Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

“Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ”: Những lưu ý về đi lại khi du học Mỹ

Các cụ vẫn có câu “đi hỏi già về nhà hỏi trẻ”, hãy cùng xem những kinh nghiệm về vấn đề đi lại khi du học Mỹ được chia sẻ như thế nào nhé.

Du học Mỹ 2020
Du học Mỹ 2020

✧ Những phương tiện giao thông đường bộ phổ biến khi du học Mỹ

  • Nói tới giao thông đường bộ, bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới xe bus, taxi, xe đạp, ô tô phải không nào. Và dĩ nhiên rồi, khi du học Mỹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các phương tiện này.
  • Với xe bus, bạn cần tìm hiểu thông tin về giá cả, lịch trình của các tuyến bus tại bến. Dĩ nhiên ngay lập tức bạn không thể ghi nhớ hết được những điều này thì một bản đồ hoặc sổ tay ghi chép những tuyến đường chủ yếu bạn hay đi sẽ là trợ thủ đắc lực. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nếu bạn sử dụng xe bus làm phương tiện di chuyển thường xuyên và lâu dài bạn nên mua vé tháng hoặc vé tuần thay vì vé lẻ để tiết kiệm chi phí.
  • Với taxi, bạn sẽ khá tốn kém nếu sử dụng phương tiện này nhất là khi bạn bị các tài xế hét giá trên trời mà lại chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên trong những ngày đầu tiên khi mới bỡ ngỡ qua đây chưa quen đường xá thì bạn buộc phải sử dụng. Lưu ý là bạn nên gọi những hãng taxi uy tín để đảm bảo an toàn và không bị nói thách về giá. Những số điện thoại này bạn có thể tìm thấy trong các giấy tờ mà nhà trường phát cho bạn.
  • Với xe đạp, đây là phương tiện thuận tiện và rẻ nhất. Bạn lại hoàn toàn chủ động về thời gian và cung đường di chuyển của mình. Đặc biệt tại các thành phố của Mỹ, sinh viên cũng thường được khuyến khích sử dụng phương tiện này để bảo vệ môi trường cũng như hạn chế tình trạng tắc đường xảy ra. Tuy nhiên trong những ngày còn chưa quen đường xá bạn chớ quên chiếc bản đồ bên mình để khỏi bị “lạc trôi” nhé.

Đi lại bằng tàu điện ngầm khi du học Mỹ

  • Tàu điện ngầm là một hình ảnh phố biến tại các thành phố lớn của Mỹ như New York, Philadelphia, Washington, Boston. Không chỉ sinh viên mà rất nhiều người dân nơi đây cũng thường xuyên đi lại bằng phương tiện này.
  • Cũng giống như xe bus, để tiết kiệm chi phí đi lại bạn nên sử dụng vé tháng nếu thường xuyên sử dụng tàu điện ngầm.

✧ Khám phá tàu liên vùng khi du học Mỹ

  • Ngoài thời gian học tập và sinh hoạt thường nhật, chắc chắn bạn sẽ có những lúc muốn đi đó đây thăm thú đất nước Mỹ rộng lớn phải không nào?
  • Một gợi ý cho bạn đó là hãy sử dụng tàu liên vùng. Kinh nghiệm của những bạn du học Mỹ trước đây cho biết, để có được vé giá rẻ bạn nên chọn đi vào các khung giờ thấp điểm và cần lên kế hoạch từ sớm để lựa chọn được phương án phù hợp nhất. Đặc biệt nếu bạn muốn đi tới nhiều nơi cùng một lúc hãy sử dụng vé không giới hạn đích đến, tấm vé này sẽ giữ lại cho bạn một khoản tiền tương đối đó.

Với khá nhiều lựa chọn khác nhau cho vấn đề đi lại khi du học Mỹ, bạn nên cân nhắc. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, học tập cũng như mục đích đi lại mà bạn có thể sử dụng linh hoạt các phương tiện để có được sự thuận tiện và thoải mái nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG