Dược tốt nhất ở Ba Lan có cơ cấu học phí là 11.000 EUR / năm trong nhiều năm từ thứ 1 đến thứ 6.  

Du học Ba Lan nên học ngành gì? Học ngành Y tại Ba Lan
Du học Ba Lan nên học ngành gì? Học ngành Y tại Ba Lan

Học ngành MBA tại Ba Lan

Để quản lý các dự án và quản lý nhân viên, cũng để chuẩn bị ngân sách, để quản lý công việc, bạn cần học các kỹ năng quản lý. Kiến thức quản lý hiện đại được cung cấp bởi các trường đại học ở Ba Lan và sinh viên tốt nghiệp MBA từ Ba Lan đang làm rất tốt trong công việc và công việc của họ và họ đang làm việc thành công trên toàn thế giới. Chất lượng giáo dục mà các trường đại học MBA ở Ba Lan cung cấp cho sinh viên của họ là chất lượng giáo dục tốt nhất. Nó giúp sinh viên hiểu cách quản lý dự án bằng cách dễ dàng đạt được mục tiêu, giúp họ hiểu về kinh doanh, giúp họ hiểu được tinh thần đồng đội, v.v.

Có hai loại MBA ở Ba Lan, MBA điều hành và MBA. MBA điều hành dành cho những người có kinh nghiệm muốn phát triển kinh doanh bằng cách học một số kỹ năng quản lý mới. Loại MBA thứ hai dành cho sinh viên hoặc những người có ít kinh nghiệm làm việc và muốn học các kỹ năng để bắt đầu kinh doanh mới. Ưu điểm của việc học MBA tại Ba Lan:

  • MBA tại Ba Lan không yêu cầu kỳ thi tuyển sinh.
  • Thời gian của khóa học MBA tại Ba Lan ít hơn so với các trường đại học khác ở Liên minh châu Âu (EU).
  • Khi bạn học MBA tại Ba Lan, bạn sẽ có được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
  • Khi bạn học MBA tại Ba Lan, có khoảng 16 chương trình khác nhau được dạy bằng tiếng Anh.
  • Để học MBA tại Ba Lan, không có quy định nghiêm ngặt nào về việc bạn nên học hoặc biết tiếng Ba Lan.

Trường đại học MBA hàng đầu ở Ba Lan  Thành phố: Poznan University of Economics, University of Warsaw, Warsaw University of Technology Business School, Warsaw School of Economics (SGH), Cracow University of Economics…   

MBA ở Ba Lan cấu trúc lệ phí khác nhau tùy theo từng trường đại học. Học phí mỗi năm nằm trong khoảng từ 3000 – 5000 EUR mỗi năm. Cấu trúc lệ phí này tương đối thấp so với các khóa học MBA từ các quốc gia khác. Vì vậy, sinh viên từ hầu hết các quốc gia chọn học ở Ba Lan.

Học ngành Kinh tế tại Ba Lan

Việc phân tích tất cả các yếu tố liên quan đến sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ là khoa học xã hội được gọi là Kinh tế. Nói cách khác, Kinh tế học là khoa học xã hội phân tích sự thịnh vượng kinh tế của xã hội.

Lãi suất, tỷ giá hối đoái, các chỉ số kinh tế và thị trường chứng khoán, vv được giảng dạy bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ Kinh tế. Bằng cách nghiên cứu những điều này chúng ta có thể thấy tất cả những điều này ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới. Ngành học Kinh tế ở Ba Lan có 2 ngành phụ: – Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Sinh viên học ngành Kinh tế tại Ba Lan có thể khám phá các cơ hội nghề nghiệp sau: Các nhà phân tích đầu tư, Kiểm toán viên, quản lý tài chính và tư vấn kinh tế…

Các trường học kinh tế tốt nhất tại Ba Lan: University of Gdansk, University of Lodz, Lazarski university, Warsaw School of Economics…

Kinh tế học ở Ba Lan có thời gian 3 năm. Lệ phí cho các khóa học này khác nhau trong khoảng từ 2.000 EUR đến 4.000 EUR mỗi năm.

Học ngành kinh tế tại Ba Lan
Học ngành kinh tế tại Ba Lan

Học Thạc sĩ ngành Khoa học tại Ba Lan

Ba Lan cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng thạc sĩ MS bằng tiếng Anh. Các chương trình này có sẵn trong nhiều ngành như khoa học nông nghiệp, nghệ thuật, kỹ thuật, kinh doanh, ngôn ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Có khoảng 500 trường đại học bao gồm các tổ chức tư nhân cho giáo dục đại học ở Ba Lan. Hai trường đại học hàng đầu ở Ba Lan, Đại học Jagiellonia và Đại học Warsaw nằm trong số 400 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường đại học MS hàng đầu ở Ba LanUniversity of Warsaw, AGH University of Science and Technology, Jagiellonian University, Warsaw university of technology…

Trong hầu hết các trường hợp, tại các trường đại học công lập, Masters ở Ba Lan được miễn phí cho công dân đánh bóng và cho các công dân EU / EEA. Các sinh viên quốc tế khác thường sẽ cần phải trả lệ phí của MS (giáo dục đại học) của họ ở Ba Lan. Các khoản phí này để học MS ở Ba Lan thường là 2000 Euro.            

Học ngành Công nghệ và Kỹ thuật tại Ba Lan

Đối với một sinh viên muốn tdu học các khóa học kỹ thuật, công nghệ đối thì Ba Lan là lựa chọn tốt nhất. Có rất nhiều trường đại học tốt nhất ở Ba Lan về kỹ thuật và công nghệ được đặt tại các quốc gia khác nhau của Ba Lan, nơi cung cấp giáo dục tốt nhất cho sinh viên. Sinh viên ở Ba Lan đạt điểm cao trong cuộc thi quốc tế vì các trường đại học ở Ba Lan cung cấp cho họ một tiêu chuẩn cao về giáo dục và phong cách giảng dạy. Các trường đại học kỹ thuật ở Ba Lan chấp nhận sinh viên quốc tế từ các quốc gia khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Một sinh viên có thể có nhiều chuyên ngành để lựa chọn trong khi làm kỹ thuật từ Ba Lan, vì hầu như tất cả các loại khóa học kỹ thuật có sẵn ở Ba Lan. Để học ngành Kỹ thuật ở Ba Lan đòi hỏi chi phí thấp. Vì vậy, sinh viên thích học kỹ thuật hoặc công nghệ từ các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Ba Lan.

Trường đại học ngành công nghệ, kỹ thuật hàng đầu tại Ba Lan: AGH University of Science and Technology, Bialystok University of Technology, Krakow University of Technology, Gdansk University of Technology, Lodz University of Technology…

Học kỹ thuật ở Ba Lan ít tốn kém hơn so với các nước khác trên thế giới. Chi phí kỹ thuật ở Ba Lan bao gồm chỗ ở và các chi phí khác thấp và do đó sinh viên từ các quốc gia khác nhau quan tâm đến việc nhập học kỹ thuật ở Ba Lan.

Ngành khoa học kỹ thuật tại Ba Lan
Ngành khoa học kỹ thuật tại Ba Lan

Tại sao nên chọn du học Ba Lan?

Ba Lan là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế với một loạt các lợi ích như:

  • Trường đại học lâu đời: Với những trường đại học như Đại học Jagiellonian, Ba Lan có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp giáo dục chất lượng và đa dạng.
  • Khóa học bằng tiếng Anh: Việc có nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Ba Lan tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế.
  • Chi phí học tập thấp: Học phí ở Ba Lan thấp hơn so với nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, làm cho việc học tập ở đây trở nên hấp dẫn và tiết kiệm.
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý: Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan cũng thấp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác, giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí hàng ngày.
  • Sự hiếu khách của người dân: Với tinh thần hiếu khách và sẵn lòng giúp đỡ, người Ba Lan tạo một môi trường thân thiện và chào đón cho sinh viên quốc tế.

Những lợi ích này kết hợp với một văn hóa đa dạng và một môi trường học tập sôi động làm cho Ba Lan trở thành một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế.

Trên đây là 5 gợi ý về ngành học cho câu hỏi “Du học Ba Lan nên học ngành gì?”. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và tài chính của gia đình. Mỗi ngành học đều có ưu điểm và khác biệt riêng. Chúc bạn sẽ tìm được đúng ngành học của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG