Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Điều kiện du học bậc Thạc sĩ tại Singapore

Hầu hết tất cả các trường Đại học, cao đẳng ở Singapore đều đào tạo các chương trình Thạc sĩ. Với nhiều chương trình đa dạng, chuyên ngành hấp dẫn cùng với đó môi trường sinh hoạt và giáo dục phát triển.

Du học thạc sĩ tại Singapore trong những năm gần đầy được các bạn du học sinh quốc tế rất quan tâm. Vậy điều kiện để du học Thạc sĩ tại Singapore là gì? Những chuyên ngành nào nên du học Thạc sĩ ở Singapore? Chi phí du học ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết “Điều kiện du học Thạc sĩ tại Singapore” dưới đây.

Điều kiện du học bậc thạc sỹ tại Singapore
Điều kiện du học bậc thạc sỹ tại Singapore
Có thể bạn chưa biết Singapore được biết là quốc gia đào tạo bậc thạc sỹ tốt nhất
Có thể bạn chưa biết Singapore được biết là quốc gia đào tạo bậc thạc sỹ tốt nhất

Vì sao nên du học bậc Thạc sĩ tại Singapore?

+ Không yêu cầu GMAT

Chương trình học thạc sĩ của một số nước yêu cầu có kinh nghiệm hoặc có GMAT. Tuy nhiên, đối với các trường Đại học ở Singapore, điều kiện đầu vào rất dễ dàng, không yều gì, chỉ cần đỗ tốt nghiệp Đại học. Tất cả các trường đều có chương trình đào tạo khóa học Anh văn trước khi vào khóa học chính.

+ Thời gian ngắn, bằng cấp quốc tế

Hầu hết các chương trình học Thạc sĩ của các trường Singapore không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, thời gian học thì vô cùng ngắn, khoảng 1 năm là bạn đã có thể nhận được tấm bằng thạc sĩ danh tiếng của các nước Anh, Pháp, Úc, Mỹ…. các chương trình chuyển tiếp và mở ra nhiều cơ hội việc làm.

+ Không yêu cầu chứng minh tài chính, tỉ lệ Visa gần như tuyệt đối

Điều quan trọng nhất khi du học Singapore, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính, thủ tục rất đơn giản, nhanh chóng và kết quả Visa gần như là tuyệt đối.

+ Môi trường học tập an toàn và văn minh

Quốc đảo Singapore được xem là đất nước với tỉ lệ tội phạm bằng 0, kinh tế tài chính đứng thứ 4 trên thế giới và là điểm thu hút của nhiều du học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, văn hóa, khí hậu và ẩm thực ở Singapore có nhiều điểm tương đồng so với Việt Nam nên sinh viên du học Thạc sĩ tại Singapore sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề thích nghi, ít bị “sốc văn hóa”, và có thể dễ dàng hòa mình vào cuộc sống du học một cách nhanh chóng, gặt hái được nhiều thành công.

+ Học phí thấp – Cơ hội học bổng cao

So với các quốc gia khác, chương trình học thạc sĩ của Singapore dễ chịu hơn đối với sinh viên Việt Nam đặc biệt là sinh viên quốc tế. Với mức học phí gần như thấp nhất và cơ hội săn học bổng lên đến 100%. Để chạm tay được đến với ước mơ du học Singapore thì đó không còn là điều khó khăn nữa.

Nhiều chương trình học và ngành học hấp dẫn
Nhiều chương trình học và ngành học hấp dẫn

Điều kiện du học học Thạc sĩ tại Singapore

+ Tốt nghiệp ĐH (các hệ, các loại hình đào tạo)

+ Điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 tuỳ trường. Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

+ Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE.

+ Sinh viên đăng ký học thạc sỹ thì không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

+ Thời gian học thạc sỹ từ 12-18 tháng tùy vào trường sinh viên đăng ký và chuyên ngành mà sinh viên muốn học.

+ Trong trường hợp sinh viên đăng ký học trái ngành thì vẫn có thể đăng ký học tại các trường bên Singapore

Chương trình học thạc sĩ tại Singapore

Các trường công lập, tư nhân hay các trường nước ngoài danh tiếng thế giới đặt tại Singapore hầu hết đều đào tạo chương trình học Thạc sĩ. Một số khóa học thạc sĩ nổi tiếng tại Singapore:

  •  Ngành Quản trị du lịch và khách sạn:  Với tiềm năng của ngành du lịch khách sạn, nhu cầu tuyển dụng tăng cao vì vậy có rất nhiều học sinh quan tâm đến chuyên ngành này, đặc biệt là khi Singapore được coi là quốc đảo phát triển nhất về ngành công nghiệp này. Một số trường đào tạo tốt nhất chuyên ngành du lịch khách sạn tại Singapore bậc Thạc sĩ như: EASB, OASC…
Ngành luật cũng được Singapore đánh giá rất cao
Ngành luật cũng được Singapore đánh giá rất cao
  • Ngành luật: Singapore là một quốc gia có danh tiếng lâu đời về những luật sư giỏi và những tòa án uy tín thế giới. Đây là trung tâm của châu Á về giải quyết tranh chấp thương mại giữa các nước, Danh tiếng của Singapore trong ngành luật đã được thế giới công nhận. Một số trường Công lập, tư thục đào tạo ngành Luật như Đại học Amity, SMU, Kaplan, MUS…Đặc biệt là Đại học Amity đang có chương trình học bổng du học khóa Thạc sĩ Luật lên đến 50% học phí của mình.
  • Ngành quản trị kinh doanh: Con đường Du học Singapore chuyên ngành Quản trị kinh doanh là một lựa chọn tốt nhất cho các bạn bởi chương trình giảng dạy quốc tế mang lại là môi trường học tập thực tế, gần gũi bằng cấp thi có giá trị từ các nước Anh, Úc, Mỹ. Một số trường có khóa đào tạo bậc thạc sĩ chương trình này như: MIS, NIM, Kaplan, EASB, Jamescook, APIM..
  • Ngành công nghệ thông tin”: Công nghệ thông tin được đánh giá là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia. Tại Đông Nam Á, Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành. Hiện nay, đất nước Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều lợi thế cạnh tranh. Các trường nổi tiếng đạo tạo bậc thạc sĩ ngành này: PSB, Informatics Singapore, Jamescook
  • Quản lý, kĩ thuật, xây dựng, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, những chuyên ngành liên quan đến logistics…

Học phí của chương trình học Thạc sĩ

  • Khóa học tiếng Anh từ 2-9 tháng: khoảng 3000 – 4000 SGD/ khóa 2-3 tháng.
  • Khóa học thạc sĩ: học 1 – 1,5 năm: khoảng 19.000- 38.000 SGD/khóa( tùy trường, tùy ngành học).

Các khóa học gồm 12-15 modules, xen giữa là các buổi hội thảo chuyên đề. Một số còn yêu cầu viết luận văn.

Hằng năm, các trường dành tặng rất nhiều suất học bổng cho du học sinh. Yêu cầu thường thấy là IELTS 6.0, TOEFL 550, (đôi khi là IELTS 6.5) bạn sẽ được học bổng của rất nhiều trường lên tới 70% khóa học.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể tìm hiểu thêm về du học bậc Thạc sĩ tại Singapore. Công ty tư vấn du học New Ocean hiện tại là đại diện uy tín của các trường Đại học, Cao đẳng ở Singapore. Nếu bạn là có hứng thú với đất nước này và đang mong muốn du học bậc thạc sĩ … thì Singapore chính là điểm đến dành cho bạn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG