Điều kiện du học Singapore năm 2020

Điều kiện du học Singapore 2020 bao gồm những gì? Thủ tục có khó khăn và có đổi mới gì so với những năm trước hay không? Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được điều kiện du học Singapore 2020 mới nhất nhé.

Điều kiện du học Singapore mới nhất

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện học vấn với từng trình độ, cụ thể:

– Hệ tiểu học: từ 7 tuổi đến 12 tuổi muốn du học tại Singapore vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore.

– Hệ trung học phổ thông (hoặc dự bị đại học): từ 12 tuổi đến 16 tuổi, tham dự kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10.

– Hệ Cao đẳng – Đại học: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, có học lực từ trung bình – khá trở lên.

– Hệ Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm, IELTS phải từ 6.5 trở lên.

Khi đã lựa chọn được ngành học và đảm bảo các điều kiện du học Singapore 2020, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin Visa đầy đủ và “đẹp nhất” đi kèm.

Điều kiện để xét học bổng Singapore

Hầu hết các trường đều đưa ra quy chuẩn khác nhau để xét duyệt học bổng. Đối với các trường có mức học bổng 100% sẽ yêu cầu bạn phải vượt qua kỳ thi xếp lớp hoặc aptitude test với kết quả cao. Hoặc sẽ yêu cầu bạn phải đảm bảo đủ các điều kiện sau nếu muốn nộp hồ sơ xin xét học bổng:

– Có kết quả tốt trong chương trình học 3 năm trước đó

– Có các thành tích ngoại khóa xuất sắc

– Phỏng vấn với BGK và đạt được kết quả tốt

Còn lại với đa số các trường khác ở Singapore bạn có thể có được suất học bổng nhớ đăng ký sớm với trường.

Du học Singapore hiện nay đang được các bạn trẻ hết sức quan tâm
Không chỉ vì môi trường học mà còn có rất nhiều điều kiện để phát triển bản thân

Một số điều kiện du học Singapore 2020 khác

Điều kiện du học Singapore về trình độ

Bạn có thể được nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam. Hoặc chưa hết lớp 10 tại Việt Nam bạn cũng có thể đi du học ngay được. Nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước trên 7.0. Khi nhập học bạn sẽ phải học lại 1 khóa với trình độ lớp 9 tại Singapore đó chính là điều kiện du học Singapore 2020. Ngoài ra không yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Và hầu hết không phải thi đầu vào đối với các trường Tư thục. Còn đối với các trường công lập tốt nhất là các bạn nên học từ tiểu học lên. Đặc biệt, là bạn phải thi đầu vào với trình độ tương ứng hiện tại, chịu sự cạnh tranh lớn.

Điều kiện du học Singapore về tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu để du học tại Singapore. Như ở bậc tiểu học là giao tiếp nghe nói tốt, với dự bị đại học IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn không có chứng chỉ IELTS tương ứng, bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh. Hoặc tham gia một khóa du học tiếng anh ngắn hạn ở Philippines với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore về ngành học

Nghành học tại Singapore rất đa dạng và phong phú. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn nghành học, lĩnh vực học mà mình muốn. Sau khi kết thúc khóa học bằng cấp, chứng chỉ sẽ do các trường Đại học tại Singapore cấp. Trong đó có các trường thuộc tổ chức giáo dục quốc tế đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Điều kiện du học Singapore về thời gian học

Thời gian bạn theo học cao đẳng, đại học sẽ ngắn hơn ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm. Tùy theo chuyên ngành mà các bạn theo học. Riêng có hệ tiểu học là dài hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên hệ dự bị đại học hay còn gọi là học nghề tại Singapore lại ngắn hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore về sức khỏe

Ngoài ra điều kiện sức khỏe cũng là một điều kiện để đi điều kiện du học Singapore 2020. Du học Singapore khá vất vả với các bài tập, thực hành nên yếu tố sức khỏe khá quan trọng. Chưa kể đến vấn đề kiểm dịch tại Singapore, cũng là yêu tố để xét duyệt Visa.

Điều kiện du học Singapore về tài chính

Học phí ở Singapore sẽ phụ thuộc vào cấp học và trường học, mức dao động học phí là:

– Tiểu học và THCS: ở hai cấp bậc này được chính phủ Singapore hỗ trợ nên tiền học phí thấp

+ Tiểu học: 390 SGD/1 tháng

+ THCS: 600 SGD/ 1 tháng

– Chương trình O, A level:

+ Trường công: 2.500- 3.500/1 năm

+ Trường tư: 9.500-11.500/1 năm

– Tiếng Anh: 2.500- 12.500 (2- 10 tháng)

–  Chương trình dự bị: 4000- 10.000 (4- 8 tháng)

– Cao đẳng: 7.000-10.000 (8- 9 tháng)

– Cao đẳng nâng cao: 8.000- 10.000 (8-9 tháng)

– Đại học: 15.000- 20.000 (9- 12 tháng)

– Thạc sĩ: 20.000- 25.000 (12- 18 tháng)

Singapore là một trong những nơi có mức sống tốt nhất ở châu Á và chi phí sinh hoạt tương đối phù hợp, các mặt hàng cơ bản có giá cả hợp lý khi so sánh với các điểm đến học tập phổ biến khác như Anh, Mỹ, hoặc Úc. Những khoảng chi phí du học Singapore về sinh hoạt mà bạn phải trả như chỗ ở, thức ăn, đi lại, quần áo, sách vở, bảo hiểm y tế, và chi tiêu cá nhân; xét đến chi phí sinh hoạt trung bình tại Singapore có thể rơi vào khoảng SGD $ 750 SGD đến $2.000. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc nhiều vào lối sống của mỗi người.

*** Lưu ý: Học phí và chi phí du học có thể thay đổi theo từng chương trình học, ngành học và trường học.

Điều kiện khác biệt khi du học Singapore so với các nước khác

• Không phải thi đầu vào.
  • Không cần chứng minh tài chính.
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam.
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam.
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Trên đây là những điều kiện du học Singapore cơ bản và chi tiết nhất, hi vọng các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ muốn du học Singapore sẽ chuẩn bị tốt nhất để thực hiện hành trình tương lai của mình.

Danh sách các trường Đại học, cao đẳng ở Singapore

Học bổng du học Singapore cập nhật mới nhất