Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Điều kiện du học Hà Lan có khó không?

Hà Lan hiện đang là một điểm đến lý tưởng, thu hút ngày càng đông các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Tới Hà Lan, các bạn có được một môi trường sống và học tập tuyệt vời với nền giáo dục nằm trong TOP 3 hệ thống giáo dục tốt nhất Châu Âu, xã hội văn minh, hiếu khách, chi phí sống hợp lý, chất lượng đời sống cao,…

Đặt chân tới xứ sở hoa Tulip là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt, nhưng các bạn thường không biết điều kiện để đạt được ước mơ đó – điều kiện du học Hà Lan là gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn.

ĐIều kiện du học Hà Lan có khó không?
ĐIều kiện du học Hà Lan có khó không?

1/ Điều kiện nhập học tại Hà Lan

Để du học Hà Lan, điều đầu tiên các bạn sinh viên sẽ cần được một trường Cao đẳng/ Đại học tại Hà Lan nhận vào học. Hệ thống giáo dục đại học tại quốc gia này được chia thành 3 loại trường: Đại học Nghiên cứu, Đại học Khoa học Ứng dụng và Viện Giáo dục Quốc tế. Trong đó, trường Đại học Nghiên cứu và Viện Giáo dục sẽ thiên về hoạt động nghiên cứu với điều kiện đòi hỏi khá cao. Chính vì vậy, sinh viên quốc tế thường lựa chọn Đại học Khoa học Ứng dụng bởi điều kiện tuyển sinh dễ dàng và chương trình đào tạo thực tế hơn.

Điều kiện nhập học tại các trường Đại học Hà Lan sẽ khác nhau tùy theo bậc học, cụ thể:

  • Khóa Dự bị

Các trường Đại học Hà Lan không có khóa đào tạo tiếng Anh mà chỉ có khóa Dự bị. Vì vậy, các bạn sinh viên không đủ khả năng ngoại ngữ có thể học các khóa Dự bị cho tới khi đủ trình độ học chuyên ngành.

Dự bị Đại học Dự bị Thạc sĩ
_ Tốt nghiệp THPT, học lực khá

_ IELTS 5.0 – 5.5

_ Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, học lực khá

_ IELTS 5.5 – 6.0

Cứ thiếu 0.5 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học Dự bị kéo dài 6 tháng; thiếu 1.0 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học 1 năm.

Số điểm IELTS này không hề khó đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Luật Di trú Hà Lan chỉ cho phép Du học sinh quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị. Nếu sau 12 tháng, HS không đủ điều kiện học lên ĐH sẽ phải về nước. Bởi vậy, các bạn sẽ cần tập trung học khóa học Dự bị này thật tốt để hoàn thành trong đúng thời gian quy định nhé.

  • Khóa chuyên ngành
Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
_ Tốt nghiệp THPT, học lực khá

_ IELTS 6.0/ TOEFL 85

_ TN Đại học liên quan, học lực khá

_ IELTS 6.5/TOEFL 90

_ Một số ngành yêu cầu GMAT và kinh nghiệm làm việc

_ TN Thạc sĩ liên quan

_ IELTS 6.5/TOEFL 90

_ Có đề án nghiên cứu được trường ĐH Hà Lan chấp nhận

Ngoài ra, các bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Các Viện Giáo dục Quốc tế không đào tạo khóa Cử nhân và Đại học Khoa học Ứng dụng không đào tạo khóa Tiến sĩ.
  • Một số trường Đại học Nghiên cứu không nhận học sinh Việt Nam, hoặc yêu cầu học sinh Việt Nam bắt buộc học chương trình Dự bị của trường.
  • Thông thường trong hồ sơ xin học, các trường thường sẽ yêu cầu sinh viên phải có CV, Thư giới thiệu bản thân (Motivation Letter) và Thư giới thiệu (Reference Letter)
  • Với một số ngành học đặc biệt (y, nghệ thuật,…), các trường có thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao hơn hoặc những điều kiện đặc biệt khác.

2/ Điều kiện xin Visa Du học.

Việc xin được thư mời học của các trường sẽ giúp bạn đi được 50% quãng đường, phần còn lại là việc xin Visa Du học tại Đại Sứ Quán. Các bạn sinh viên sẽ cần đáp ứng 3 điều kiện hồ sơ về:

  • Học lực
  • Ngoại ngữ
  • Tài chính

Về học lực và ngoại ngữ, Đại Sứ Quán Hà Lan không yêu cầu khác so với các trường. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm, xác nhận việc làm/bảng lương/…của người bảo lãnh tài chính. Những hồ sơ tài chính này sẽ có đôi chút phức tạp nên các bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị thật kĩ. Tuy nhiên, mức tài chính yêu cầu chứng minh của Hà Lan thấp hơn khá nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ,…nên các bạn có thể yên tâm.

Như vậy, có thể thấy điều kiện du học Hà Lan không hề khó chút nào. Chỉ cần cố gắng một chút, chắc chắn các bạn sẽ có thể đến với đất nước thanh bình, đẹp như tranh vẽ cùng nền giáo dục phát triển bậc nhất này. Chúc các bạn sẽ sớm thực hiện được ước mơ du học của mình nhé.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG