Điều kiện du học Hà Lan 2022 dành cho sinh viên quốc tế

Với 14 trường đại học Nghiên cứu và 36 đại học Khoa học Ứng dụng, đào tạo đa ngành đa bậc học. Hà Lan mang đến cho du học sinh nhiều sự lựa chọn để cân nhắc. Vượt qua mọi khó khăn bởi đại dịch Covid-19, Hà Lan đã mở cửa đón chào sinh viên quốc tế đến du học năm 2022. Dưới đây là điều kiện du học Hà Lan 2022 dành cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện du học Hà Lan 2022 dành cho sinh viên quốc tế
Điều kiện du học Hà Lan 2022 dành cho sinh viên quốc tế

Điều kiện du học Hà Lan 2022 dành cho sinh viên quốc tế

Để đảm bảo chất lượng đầu vào các trường tại Hà Lan đều có yêu cầu riêng về học lực. Tùy vào các trường và chương trình học điều kiện về học tập có sự khác biệt.

Điều kiện về học lực

1/ Hệ đại học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang học lớp 12
 • IELTS tối thiểu 6.0 / TOEFL iBT 80

2/ Hệ thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90
 • Một số trường còn yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc

Đại học Nghiên cứu

Đại học Khoa học Ứng dụng

+ Bậc cử nhân: Học viên muốn đăng ký phải đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hoặc đang theo học một số trường đại học, cao đẳng nào đó. Đồng thời thành tích học tập đạt học lực khá và GPA đạt 7.0 trở lên. IELTS tối thiểu 6.0/TOEFL iBT 80.

+ Bậc thạc sĩ, bạn cần phải tốt nghiệp đại học với chuyên ngành liên quan, học lực khá. Kèm theo đó GPA đạt 7.0 trở lên. IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, một số trường còn yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc.

+ Du học bậc học Tiến sĩ bạn phải tốt nghiệp Thạc sĩ chương trình học có liên quan. Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90.

+ Chương trình dự bị đại học: Yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 với học lực khá. Kèm theo đó GPA đạt 6.5 trở lên. Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 60.

+ Bậc cử nhân: yêu cầu sinh viên phải đang học lớp 12 hoặc đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, với GPA đạt 7.0 trở lê. IELTS 6.0/TOEFL iBT 80.

+ Bậc thạc sĩ: Học viên phải tốt nghiệp đại học với GPA đạt 7.0 trở lên, IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, một số trường sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc.

Lưu ý rằng, sinh viên quốc tế chỉ được nhập học từ bậc cử nhân tại Hà Lan. Trong đó, đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan chỉ đào tạo đến bậc thạc sĩ. Nếu muốn học tiến sĩ, sinh viên phải đăng ký trường Nghiên cứu.

Điều kiện về tài chính
Điều kiện về tài chính

Điều kiện về tài chính

Ngoài việc đáp ứng điều kiện đầu vào về học lực, khả năng tiếng Anh, học sinh sinh viên cần chứng minh rằng bản thân đủ tài chính cho thời gian du học Hà Lan. Ngoài học phí, sinh hoạt phí, bạn cũng cần chi trả các khoản về sách vở, dụng cụ học tập và bảo hiểm, cụ thể:

Học phí:

 • Dự bị tiếng Anh: 4.700 – 9.000 Euro/khóa
 • Dự bị đại học: 9.350 – 14.000 Euro/khóa
 • Dự bị thạc sĩ: 5.500 – 9.600 Euro/khóa
 • Đại học: 7.500 – 14.000 Euro/năm
 • Thạc sĩ: 8.000 – 20.000 Euro/năm

Sinh hoạt phí:

 • Thuê nhà: 300 – 600 Euro/tháng
 • Ăn uống, đi lại: 150 – 200 Euro/tháng
 • Sách vở, dụng cụ học tập: 300 – 600 Euro/năm
 • Bảo hiểm: 500 – 650 Euro/năm

Sinh viên quốc tế được làm thêm 16 giờ/tuần với mức lương từ 6 – 15 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Hà Lan 1 năm để tìm việc. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng du học Hà Lan phổ biến ở mức 30 – 100% học phí nếu đạt thành tích học tập xuất sắc.

Chứng minh tài chính du học Hà Lan như thế nào?

Học sinh và phụ huynh cần hoàn thành các bước dưới đây để có thể hoàn thành điều kiện về tài chính và chính thức nhập học tại Hà Lan

 • Thanh toán tiền

+ Mở sổ tiết kiệm: Phụ huynh cần làm 1 sổ tiết kiệm 10.500EUR, thời hạn gửi là 6 tháng

+ Sau khi có thư mời nhập học, học sinh cần đóng học phí 1 năm đầu là từ khoảng 6.000EUR – 12.000EUR, và khoản 10.500EUR là chứng minh chi phí ăn ở cho nhà trường.

+ Sau khi học sinh có visa, qua Hà Lan mở tài khoản ngân hàng thì nhà trường sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền chứng minh ăn ở là 10.500EUR

 • Xác nhận

+ Trường đại học sẽ xác nhận về khoản tài chính đã hợp lệ

+ Trường sẽ gửi form để học sinh và sinh viên ký, sua đó gửi bản scan lại cho trường qua email. Kết quả visa sẽ có từ 4 – 6 tuần thông qua email

+ Học sinh đi lấy visa cần mang theo các giấy tờ cá nhân gốc, và thư nhận học, chứng từ thanh toán học phí, booking máy bay đi Hà Lan.

Chứng minh tài chính du học Hà Lan
Chứng minh tài chính du học Hà Lan

Điều kiện sức khỏe để du học Hà Lan

Có một điều bạn cần biết là thời tiết Hà Lan không hề dễ chịu với những người Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Vì vậy điều kiện sức khỏe của bạn là điều vô cùng quan trọng, không chỉ để đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển mà còn đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành hết khóa học của mình.

Bạn sẽ cần nộp kết quả khám sức khỏe bằng tiếng Anh trong hồ sơ du học, và đảm bảo mình không bị mắt một số bệnh nghiệm trọng, không nhiễm HIV, nghiện hút và lao phổi. Sau khi sang Hà Lan học sinh phải khám sức khỏe lần nữa và bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế thì mới đủ điều kiện nhập học chính khóa.

Các trường tại Hà Lan khai giảng vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm với hạn nộp hồ sơ lần lượt là cuối tháng 10 và tháng 5. Vì thế bạn cần có thời gian chuẩn bị hồ sơ từ sớm để đảm bảo mình không bỏ lỡ thời gian nhập học.

Hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học New Ocean – với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học và là đối tác uy tín của nhiều trường Đại học hàng đầu ở Hà Lan. Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên lộ trình học tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG