Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Điều kiện du học tại Mỹ ngày càng phức tạp và độ cạnh tranh cũng ngày càng cao do nhu cầu du học Mỹ của học sinh ngày càng tăng khi mà việc du học ngày nay còn quá khó khăn. Vì thế mà hiện nay, trào lưu lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng Cộng đồng là lựa chọn của khá nhiều du học sinh tại Mỹ bởi ưu điểm về học phí và lộ trình học tập. Vậy điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

+ Điều kiện đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng là tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp PTTH và trên 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là được, và không yêu cầu phải có điểm TOEFL. Trong khi đó các trường đại học hệ 4 năm thường đòi hỏi bạn phải có điểm TOEFL iBT ít nhất là 80, chưa kể nhiều trường, còn yêu cầu điểm SAT tối thiểu là 1500.

+ Nộp đơn xin học Cao đẳng cộng đồng khá đơn giản. Hiện nay, hầu hết các trường đều sử dụng cách điền mẫu đơn trực tuyến nên sinh viên chỉ cần lên trang web của trường, tìm mục tab Financial aid/Scholarships/Apply online và làm theo hướng dẫn.

+ Thông thường mỗi trường có một mẫu đơn khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu bảng điểm cho đến thời điểm nộp đơn và một bài luận ngắn. Cũng nên biết thêm thông tin dạng hỗ trợ tài chính duy nhất mà học sinh quốc tế có thể nhận được từ trường là học bổng dựa trên năng lực (merit-based scholarship), tức dựa trên thành tích học tập xuất sắc hoặc tài năng, năng khiếu đặc biệt, và được tính thẳng vào tiền học phí hoặc chi phí ăn ở. Đây là một trong những điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ được du học sinh quốc tế quan tâm vì nó rất quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ du học của các bạn.

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ
Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ
Du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ được rất nhiều du học sinh quan tâm
Du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ được rất nhiều du học sinh quan tâm

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ: Giá trị hỗ trợ dạng này dao động từ 500 đến 5.000 USD. Số tiền này không đủ để chi trả toàn bộ học phí hoặc chi phí ăn ở, vì các trường Cao đẳng không có nguồn hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức. Tuy nhiên, bạn không phải trả lại khoản hỗ trợ này sau khi tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Anh: Bạn không cần lo lắng về trình độ tiếng Anh của bản thân, trường có tất cả các lớp từ thấp đến cao. Đa số du học sinh VN mất một năm để học tiếng Anh trước khi học chuyên ngành. Vì vậy, chúng ta nên học vững trước khi du học để tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Kì kiểm tra Toán: Sau khi đạt trình độ tiếng Anh, bạn sẽ trải qua kì thi toán. Theo kinh nghiệm của các bạn thì trình độ toán sinh viên VN rất khá, thế nên bạn dễ dàng đủ điểm để vào học chương trình trong Community College.

Sự khác biệt giữa học trường Cao đẳng cộng đồng với Đại học/Cao đẳng 4 năm

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ (CĐCĐ) ví dụ như điểm TOEFL và các chứng chỉ liên quan không cao so với các trường Đại Học 4 năm. Các trường CĐCĐ cũng đưa ra các chương trình ESL (English as a Second Language) cho những sinh viên có điểm TOEFL còn thấp.

Học phí thấp hơn: Học phí ở trường CĐCĐ ít hơn 20% – 80% học phí tại các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục.

Sĩ số thường nhỏ hơn tại các trường 4 năm: Giảng viên và nhân viên tư vấn có thể giúp đỡ và chăm sóc từng sinh viên trong học tập. Rất nhiều sinh viên Mỹ và Quốc tế có cảm nhận rằng học tại trường nhỏ trong 2 năm đầu giúp họ có một hành trang vững chắc để chuyển sang trường ĐH 4 năm trong 2 năm cuối.

Môi trường lớp học được khuyến khích hơn: Với hệ thống giáo dục Mỹ, điểm số cao là những gì sinh viên có thể đạt được khi hoàn thành khoá học. Môi trường thân thiện và thoải mái đối với các sinh viên có vốn tiếng Anh chưa thành thạo trong những lớp học có quy mô nhỏ với không khí học tập ấm áp tình bạn.

Một trong những lý do khi điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ ngày càng khó khăn nhưng các bạn du học sinh vẫn muốn du học đó là các bạn được thích nghi dễ dàng hơn: Hai năm học tập tại trường CĐCĐ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế phát triển khả năng về ngôn ngữ và làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ.

Có một môi trường học tập thoải mái và năng động
Có một môi trường học tập thoải mái và năng động
Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học là rất cao
Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học là rất cao

Chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng Mỹ lên đại học như thế nào?

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại, lấy bằng Cử nhân của Đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn.

Về điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề học phí. Học phí tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Yếu tố quan trọng nữa để các bạn lựa chọn trường Cao Đẳng Cộng Đồng là chính sách tuyển sinh mở cửa. Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hoá như: SAT, TOEFL… vv thì các trường Cao Đẳng nay không bắt buộc. Vậy các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là giải pháp tối ưu.

Phần lớn các trường Cao Đẳng Cộng Đồng có các chương trình giảng dạy tiếng Anh đa dạng để tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh cũng có thể nhập học được. Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh, sinh viên đã bước vào ngưỡng cửa của các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, số lượng sinh viên theo học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ ngày càng gia tăng bởi tính ưu việt và đầy thuận lợi cho sinh viên. Đây chính là nền tảng vững chắc trước khi chính thức bước vào Trường Đại Học Mỹ. Trên đây là những điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chi tiết và quan trọng nhất. Chúc các bạn sẽ hoàn thành được ước mơ du học của mình!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG