Danh sách Visa du học các nước đầu tháng 10/2019

Một mùa du học nữa lại đến chắp cánh ước mơ cho biết bao bạn trẻ. Đây là kết quả của sự cố gắng không ngừng của các bạn cũng như gia đình đã tin tưởng New Ocean trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Hãy tự tin vững bước hơn nữa trên con đường học tập sắp tới tại chân trời mới. New Ocean sẽ mãi là hậu phương vững chắc hỗ trợ, chắp cánh cho ước mơ du học của bạn bay xa.

Visa du học các nước đầu tháng 10/2019

STT

Họ và tên Quốc gia Trường Học
1 Nghiêm Thị Minh Thúy Hàn Quốc Đại học Chung-Ang
2 Lưu Phúc Minh Duy Singapore Học viện Kaplan
3 Nguyễn Lan Anh Australia Đại học Torrens
4 Trần Thị Linh Phương Australia Australian Skills Management Institute (ASMI)
5 Trần Tuấn Anh Nhật Bản Trường Nhật Ngữ Cosmos
6 Hồ Thủy Tiên Trung Quốc Học viện kỹ thuật điện Vân Nam
7 Lê Thị Hạnh Ba Lan Đại học Vistula
Danh sách Visa du học đầu tháng 10/2019
Danh sách Visa du học đầu tháng 10/2019

Những điều du học sinh cần làm ngay khi đặt chân đến đất nước du học

Tại sân bay nước ngoài:

Ngay khi xuống sân bay, điều đầu tiên du học sinh cần làm là hoàn tất Thẻ nhập cảnh. Tại trạm kiểm soát, bạn sẽ trình hộ chiếu, thẻ nhật cảnh, đôi khi cả thư nhập học. Sau khi kiểm tra, tất cả giấy tờ đều được trả lại trừ thẻ nhập cảnh.

Bạn có thể đổi tiền tại các quầy (Money Changers/Currency Exchange) tại sân bay hoặc quầy đổi tiền hợp pháp (Licensed Money Changer) tại trung tâm mua sắm hay bất kỳ ngân hàng nào.

Tìm dấu hiệu của người đón và kiên nhẫn đứng chờ tại sân bay như đã được hướng dẫn. Trước khi ra khỏi sân bay tại mỗi thành phố, bạn nhớ lấy bản đồ chỉ dẫn đưởng đi trong thành phố ở khu vực gần cổng ra. Nếu bạn không thể tìm được người đón, hãy nhờ sự trợ giúp từ nhân viên sân bay. Ngoài ra, bạn có thể gọi theo số điện thoại cho trước bằng điện thoại miễn phí tại sân bay. Trong trường hợp bạn chưa sắp xếp được chỗ ở, quầy hướng dẫn của nước sở tại ngay sân bay sẽ giúp bạn sắp xếp nơi ở tại khách sạn.

Tại sân bay, bạn có thể mua ngay được thẻ điện thoại để gọi quốc tế rẻ hơn. Liên lạc ngay với cha mẹ hoặc người thân khi báo đến nơi an toàn.

New Ocean chúc các bạn có cuộc sống du học tuyệt vời nhất
New Ocean chúc các bạn có cuộc sống du học tuyệt vời nhất

Trình diện tại Văn phòng sinh viên Quốc tế

Trình diện tại Văn phòng sinh viên Quốc tế của trường ngay sau khi bạn đến nơi hoặc trong vòng 7 ngày sau. Việc trình diện sẽ giúp bạn xác nhận lại thông tin chi tiết về chương trình học và các hoạt động khác. Khi đi bạn nhớ mang theo hộ chiếu và giấy tờ liên quan. Để nhận Thị thực, bạn cần phải trình Thư chấp nhận, bản gốc hộ chiếu, phiếu Xuất nhập cảnh màu trắng, kết quả kiểm tra sức khỏe, lệ phí xin thị thực sinh viên, mẫu đơn 16.

Các trường có 1 ngày khai giảng cho tất cả các khoa/lớp. Vào ngày này, các bạn sẽ đăng ký thủ tục nhập trường, được giới thiệu khoa/lớp và biết thời khóa biểu. Bạn cần đi đúng campus trong thư nhập học của mình và mang theo các giấy tờ như offer, eCOE, visa, ảnh 4×6. Thông thường, du học sinh sẽ căn ngày nhập học trùng với ngày trình diện cho tiện thời gian.

Đến trường, bạn sẽ được hướng dẫn làm bảo hiểm Y tế (OSHC), làm thẻ sinh viên, thẻ thư viện, mở tài khoản ngân hàng hoặc hướng dẫn liên hệ các phòng ban hỗ trợ sinh viên.

Bạn nên đăng ký tham gia các buổi hướng dẫn thông tin cho sinh viên do trường tổ chức. Một số trường lớn có thể có tour tham quan trường. Đây là hoạt động rất bổ ích giúp bạn sớm làm quen với trường học.

Hòa nhập cuộc sống

Việc đầu tiên, bạn nên mua một thẻ sim và đăng kí mạng. Sim Việt Nam không thể du ở nước ngoài. Bạn có thể tìm nơi bán sim ở các con đường lớn. Một số nhà mạng có gói ưu đãi cho sinh viên nên hãy lưu ý khi cân nhắc lựa chọn đăng kí. Làm quen với phương tiện công cộng, ngân hàng, thủ tục gia hạn visa, quyền lợi bảo hiểm y tế, quy định ký túc xá hoặc homestay tại nơi bạn ở.

Nếu bạn ở homestay, bạn nên cố gắng tham gia các buổi trò chuyện và sinh hoạt trong gia đình. Hãy luôn tỏ ra tôn trọng sinh hoạt thông lệ của gia đình. Bạn cũng nên hỗ trợ chủ nhà trong việc quét dọn, chuẩn bị bữa,… Điều đó sẽ giúp bạn nhanh thân thiết với họ hơn.

Nếu bạn ở kí túc xá, share house, share room, … bạn nên đọc và tuân thủ các nội quy nơi ở. Hãy tỏ ra thân thiện với bạn bè nhưng vẫn nên tỏ rõ ý kiến trong phân chia công việc phòng, nhà . Điều đó sẽ giúp bạn có thể hòa hợp trong lâu dài với bạn cùng phòng, cùng nhà. Bạn cũng nên tìm hiểu và tuân theo các quy định của cộng đồng dân cư địa phương. “Nhập gia tùy tục” là bốn chữ vàng giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập.

Trên đây là 3 điều du học sinh cần làm ngay khi đến nước bạn. Du học là chuyến đi dài. Vậy nên , hãy chuẩn bị cho nó một sự khởi đầu tốt để có những trải nghiệm thú vị.

Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích đạt được visa du học các quốc gia của các bạn. Chúc các bạn sẽ càng thành công hơn nữa trong việc học tập cũng như công việc tương lai. Hãy đến với Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm những thông tin du học hữu ích. Đăng kí tư vấn và nhận ngay những phần quà hấp dẫn trong ngày nhận visa du học.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG