Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Điều kiện du học Canada 2022 theo từng bậc học

Du học Canada có nhiều bậc học khác nhau, mỗi bậc học đòi hỏi sinh viên quốc tế đáp ứng các điều kiện không giống nhau. Hãy cùng Du học New Ocean tìm hiểu thông tin về điều kiện du học Canada năm 2022 dưới đây các bạn nhé.

Điều kiện du học Canada 2022 theo từng bậc học
Điều kiện du học Canada 2022 theo từng bậc học

Điều kiện du học Canada 2022 theo từng bậc học

Điều kiện du học trung học Canada

Bạn đang muốn cho con em du học từ bậc trung học? Bạn muốn con cái được phát triển trong một môi trường an toàn và được hỗ trợ tối đa bởi một nền giáo dục đẳng cấp thế giới? Canada sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

 • Độ tuổi

Du học bậc trung học ở Canada bao gồm cả cấp hai và cấp 3 (THCS và THPT). Trong đó, bậc phổ thông kéo dài từ lớp 9 đến lớp 12 ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec. Vì ở Quebec, bậc học này bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc vào lớp 12. Như vậy, người du học bậc trung học ở Canada thường nằm trong độ tuổi từ 14 – 15 (lớp 9) đến 17 – 18 (lớp 12).

Người du học Canada hệ trung học thường từ 14-15 tuổi
Người du học Canada hệ trung học thường từ 14-15 tuổi
 • Học vấn

Canada có nhiều trường trung học. Các trường trung học được phân thành hai nhóm chính là trường công lập và trường tư thục. Dù có mức học phí và tiêu chuẩn giáo dục khác biệt nhưng nhìn chung tất cả các trường trung học tại Canada đều gây ấn tượng bởi chất lượng giáo dục tốt. Đội ngũ giáo viên giỏi và các phương pháp giảng dạy nổi bật. Để nhập học ở một trường trung học của Canada. Con em bạn có thể cần đảm bảo các yêu cầu trong chính sách như:

 • Yêu cầu về điểm GPA

Người muốn du học phải hoàn thành một số lớp nhất định tương ứng với các lớp ở Canada. Đồng thời, có điểm GPA từ trung bình khá trở lên (thường là từ 6.0). Trong một số trường hợp, học sinh có thể phải tham gia bài kiểm tra toán đầu vào…. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm thông báo tuyển sinh của trường có ý định đăng ký học để xác định chính xác nhất các điều kiện nhập học với sinh viên quốc tế.

 • Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh là yêu cầu quan trọng với người muốn đi du học Canada 2022. Tuy nhiên, ở bậc trung học, học sinh không cần có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế, chỉ cần tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường, chứng minh bản thân sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục là được. Vì nếu không có trình độ tiếng Anh ở mức khá thì học sinh sẽ khó tiếp thu bài giảng, càng không thể học tập tốt được.

Ngoài tiếng Anh, học sinh có thể dùng trình độ tiếng Pháp để đảm bảo yêu cầu ngôn ngữ khi đi du học. Vì Canada vốn là quốc gia song ngữ, nơi cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều được dùng phổ biến.

ĐIều kiện du học Canada 2022 hệ Cao đẳng

Các trường đại học Canada nổi tiếng thế giới về chất lượng giáo dục tốt, chương trình học đa dạng và thành tích nổi trội của đội ngũ cựu sinh viên. Nhưng các trường cao đẳng ở Canada cũng không kém. Rất nhiều trường cao đẳng ở đất nước lá phong đỏ đã lọt top các điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế như: Cao đẳng Northern Lights, Cao đẳng Langara, Cao đẳng SAIT, Cao đẳng Douglas, Cao đẳng Bow Valley…. Thậm chí, so với việc học đại học, học cao đẳng ở Canada đang có nhiều ưu điểm như:

 • Học phí thấp hơn học phí đại học
 • Thời gian học ngắn hơn đại học nên tổng học phí suốt chương trình học cao đẳng càng thấp hơn
 • Sinh viên được học các kiến thức bám sát với thực tiễn, dễ dàng tìm việc ở Canada hoặc nhiều nước khác trên thế giới
 • Khi học chương trình cao đẳng cũng có thể tham gia chương trình xin cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp
 • Có nhiều cơ hội để định cư Canada….

Dưới đây là một số điều kiện mà người du học cao đẳng tại Canada cần đảm bảo:

 • Độ tuổi

Sau khi hoàn thành chương trình trung học ở tuổi 17 hoặc 18, học sinh có thể tiếp tục vào đại học hoặc cao đẳng. Để thành công du học chương trình cao đẳng, bạn cần chọn được một trường học, ngành học phù hợp. Đăng ký để nhận giấy báo nhập học và xin visa du học. Dù Canada không giới hạn số tuổi với du học sinh nhưng người muốn du học Canada vẫn cần lưu ý những người trẻ tuổi sẽ dễ xin visa du học hơn. Tốt nhất là trong khoảng từ 17, 18 đến 25 tuổi. Càng lớn tuổi thì bạn sẽ càng khó xin được visa du học.

 • Yêu cầu về điểm GPA

Yêu cầu điểm GPA khi học cao đẳng tại Canada không cao. Bởi chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông. Có GPA từ 5,0 là bạn có cơ hội để đến nước này học tập. Hơn nữa, Canada có rất nhiều chương học, chương trình học cấp bằng cao đẳng để bạn thoải mái lựa chọn. Từ đó, dễ dàng chọn ra chương trình phù hợp với học lực, điều kiện cá nhân và nhu cầu học tập của bản thân.

 • Điều kiện tiếng Anh

Các cấp học sau THPT ở Canada đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế. Nhưng chương trình cao đẳng là chương trình yêu cầu thấp nhất. Sinh viên muốn theo học chỉ cần có chứng chỉ IETLS từ 5,0 trở lên là được. Trường hợp không có chứng chỉ IELTS, bạn có thể thi các chứng chỉ Anh ngữ khác như: TOEFL, PTE.

Ngoài ra, người du học cao đẳng ở Canada có thể xin visa qua chương trình SDS. Nếu xin visa qua chương trình này, bạn cần đảm bảo có chứng chỉ tiếng Anh với điểm mỗi kỹ năng từ 6.0 trở lên.

Chương trình học đại học là chương trình được nhiều người lựa chọn nhất
Chương trình học đại học là chương trình được nhiều người lựa chọn nhất

ĐIều kiện du học Canada 2022 hệ Đại học

Thông tin tiếp theo mà bạn cần biết là điều kiện để du học đại học ở Canada. Trong các chương trình học tại Canada. Các chương trình học đại học là các chương trình nổi tiếng nhất. Đây cũng là các chương trình thu hút sự quan tâm của học sinh, sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhất là những bạn có học vấn và điều kiện tài chính ưu việt. Vì Canada là một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới. Nước này có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như: Đại học Toronto; Đại học British Columbia; Đại học MCGill; Đại học Montreal…

 • Độ tuổi

Độ tuổi du học đại học ở Canada tương đương với độ tuổi du học cao đẳng. Chỉ cần bạn tốt nghiệp trung học phổ thông (khoảng 17 – 18 tuổi) là có thể chuẩn bị hồ sơ du học. Việc chuẩn bị hồ sơ du học càng sớm càng dễ thành công. Một thống kê của Canada đã chỉ ra rằng, độ tuổi trung bình của du học sinh theo đuổi chương trình đại học ở Canada là 22,8 tuổi. Độ tuổi tốt nghiệp đại học trung bình là 24,8 tuổi.

 • Yêu cầu với điểm GPA

Sinh viên muốn du học cần có điểm GPA từ khá trở lên. Tương đương với mức 6.5 trên thang điểm 10. Với các trường nổi tiếng ở Canada. Sinh viên sẽ cần có điểm GPA từ 7.5, thậm chí từ 8.0 trở lên. GPA càng cao thì cơ hội thành công du học của bạn càng lớn. Càng dễ có cơ hội nhận được học bổng Canada

 • Điều kiện tiếng Anh

Yêu cầu về tiếng Anh với những bạn muốn du học đại học ở Canada có phần cao hơn yêu cầu với người học trường cao đẳng. Cụ thể, người du học ở bậc đại học cần có điểm IELTS từ 5.5 trở lên. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì phải có chứng chỉ TOEIC hoặc các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khác. Trường hợp bạn du học Canada bằng tiếng Pháp thì phải đảm bảo điều kiện ngôn ngữ bằng chứng chỉ tiếng Pháp.

Riêng những bạn muốn đi du học ở Canada qua chương trình visa nhanh SDS yêu cầu tiếng Anh thấp nhất là chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới mức 6.0.

Điều kiện du học chương trình sau đại học ở Canada

Nếu đã tốt nghiệp đại học tại Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào khác và muốn học nâng cao thì bạn có thể suy nghĩ đến việc du học tại Canada bậc sau đại học. Bậc học này bao gồm chương trình thạc sỹ, tiến sỹ và một số chương trình sau đại học ngắn hạn khác. Các chương trình giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn cho người học, để người học có những bước tiến tốt hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là điều kiện cần để đi du học Canada chương trình thạc sĩ – chương trình sau đại học đang hút nhiều du học sinh đến Canada hơn cả.

 • Độ tuổi

Chương trình thạc sĩ ở Canada không chỉ có chất lượng nổi bật mà còn có mức học phí hấp dẫn. Vì vậy, du học thạc sĩ Canada đã trở thành niềm mơ ước của nhiều người. Nhưng để du học thạc sĩ ở Canada thì bạn phải tốt nghiệp đại học. Hơn nữa trải qua ít nhất 4 năm học đại học. Những trường hợp học 3 năm sẽ phải tham gia một khóa học dự bị trước khi chính thức tham gia vào chương trình học thạc sĩ.

 • Yêu cầu về điểm GPA

Điểm GPA đại học phải cao hơn hoặc bằng 3.0 theo chuẩn Mỹ hoặc tương đương với 7.5.Canada đang có rất nhiều học bổng giá trị lớn cho người du học chương trình sau đại học. Vì vậy, nếu đã có ý định du học, bạn nên học tập thật tốt để có điểm GPA ấn tượng. Mức điểm này có thể giúp bạn du học với chi phí tiết kiệm, thậm chí là du học miễn phí ở Canada.

 • Điều kiện tiếng Anh

Người du học thạc sĩ ở Canada cần có điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Hung cấp được chứng chỉ Anh ngữ quốc tế tương đương khác. Thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thông báo tuyển sinh của trường học, ngành học để xác định một cách chính xác nhất.

Du học New Ocean là đại diện tuyển sinh của nhiều trường Đại học, cao đẳng Canada uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ du học Canada 2022 tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG