Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học: 9 lý do bạn muốn trở thành thường trú nhân tại Úc

“Thường trú nhân” là cụm từ dùng để nói đến tình trạng thị thực của một người được phép cư trú vô thời hạn tại một đất nước mà họ không phải là công dân sinh ra ở đất nước đó.

Thường trú nhân tại Úc
Thường trú nhân tại Úc

Đối với các bạn không sinh ra trên đất nước Kangaroo thì hãy bắt đầu bằng việc du học sau đó cố gắng tuân thủ tốt các chính sách của chính phủ Úc để được cấp thường trú nhân nhé. Khi được cấp Thường trú nhân bạn sẽ có những lợi ích sau:

1 – Là một thường trú nhân tại Úc, bạn chắc chắn sẽ được cấp visa vĩnh viễn, được sống tại Úc vô thời hạn. Bạn có thể du lịch không giới hạn từ bang này đến bang khác; thành phố này đến thành phố khác. Tuy nhiên, ban đầu thường trú nhân được đưa ra trong thời gian 5 năm và phải nộp đơn xin lại đối với bất kì ai không phải là công dân Úc.

2 – Bạn cũng được tự do không giới hạn để theo đuổi các khóa học mà bạn thích. Thường trú nhân mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình học tập của các bạn. Chính phủ Úc có các khoản vay giáo dục nhất định, trong đó có những chương trình mà chỉ dành cho thường trú nhân. Các khoản vay này là cực kỳ hữu ích trong việc chi trả tài chính của bạn có thể phát sinh do các chi phí bổ sung kết hợp với nghiên cứu của bạn.

3 – Một vấn đề quan trọng tiếp theo là các chính sách trong khi làm việc của Bạn. Thường trú nhân có thể làm tất cả các công cho các cơ quan kinh doanh công quyền hay tư lập đồng thời cũng được mở kinh doanh riêng cho bản thân mình và có quyền sử dụng lao động thuê. Tuy nhiên, Bạn phải làm việc trong khuôn khổ cho phép dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của các lực lượng an ninh giống như các công dân của nước sở tại, không phân biệt được pháp luật công nghiệp giữa các thường trú nhân và công dân. Thường trú nhân được hưởng những lợi ích tương tự theo các luật này là công dân. Họ có thể trở thành một phần của tổ chức công đoàn và có thể yêu cầu bồi thường của người lao động.

Thẻ xanh tại Úc
Thẻ xanh tại Úc

4 – Về an sinh xã hội, các thường trú nhân phải giữ trong khoảng thời gian hai năm trước khi họ được quyền nhận trợ cấp an sinh xã hội như bệnh tật, thất nghiệp và sinh viên những lợi ích được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

5 – Một lợi ích rất quan trọng là thường trú nhân sẽ được hưởng là quyền được chăm sóc sức khỏe. Là một thường trú của Úc, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, bạn có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng và y học được trợ cấp.

6 – Thường trú nhân cũng được quyền bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng bạn. Việc này chỉ được chấp nhận khi những người thân của bạn phải đạt đủ yêu cầu bên Úc đề ra.

7 – Những đứa trẻ của thường trú nhân được sinh ra ở Úc sẽ được coi là công dân Úc. Đây sẽ là một lợi thế lớn bởi vì họ sẽ được hưởng những lợi ích tối đa trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

8 – Thường trú nhân có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc như một đại diện di trú hoặc bất kỳ vị trí nào ngay trong nội bộ của chính phủ.

9 – Các thường trú nhân của Úc cũng được trao quyền để đi du lịch đến New Zealand và nộp đơn xin Visa New Zealand. Đây là quy định đã được cấp bởi chính phủ New Zealand.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm để đặt chân lâu dài cho cuộc đời của mình thì Úc là một thiên đường mà bạn nên hướng đến.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG