Home » Danh mục trường Anh » Đại học Exeter – Đại học hàng đầu Anh quốc
Share on facebook
Share on email
Share on print

Đại học Exeter – Đại học hàng đầu Anh quốc

 • Tên tiếng Việt : Đại học Exeter
 • Tên tiếng Anh : University of Exeter ( Exon)
 • Năm thành lập : 1883
 • Loại trường : Công lập
 • Campus : 4
 • Sinh viên: 23,613 sinh viên
 • Quốc gia: Anh quốc
 • Website chính thức : https://www.exeter.ac.uk/

Giới thiệu chung về Đại học Exeter

Tiền thân của Đại học Exeter là trường St Luke’s College được thành lập vào năm 1838. Sau hơn 100 năm không ngừng xây dựng và phát triển, năm 1955, sau khi chính thức sáp nhập 4 trường đại học danh tiếng trong khu vực, trường chính thức đổi tên thành Đại học Exeter. Hiện nay, trường đang là thành viên của Russell Group – một tổ chức quy tụ 24 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Anh quốc. Bên cạnh đó, trường cũng là thành viên của nhiều tổ chức liên đại học khác của châu Âu.

Tổng quan một số cơ sở của đại học Exeter

Tổng quan một số cơ sở của đại học Exeter

Năm 2019, Đại học Exeter ghi nhận 23,613 sinh viên theo học. Trong đó, bao gồm sinh viên 2 hệ đào tạo là cử nhân đại học và văn bằng sau đại học. Trong đó, số sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Hiện trường đang sở hữu đội ngũ giảng viên vào khoảng hơn 2300 người. Tất cả các giảng viên đều có ít nhất 1 văn bằng thạc sĩ và công trình nghiên cứu riêng. Họ đã được đào tạo bài bản và một số là các chuyên gia đầu ngành.

Trường có nhiều ngành đào tạo cho học sinh lựa chọn. Trong đó nổi bật phải kể đến các lĩnh vực : quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, khoa học xã hội, y tế, ngôn ngữ học,….

 • Vị trí địa lí lí tưởng

Đại học Exeter có 4 cơ sở nằm tại 4 thành phố Exeter, Devon, Penryn, Cornwall nước Anh. Các cơ sở trên đều dạy theo chung một chương trình giáo trình chuẩn do các thạc sĩ, tiến sĩ và giáo sư biên soạn.

Cơ sở vật chất tiện nghi cho việc học tập

Cơ sở vật chất tiện nghi cho việc học tập

Khuôn viên trường tương đối lớn. Cơ sở vật chất các phòng được trang bị đầy đủ phục vụ cho việc dạy và học. Trường có nhiều khu vực cho sinh viên tự học, tham gia hoạt động thể thao, hoạt động câu lạc bộ,… Thư viện chứa nhiều đầu sách và tư liệu quý giá cho các cuộc nghiên cứu. Các cơ sở thường nằm trên các cung đường có giao thông thuận tiện. Sinh viên có thể đến trường bằng nhiều phương tiện như oto, xe bus, tàu,…

 • Những thành tích ấn tượng của Đại học Exeter

 1. Trường lọt top 10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2019 – 2020
 2. Trường đứng trong top 200 trường đại học xuất sắc nhất thế giới năm 2020 trong nhiều bảng xếp hạng danh giá như QS World Univesities, Time Higher Education, Shanghai Rankings, …..
 3. Trường được trao đánh giá vàng cho chương trinh đào tạo từ chính phủ Anh quốc
 4. 91% sinh viên tốt nghiệp hài lòng với khóa đào tạo từ trường trong khi, tính trên cả nước, con số này là 81%.
 5. Từng được bình chọn là đại học số 1 Anh quốc vào năm 2015
 6. Trường nằm trong top 5 trường đại học truyền thống được yêu thích nhất nước Anh.

Đời sống sinh viên

Đại học Exeter luôn lấy sinh viên làm tâm điểm để đầu tư. Mỗi năm ước tính, 1,5 triệu bảng Anh đã được trao để hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Với du học sinh và sinh viên ở xa, nhà trường có cung cấp khu nhà ở an toàn gần trường. Sinh viên sẽ không phải lo lắng khi tìm chỗ ở.

Tổng quan một cơ sở của Đại học Exeter

Một góc lãng mạn của đại học Exeter

Sinh viên của Exeter luôn được khuyến khích tham gia giao tiếp chia sẻ nhiều hơn, Dù là trường nghiên cứu đòi hỏi học thuật cao, trường vẫn có các trung tâm hỗ trợ sinh viên được thực hành, thực tập thực tế. Một số chương trình thực tập còn có thể được trả lương. Sinh viên có quyền làm tối đa 16 giờ/ tuần. Mức lương vào  khoảng 90 bảng Anh.

Bên cạnh đó, các sinh viên sẽ được tham gia vào một chuỗi các sự kiện, tọa đàm, cuộc thi chuyên ngành do nhà trường tổ chức. Điều này không chỉ giúp sinh viên trao dồi kinh nghiệm mà còn là điểm cộng cho CV xin việc sau này. Một số hoạt động nổi bật như:

 • Chương trình “ những người bạn toàn cầu”
 • Chương trình trao đổi sinh
 • Các chương trình được tổ chức bởi các câu lạc bộ chuyên môn và các câu lạc bộ sở thích….

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !