New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Định cư New Zealand diện đầu tư

Ngày đăng: 26/06/2015

New Zealand là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Chính vì thế rất nhiều người rất muốn được định cư tại đất nước tươi đẹp này.

Để định cư tại New Zealand có nhiều hình thức định cư như: diện kinh doanh, diện đầu tư, diện bảo lãnh, diện tay nghề…Trong đó Định cư New Zealand diện đầu tư là chương trình có nhiều ưu điểm nổi bật.

Định cư New Zealand diện đầu tư

Visa định cư New Zealand diện đầu tư

Có 2 chương trình visa định cư New Zealand diện đầu tư phổ biến nhất đó là Investor và Investor Plus. Trong đó chương trình Investor là phổ biến hơn.

visa định cư diện đầu tư

1. Quá trình chuẩn bị cho visa đầu tư tại New Zealand

Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin định cư New Zealand diện đầu tư khi thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống.
  • Đầu tư 1.5 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu đôla New Zealand/năm. Đương đơn có thể nộp đơn trên cơ sở sở hữu 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý hoạt động của doanh nghiệp.
  • Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).
  • Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.
  • Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.
  • Sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày của mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm.
  • Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Lưu ý: Tài sản có thể do đương đơn, vợ/chồng hoặc con cái còn phụ thuộc đứng tên.

2. Điều kiện xin định cư New Zealand diện đầu tư

  • Khoản đầu tư 1.5 triệu đôla New Zealand đã được đầu tư cho 4 năm.
  • Đương đơn sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày của mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm.

3. Quá trình xử lý hồ sơ

Giai đoạn 1: Đương đơn nộp hồ sơ trình bày nguyện vọng (Expression of Interest). Tuy nhiên, mỗi năm, chính phủ New Zealand tiếp nhận tối đa 300 hồ sơ theo diện Investor. Đương đơn có điểm số cao hơn trong EOI sẽ được ưu tiên mời nộp hồ sơ.

Giai đoạn 2: Sau khi nhận được lời mời từ Bộ di trú New Zealand, đương đơn nộp bộ hồ sơ xin visa theo diện Investor. Nếu được chấp thuận, đương đơn phải chuyển số tiền đầu tư trong vòng 12 tháng.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Chát với New Ocean