Home » Tin tức du học » Đại học James Cook Singapore mở chuyên ngành Khoa học Dữ liệu
Share on facebook
Share on email
Share on print

Đại học James Cook Singapore mở chuyên ngành Khoa học Dữ liệu

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh mong muốn du học với nhóm ngành Công nghệ thông tin. Đại học James Cook Singapore mở chuyên ngành mới – Cử nhân Khoa học dữ liệu. Điều nay sẽ làm tăng thêm sự lựa chọn đa dạng ngành học cho các bạn du học sinh đến với Singapore trong năm 2020 – 2021.

Tìm hiểu về ngành Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu đang là một trong những ngành học xu hướng trong nhóm ngành công nghệ thông tin. Ngành học này “hút” thí sinh bởi sự mới mẻ và cơ hội việc làm đa dạng. Khoa học dữ liệu nói một cách đơn giản là quá trình tạo ra, quản trị, phân tích dữ liệu. Chuyển kết quả phân tích thành giá trị của hành động, nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc đưa ra các quyết định.

Mục đích chính của ngành này là biến đổi một lượng lớn dữ liệu chưa qua xử lý. Làm thế nào để định vị được thành mô hình kinh doanh. Từ đó giúp cho các tổ chức tiết giảm chi phí, gia tăng hiệu quả làm việc, nhìn nhận cơ hội, rủi ro trên thị trường. Làm gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp về mặt dịch vụ, kinh doanh…

Đại học James Cook Singapore mở thêm ngành Khoa học dữ liệu

Đại học James Cook Singapore mở thêm ngành Khoa học dữ liệu

Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu, các bạn có nhiều lựa chọn công việc khác nhau như:

 • Nhân viên làm công việc nghiên cứu, sáng tạo dữ liệu cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế,…
 • Ứng dụng khoa học dữ liệu vào lĩnh vực kinh doanh, marketing,…
 • Nhà phát triển dữ liệu tập trung vào các mảng viết hoặc sử dụng phần mềm phân tích, thống kê, lựa chọn mô hình xử lý dữ liệu;
 • Truy xuất, phân tích, tổng hợp và đánh giá thông tin từ một loạt các nguồn
 • Lập kế hoạch và tiến hành các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Hoặc dựa trên bằng chứng đáng tin cậy bằng cách chọn. Áp dụng các phương pháp, kỹ thuật và công cụ, phù hợp với một hoặc nhiều ngành khoa học
 • Tổ chức, phân tích và giải thích dữ liệu khoa học bằng các kỹ năng toán học, thống kê và công nghệ

Dự báo về nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này hiện nay

– KHDL được tạp chí Harvard Business Review gọi là “Nghề nghiệp quyến rũ nhất thế kỷ 21”. Thuật ngữ “Khoa học Dữ liệu” đã trở thành một từ khóa “nóng” trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tại Hoa Kỳ, Khoa học Dữ liệu đứng đầu trong số 25 nghề tốt nhất. Đứng thứ 16 về mức lương và đứng đầu trong số 10 ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay.

– IBM dự báo tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực này là 28%. Đưa tổng số việc làm trong lĩnh vực này lên 2,7% vào năm 2020. Một báo cáo do tạp chí Forbes phát triển. Mức lương khởi điểm bình quân của nghề Khoa học Dữ liệu là 95,000 đô la Mỹ/năm.

– Tại thời điểm hiện tại, ngành Khoa học Dữ liệu cũng đã chính thức lọt TOP 1 những ngành nghề có MỨC LƯƠNG CAO NHẤT cho sinh viên mới ra trường theo Bloomberg công bố.

Ngành học được dự báo là thiếu nguồn nhân lực trong những năm tới

Ngành học được dự báo là thiếu nguồn nhân lực trong những năm tới

Vì sao nên chọn ngành Khoa học Dữ liệu tại James Cook University?

Hiểu được tầm quan trọng của dữ liệu lớn và ứng dụng của dữ liệu – phân tích dữ liệu trong đời sống xã hội cũng như hoạt động kinh doanh nên Đại học James Cook đã mở ra ngành học Cử nhân Khoa học dữ liệu để sinh viên có thể dễ dàng học tập, nghiên cứu và phát triển.

 • Nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu thế giới
 • Trường duy nhất đạt chứng nhận EduTrust Star 2 lần tại Singapore
 • Trường công lập của Úc duy nhất được công nhận vị thế đại học tại Singapore
Trường Đại học James Cook Singapore

Trường Đại học James Cook Singapore

– Chất lượng của Đại học James Cook Singapore được đánh giá theo chuẩn quốc tế. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới nhưng với chi phí học tập, sinh hoạt rẻ hơn.
– Chuyên ngành Công nghệ – Thông tin được chứng nhận bởi Viện kỹ nghệ Điện và Điện tử (IEEE). Hiệp hội máy tính Singapore (SCS) và Hiệp hội máy tính Úc (ACS). Đây đều là những tổ chức uy tín và danh tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên của Đại học James Cook Singapore có cơ hội được làm việc trên khắp thế giới.

– Được trải nghiệm cuộc sống đại học ở Úc mức học phí tiết kiệm đến 50%.

Bạn được trang bị kiến thức của nhiều môn học có tính ứng dụng cao cho ngành học này như: Khoa học, Công nghệ và Sự thật; Mô hình hóa hệ thống tự nhiên, Mô hình hóa Cơ sở dữ liệu, Qũy toán học,… Singapore đã thu hút hầu hết các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới xây dựng trung tâm công nghệ của khu vực Đông Nam Á tại đây, như Google, Facebook, Twitter…

Yêu cầu đầu vào của bậc Cử nhân Khoa học dữ liệu

 • GPA trung bình từ 7.6
 • IETLS 6.0 (Không có kĩ năng nào dưới 6.0). Nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh, bạn có thể học một khóa tiếng Anh tại trường sau khi nhập học khóa chính
 • Hoàn thành môn Toán MA 1020.

Sau khi hoàn tất chuyên ngành Khoa học Dữ liệu tại James Cook Singapore. Sinh viên có thể tự tin tham gia vào nhiều vị trí quan trọng tại các công ty tầm cỡ quốc tế. Với năng lực chuyên môn cùng kỹ năng giao tiếp trong suốt quá trình đi du học Singapore. Bạn sẽ nhanh chóng thích nghi vào xu hướng phát triển của nền công nghệ dữ liệu thế giới.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top