Đại học Regina – Ngôi trường với nền tảng 100 năm
New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018
Đại học Regina

Đại học Regina – Ngôi trường với nền tảng 100 năm

Thông tin
Khóa học

Trường Đại học Regina là mái nhà của gần 13.000 sinh viên với 10 khoa, 25 phòng ban, 3 trường cao đẳng và gần 20 trung tâm và viện nghiên cứu…

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Ngày 25 tháng 10 năm 1911 là ngày trọng đại đánh dấu sự ra đời của ngôi trường Đại học Regina. Từ đó đến nay, Regina đã trải qua 100 năm phát triển, từ những ngày đầu tiên “chưa có tiếng, chưa có miếng” cho đến giai đoạn trưởng thành trong giai đoạn hiện tại và đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường tại Canada. “Hữu xạ tự nhiên hương”, đến nay thì chỉ cần nhắc đến Regina thì có lẽ học sinh, sinh viên nào cũng biết đến ngôi trường với chương trình bảo đảm học tập, và cũng không ít sinh viên mơ ước du học được trở thành một thành viên trong mái nhà này.

Cơ hội nhận học bổng du học Canada của sinh viên trường Đại học Regina
Cơ hội nhận học bổng du học Canada của sinh viên trường Đại học Regina

Quay ngược lại thời gian 100 năm về trước, năm 1912 người dân Regina đã góp công, góp sức xây dựng ngôi trường Regina. Khi đó, lớp học đầu tiên có 27 sinh viên và chỉ học một số môn về kinh doanh, hóa học, vật lý, và ngôn ngữ học hiện đại. Đến năm 1925, Regina College đã trở thành trường cao đẳng trong hệ thống trường đại học của Saskatchewan. Đầu những năm 1960, Regina College trở thành một cơ sở chính thức của trường đại học Saskatchewan và mở rộng sang Wascana Parkway. Chính thức đến năm 1974, Đại học Regina trở thành một cơ sở độc lập.

Cho đến nay, với những gì Regina đạt được trong suốt quá trình phấn đấu nỗ lực, giáo sư lịch sử Jim Pitsula khẳng định rằng những thế hệ thành lập trường của một thế kỉ trước chắc chắn sẽ phải tự hào và mỉm cười với những thành tựu của Regina. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, giáo sư phát biểu: “Tôi tin rằng những người đi đầu trong công cuộc xây dựng trường cũng không thể nghĩ đến những thành công như ngày nay của Regina. Họ đã đặt mục tiêu khi xây dựng trường. Họ đến từ những ngôi trường đại học và họ hoàn toàn hiểu trường đại học thì phải thế nào. Họ cũng thấy được tiềm năng của Saskatchewan cũng như tiềm năng phát triển của thành phố. Biết được sự phát triển của trường tại giây phút này, có lẽ họ cũng không ngạc nhiên nhiều bởi đó là mục tiêu của họ. Họ không có ý định xây dựng một ngôi trường đại học thông thường mà phải là ngôi trường với tiềm năng phát triển cao. Nhưng phát triển đến mức nở rộ như thế này thì quả là một thành tựu xuất sắc”.

Trải qua 100 năm, đến nay Regina đã là mái nhà của gần 13 000 sinh viên với 10 khoa, 25 phòng ban, 3 trường cao đẳng và gần 20 trung tâm và viện nghiên cứu. Đó là những con số không hề nhỏ so với lịch sử chỉ với 100 năm.

Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Vianne đã công bố cuốn sách tại trường mang tên “Trân trọng quá khứ, tiến bước tương lai: Thế kỉ của những thành tựu giáo dục”. Và ngày 25 tháng 10 hàng năm là ngày để tất cả sinh viên Regina cùng nhìn lại một quá khứ đầy những khó khăn nhưng cũng đầy những nỗ lực và thành công, từ đó tiến đến những con đường phát triển mới trong tương lai.

Rất nhiều những cuốn sách hay lần lượt ra đời để nói về những thành công của Regina. Một điểm chung cho tất cả các cuốn sách là các tác giả đều khẳng định Regina sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Một tương lai rộng mở hơn đang chờ đợi Regina. Đó cũng không có gì là lạ khi bản thân Regina hiện ngày càng tựa như “nam châm” hút sinh viên từ mọi nơi đổ về theo học. Và cũng không thể phủ định các chương trình chất lượng của Regina. Các khoa của trường cũng ngày càng  mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu phong phú, đa dạng của mọi đối tượng sinh viên. Sự ra đời của chương trình bảo đảm thành công sinh viên cũng là một trong những nhân tố thúc đẩy Regina phát triển và đi lên những nấc thang cao hơn trong bảng xếp hạng. Có thể nói, Regina của ngày nay thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những du học sinh khao khát theo học tại đất nước lá phong.

Hãy đến và tận mắt chứng kiến sự “thay da đổi thịt” của Regina. Chúc các bạn trở thành tân sinh viên của Regina!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

KHÓA HỌC

Chát với New Ocean