Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Dự bị đại học – Tấm vé thông hành nhanh nhất khi du học

Chương trình dự bị đại học đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với các bạn học sinh Việt Nam, nhất là với những bạn có ý định đi du học Anh hoặc Mỹ. Đây cũng được coi là tấm vé thông hành nhanh nhất giúp bạn tới với ngôi trường đại học mơ ước. Vậy ưu điểm của chương trình dự bị đại học là gì?

Dự bị đại học – Tấm vé thông hành nhanh nhất khi du học

✧ Ưu điểm của chương trình dự bị đại học

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh và GPA cao

  • Với những bạn có sức học trung bình và khả năng tiếng Anh còn kém thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ mơ tới việc đi du học. Ấy thế nhưng từ khi chương trình dự bị đại học ra đời, số lượng học sinh với mức học trung bình và khả năng tiếng Anh còn đôi chút hạn chế có thể đi du học đã tăng lên đáng kể. Vì sao ư? Bởi lẽ chương trình dự bị đại học thường không yêu cầu quá cao về GPA hay điểm số trong chứng chỉ tiếng Anh như khi bạn muốn xin thẳng vào chương trình đại học. Vì vậy đây sẽ là cánh cửa cho bạn thực hiện giấc mơ du học một cách dễ dàng hơn.

Tỷ lệ đỗ đại học cao hơn

  • Do có sự khác biệt trong chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập do đó nhiều bạn học sinh khó được chấp nhận khi nộp đơn trực tiếp tại các trường đại học ở nước ngoài. Giải quyết khó khăn này cho các bạn, chương trình dự bị đại học đã ra đời. Đây là khóa học do chính các trường đại học thiết kế do đó cơ hội bạn được nhận vào học tại trường ở bậc tiếp theo sẽ cao hơn. Hay nói cách khác, hồ sơ của các ứng viên đã qua quá trình theo học chương trình dự bị sẽ “đắt giá” hơn so với các bạn sinh viên khác.

Thời gian học tập được rút ngắn

  • Không giống như chương trình đào tạo cử nhân 4 năm, với chương trình dự bại đại học thông thường bạn sẽ mất khoảng 1 năm, tuy nhiên có rất nhiều chương trình được thiết kế linh hoạt giúp sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập chỉ trong vòng 9 tháng. Cùng với đó, với tính linh hoạt của mình nên các bạn có thể lựa chọn theo học chương trình dự bị bào nhiều khung thời gian khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng bước tới các kế hoạch tiếp theo mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí du học rất nhiều. Chẳng hạn như chi phí cho 1 năm theo học bậc cử nhân tại Mỹ rơi vào khoảng 30,000 – 35,000 USD trong khi đó chi phí cho 1 năm học của chương trình dự bị đại học tại Mỹ chỉ tốn khoảng 10,000 – 15,000 USD.

Cung cấp nền tảng cần thiết cho chương trình đại học

  • Chương trình dự bị đại học không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn mà còn cung cấp một nền tảng kiến thức cơ bản đa dạng với các lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, thiên văn học… điều này rất có ích trong việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân sau này.
  • Bên cạnh đó, nhiều trường còn đưa vào chương trình dự bị đại học một số môn học đại cương trong chương trình cử nhân, do đó các bạn có thể “tranh thủ” và tận dụng cơ hội này để tích lũy sẵn các tín chỉ này.
  • Cùng với việc được rèn luyện khả năng ngoại ngữ và kiến thức phổ thông, các bạn còn được làm quen với những kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập tiếp theo, chẳng hạn như kỹ năng nghiên cứu và viết luận, kỹ năng học tập và làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… Tất cả những điều này cộng với cơ hội tiếp xúc môi trường học tập và phương pháp giảng dạy của bậc đại học sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng khi bước chân vào giảng đường cho khóa học cử nhân sau này.

✧ Qua một vài ưu điểm của chương trình dự bị đại học được “chỉ mặt gọi tên” trên đây các bạn đã phần nào có thể thấy rõ hơn những lợi ích mà chương trình này mang lại.  Đây sẽ là cánh cửa “thần kỳ” cho những bạn học sinh còn e ngại về trình độ và khả năng của mình. Hãy mạnh dạn bước tới và mở toang cánh cửa du học đầy mơ ước vì chương trình dự bị đại học chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng đạt mục tiêu hơn trên con đường tri thức này.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG