Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Trường Đại học Calgary Canada: Ngành học, yêu cầu & học phí

Được đặt tại thành phố đẹp Calgary, nơi được biết đến là một trong những thành phố tốt nhất để sống trên thế giới, Đại học Calgary cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp, cùng với cơ hội việc làm lớn. Điều này khiến trường trở thành lựa chọn lý tưởng cho du học sinh quốc tế muốn du học Canada. Cùng tìm hiểu ngôi trường này qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung Đại học Calgary

Đại học Calgary là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta ở phía Tây của Canada. Được xem là một trong 10 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada, trường này đã được thành lập từ chi nhánh của Đại học Alberta vào năm 1945. Sau khi tách ra và trở thành trường đại học riêng vào năm 1966, Đại học Calgary hiện có 14 khoa và cung cấp hơn 250 chương trình học cho hơn 33,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi năm, trường tiếp nhận hơn 1,000 sinh viên quốc tế. 

Có 14 khoa tại UCalgary cung cấp đào tạo từ cấp bậc cử nhân đến tiến sĩ, bao gồm nhiều ngành học. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của UCalgary là trải nghiệm mà trường dành cho sinh viên. Từ khi bước chân vào trường, sinh viên được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như chương trình thực tập, cơ hội nghiên cứu độc đáo và các buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo.

Khuôn viên chính của UCalgary rộng 526 mẫu, chỉ cách trung tâm Calgary vài phút đi xe, và Núi Rocky cách vài giờ lái xe. Đây là nơi bạn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài và trượt tuyết tốt nhất thế giới, cũng như đạp xe, chèo kayak và nhiều hoạt động khác. Trường thường tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa và ngoại khóa để sinh viên có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm học tập và thực tế ngoài giờ học.

Trường Đại học Calgary Canada
Trường Đại học Calgary Canada

Điểm nổi bật trường Đại học Calgary Canada

Đại học Calgary ở Canada có nhiều điểm nổi bật, trong đó có:

  • Đứng trong Top 7 trường đại học nghiên cứu của Canada.
  • Đại học Calgary được xếp hạng #175 trong các trường đại học tốt nhất toàn cầu. Các trường được xếp hạng theo hiệu quả hoạt động của họ dựa trên một tập hợp các chỉ số xuất sắc được chấp nhận rộng rãi.
  • Đại học Calgary được xếp hạng trong phạm vi 131-140 trên thế giới trong Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng được sau đại học của QS 2020.
  • Đại học Calgary là thành viên của nhóm 13 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho việc học tập.
  • Trường có hơn 30 trung tâm và học viện nghiên cứu. Đây cũng là nơi mà thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã theo học.
  • Chương trình học tập, tình nguyện, công việc và nghiên cứu quốc tế tại Đại học Calgary mang lại một cơ hội toàn cầu đồng thời khuyến khích sự đa dạng và xuất sắc trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu.
  • Trường cũng nổi tiếng với lĩnh vực nghiên cứu mạnh như sức khỏe, năng lượng, công nghệ và kỹ thuật sức khỏe.

Năm 2017, Đại học Calgary đã có 360 phát minh sáng tạo mới và 169 nhà khoa học. Với vị trí tại thành phố Calgary – thành phố lớn nhất tỉnh bang Alberta, trường nằm trong top 5 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới và top 10 thành phố sạch đẹp và an toàn nhất trên thế giới.

Đại học Calgary mang đến một cuộc sống sinh viên sôi động và đa dạng với nhiều cơ hội khám phá sở thích và kết bạn mới. Với hơn  300 câu lạc bộ sinh viên trong khuôn viên trường, sinh viên có thể theo đuổi đam mê của mình và tìm thấy những cá nhân có cùng chí hướng. Các lựa chọn sống theo phong cách ký túc xá của Kananaskis và Rundle Halls cung cấp các phòng đơn và phòng đôi được trang bị đầy đủ cho sinh viên năm thứ nhất , đảm bảo sự chuyển tiếp thoải mái và thuận tiện sang cuộc sống đại học.

Ngôi trường với cơ sở vật chất hiện đại
Ngôi trường với cơ sở vật chất hiện đại

Chương trình đào tạo Đại học Calgary

Đại học Calgary cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học ở 14 khoa. Tổng cộng có 104 chương trình đại học và 39 chương trình sau đại học được giảng dạy tại trường. Các chương trình bao gồm nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh doanh, luật, giáo dục, v.v.

Các chương trình đại học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực học tập mà họ đã chọn.

Các chương trình sau đại học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng nâng cao trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn. Trường cũng cung cấp các chương trình tiến sĩ cho sinh viên theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực của họ.

Với các khoá tiếng Anh đa dạng, các khóa đại học và sau đai học tại University of Calary có rất nhiều các lĩnh vực, chuyên ngành học khác nhau để học sinh có thể lựa chọn:

Kế toán
Tài chính
Nhân chủng học
Toán ứng dụng
Vật lý học thiên thể
Hóa sinh
Sinh học
Y sinh Thực vật học
Động vật học
Quản lý tiến trình kinh doanh
Quản lý nhân sự Khoa học máy tính
Kỹ sư phần mềm
Khiêu vũ
Kịch
Công trình dân dụng
Truyền thông
Sinh thái học
Kinh tế học
Kinh doanh quốc tế
Marketing
Điều dưỡng
Địa lý
Quan hệ quốc tế
Ngôn ngữ học
Giáo dục Tiếng Anh Môi trường học Thương mại Luật  

Chương trình Dự bị Quốc tế: Nếu không đảm bảo được các điều kiện Tiếng Anh mà UCalgary yêu cầu, bạn có thể đăng ký Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) của trường. Vui lòng lưu ý rằng không phải khóa học nào cũng có chương trình dự bị.

Nghiên cứu bậc đại học: Tại bất cứ chương trình đào tạo nào, sinh viên cử nhân ở UCalgary vẫn có thể tìm thấy nhiều cơ hội nghiên cứu tại trường. Nhà trường cũng cung cấp Chương trình Trải nghiệm Nghiên cứu bậc Cử nhân (PURE), cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hiện nghiên cứu kéo dài 8, 12 hay 16 tuần lễ từ tháng 5 và tháng 8 hàng năm.

Chương trình học chất lượng và đa dạng
Chương trình học chất lượng và đa dạng

Yêu cầu đầu vào Đại học Calgary

Để được chấp nhận vào một chương trình Đại học Calgary, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS với điểm số từ 6.0 đến 7.0 hoặc TOEFL với điểm số từ 550 đến 560. Điều quan trọng khác là điểm trung bình GPA của học sinh ở trung học phổ thông cũng phải đạt từ 7.0 trở lên để có thể xin vào chương trình Đại học. Đối với chương trình Thạc sĩ, điểm trung bình GPA cần đạt từ 7.0 trở lên. Điều này đảm bảo rằng sinh viên đã có kiến thức cơ bản và khả năng tiếng Anh tốt để theo học thành công chương trình mong muốn.

Học phí trường Đại học Calgary Canada

Hãy cùng điểm qua một số khóa học phổ biến và mức học phí tại Đại học Calgary:

Chương trìnhKỳ nhập họcPhí
Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí  ( 4 năm)Mùa thu đông$37,244 
Cử nhân Kỹ thuật phần mềm ( 4 năm)Mùa thu đông$37,244 
Cử nhân Kỹ thuật Hóa học ( 4 năm)Mùa thu đông$37,244 
Cử nhân Kỹ thuật Điện ( 4 năm)Mùa thu đông$37,244 
Cử nhân Vật lý ( 4 năm)Mùa thu đông$28,460
MBA trong quản lý ( 2 năm)Mùa thu đông$50,586
MBA ( 2 năm)Mùa thu đông$50,586
Thạc sĩ Kinh tế ( 2 năm)Mùa thu đông$23,088
Thạc sĩ Kiến trúc (2 năm)Mùa thu đông70.000 USD
Thạc sĩ Khoa học Chính trị (2 năm)Mùa thu đông$32,080

Học phí tại Đại học Calgary ở Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cấp độ học vụ (đại học, sau đại học), chương trình học, và quốc tịch của sinh viên. Ngoài học phí, sinh viên cũng cần tính đến các khoản phí khác như phí đăng ký, phí thư viện, bảo hiểm y tế, và các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với du học New Ocean hoặc phòng tuyển sinh của Đại học Calgary để nhận được thông tin cụ thể và chi tiết về học phí và các chi phí khác liên quan.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG