Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Đại học Maastricht Hà Lan: Chương trình, học bổng & chi phí

Maastricht University luôn được biết đến là ngôi trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu Hà Lan. Maastricht University cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng. Cùng tìm hiểu về trường, chương trình đào tạo, học phí, yêu cầu đầu vào của trường Đại học Maastricht Hà Lan qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu Đại học Maastricht

Đại học Maastricht (Maastricht University – UM) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hà Lan, nằm ở thành phố Maastricht, phía nam của đất nước. Được thành lập vào năm 1976, trường nhanh chóng trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu uy tín trên toàn cầu.

Đại học Maastricht nổi tiếng với phương pháp giáo dục đột phá, là trường dẫn đầu trong việc áp dụng mô hình học tập dựa trên vấn đề (Problem – Based Learning). Chương trình PBL tạo ra môi trường nhỏ, thúc đẩy sinh viên đối mặt với các thách thức để phát triển kỹ năng độc đáo như quyết đoán và khả năng tự giải quyết vấn đề. Bên cạnh chương trình PBL, việc kết hợp với các chương trình quốc tế độc đáo và mở rộng đã tạo ra sự đặc biệt và nổi bật cho Đại học Maastricht.

Trường có khoảng 12.000 sinh viên, trong đó có 28 sinh viên quốc tế đến từ Hà Lan du học tại đây, cũng như khoảng 3.500 nhân viên, trong số đó có 15 người nước ngoài. Hiện nay, Chủ tịch của trường, Tiến sĩ Jo Ritzen, từng là Bộ trưởng Giáo dục, Văn hoá và Khoa học của Hà Lan và đã giữ vị trí Phó Chủ tịch của Ngân hàng Thế giới. Tại Maastricht, sinh viên được sống trong một thành phố an toàn và lâu đời nhất Châu Âu, gần với Amsterdam, Bỉ, Paris, London và Berlin. Thành phố còn nổi tiếng với Hiệp Ước Maastricht năm 1992, đánh dấu sự hình thành của Liên Minh Châu Âu.

Đại học Maastricht Hà Lan
Đại học Maastricht Hà Lan

Tại sao chọn du học Đại học Maastricht Hà Lan

Với những điểm mạnh dưới đây, Đại học Maastricht là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn theo học và nghiên cứu tại Hà Lan.

 • Phương pháp giảng dạy Problem-Based Learning (PBL): UM là trường đại học đầu tiên áp dụng phương pháp PBL vào chương trình giảng dạy của mình. Phương pháp này khuyến khích sinh viên trở thành người tự học, tăng cường khả năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.
 • Chương trình đa dạng: Đại học Maastricht cung cấp một loạt các chương trình đào tạo ở cấp bậc học vị đa dạng, từ đại học đến sau đại học. Các chuyên ngành được cung cấp bao gồm Khoa học, Kinh doanh, Y học, Luật, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nghệ thuật ứng dụng.
 • Nghiên cứu và cơ sở hạ tầng: UM là một trung tâm nghiên cứu nổi tiếng với các viện nghiên cứu hàng đầu. Trường có các cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học và không gian làm việc cho sinh viên và giảng viên.
 • Tầm nhìn toàn cầu: UM rất chú trọng vào việc tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu đa văn hóa và đa quốc gia. Đây là một môi trường lý tưởng cho sinh viên quốc tế.
 • Vị trí đắc địa: Đại học Maastricht nằm ở cửa ngõ của châu Âu, gần biên giới với Đức và Bỉ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao thương quốc tế.
 • Ngoài ra, Masstricht University luôn luôn nằm trong TOP 3 trường hàng đầu trong các bảng xếp hạng chính thống của Hà Lan. Đại học Maastricht tích cực giúp đỡ sinh viên trong việc chuẩn bị cho một nghề nghiệp tương lai thành công ở Hà Lan cũng như ở các nước khác trên thế giới
 • Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp tại trường. Cơ hội nghề nghiệp mở ra cho các bạn sinh viên là rất lớn.
 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và phương pháp giáo dục đặc biệt giúp các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát huy bản thân tối đa.
Ngôi trường với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hà Lan
Ngôi trường với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hà Lan

Chương trình đạo tạo tại Đại học Maastricht

Các chương trình nghiên cứu của UM mang định hướng quốc tế. Trường tập trung vào việc giúp bạn tận dụng tốt nhất khả năng sẵn có của mình và trang bị cho bạn những kỹ năng, kiến thức cần cho sự nghiệp tương lai của bạn. Maastricht giống như một mảnh đất nhỏ của ‘nước ngoài’ ngay tại Hà Lan.

 • Chương trình cử nhân:

Trường đại học Maastricht bao gồm 19 chương trình cử nhân. Dưới đây là một số ngành nổi bật:

Chương trìnhHọc phíYêu cầu đầu vào
Arts and Culture€ 8.000– Bằng tốt nghiệp cấp 3 + GPA >= 8.0 Hoặc
– Bằng tốt nghiệp cấp 3 + kết quả học tập 01 năm ở đại học
– IELTS tối thiểu 6.0
Digital Society
Dutch Law
Econometrics and Operations Research
Economics and Business Economics
European Law School
European Studies
Fiscal Economics
International Business
Psychology 
Tax Law
Data Science & Knowledge Engineering  € 10.900
Health Sciences
European Public Health
Global Studies
Liberal Arts and Sciences 
Biomedical Sciences
Medicine€32,000
Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm học
 • Chương trình thạc sĩ:
Chương trìnhHọc phíYêu cầu đầu vào
International Business– Full time: €13.800 – Part time: € 6.900– Tốt nghiệp bậc đại học với các ngành liên quan và một bài luận nêu quan điểm động cơ học tập.
– IELTS tối thiểu 6.5 
– GPA >=7.5  
  Health Education and Promotion– Full time: €16.800 – Part time: €8.400
International Laws€ 13.800
Economics
Business Research
 Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm học
Chương trình học đa dạng các ngành nghề
Chương trình học đa dạng các ngành nghề

Yêu cầu đầu vào Đại học Maastricht Hà Lan

Đối với những bạn đã hoàn thành bậc cử nhân, cần có bằng tốt nghiệp THPT từ một trường có chương trình giáo dục nổi bật với điểm trung bình không dưới 8.0 hoặc bằng tốt nghiệp THPT kèm theo việc hoàn thành ít nhất một năm học tại một trường Đại học. Bạn cũng cần đạt điểm IELTS không dưới 6.0.

Còn đối với những ai muốn tiến xa hơn với bậc Thạc sĩ, yêu cầu bao gồm việc tốt nghiệp từ bậc đại học với các ngành học liên quan và phải có một bài luận trình bày quan điểm về động lực học tập. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về kỳ thi IELTS với điểm tối thiểu là 6.5.

Học phí và học bổng Maastricht University

Đại học Maastricht luôn tích cực khuyến khích, hỗ trợ sinh viên nỗ lực học tập, nghiên cứu. Các suất học bổng dành cho sinh viên gồm có:

 • Học bổng UCM Scholarship: Học bổng trị giá ~ 70.971 EURO khuyến khích sinh viên tài năng từ bên ngoài Khu Kinh tế Châu Âu theo học chương trình cử nhân khối ngành Liberal Arts & Sciences tại University College Maastricht.
 • Học bổng UM Holland-High Potential Scholarship: trị giá €29.000 dành cho bậc thạc sĩ Khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Khoa Luật, Khoa Y tế, Y khoa và Khoa học Đời sống, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Tâm lý & Khoa học Thần kinh, Trường Kinh doanh và Kinh tế.
 • Học bổng Orange Tulip Scholarship: dao động €13,800 – €16,800 dành cho thạc sĩ Khoa luật và Khoa kinh doanh kinh tế.
Nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế
Nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Trên đây là những thông tin quan trọng về trường Đại học Maastricht Hà Lan. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế. New Ocean tự hào là đại diện tuyển sinh trực tiếp cho các trường Đại học ở Hà Lan với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý phụ huynh và học sinh lộ trình du học Hà Lan dễ dàng nhất.    

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG