Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Có những loại học bổng du học Úc nào cho bạn thử sức?

Ngày nay việc các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học Úc dạng tự túc không còn hiếm, trái lại còn chiếm đa số sinh viên đi du học, nhưng vẫn có nhiều bạn muốn tìm kiếm các suất học bổng cho kế hoạch du học của mình. Vậy có những loại học bổng du học Úc nào? Và bạn có thuộc đối tượng nhận các suất học bổng du học đó hay không? Để biết câu trả lời, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những thông tin tư vấn dưới đây.

Học bổng du học Úc ban biết những gì
Học bổng du học Úc ban biết những gì

1. Bạn biết gì về học bổng du học Úc?

Cũng như học bổng du học tại nhiều quốc gia khác, đây chính là vị thần cứu cánh về mặt tài chính cho nhiều bạn. Các bạn có năng lực, mong muốn được khám phá những chân trời tri thức mới nhưng kinh tế lại chưa cho phép, vậy các suất học bổng đúng là điều bạn cần tìm tới. Với các suất học bổng khác nhau bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ kinh tế không giống nhau, cụ thể như:

Với các suất học bổng toàn phần, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ chi phí nào từ ăn ở, học tập, sinh hoạt, cho tới vé máy bay đi lại. Bạn có thể hoàn toàn chuyên tâm cho việc học của mình mà chẳng phải kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

Các học bổng một phần sẽ hỗ trợ bạn có thể là chi phí học tập, chi phí sinh hoạt trong một thời gian nhất định nào đó. Bạn bắt buộc phải có thêm hỗ trợ kinh tế từ gia đình để tiếp tục các khóa học hoặc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Dù là học bổng nào đi chăng nữa bạn cũng đã đỡ được một khoản tiền tương đối cho bố mẹ và gia đình rồi đó. Vậy chẳng có lý do gì bạn không thử sức mình và săn tìm những suất học bổng du học Úc giá trị?

2. Các loại học bổng du học Úc

Có rất nhiều nguồn cung cấp học bổng bạn có thể tìm kiếm, dưới đây là một số học bổng uy tín và danh giá khi đi du học Úc bạn có cơ hội nhận được.

Học bổng Chính phủ Úc (Australia Scholarships hay còn gọi là Australia Awards)

Học bổng chính phủ Úc
Học bổng chính phủ Úc

Đối tượng nhận học bổng này có hai nhóm khác nhau:

  • Nhóm một là học bổng xét về thành tích và năng lực (gọi là achievement stream). Học bổng này dành cho những sinh viên, những nhà nghiên cứu và chuyên gia giỏi nhất trong các lĩnh vực từ các quốc gia trên thế giới tới Úc du học và trao đổi hoặc dành cho công dân Úc ra nước ngoài học tập và nghiên cứu.
  • Nhóm thứ hai là học bổng phát triển (development stream). Học bổng này dành cho các cá nhân có năng lực đến từ các quốc gia đang phát triển có cơ hội tới Úc học tập. Cũng có khá nhiều sinh viên Việt Nam đi du học Úc theo học bổng này.

Mục đích của chương trình học bổng này chính là tạo nên sợi dây liên kết bền vững và chặt chẽ giữa các nhà lãnh đạo tương lai với nước Úc xinh đẹp cũng như tăng cường sự hợp tác giữa nước Úc với các quốc gia khác trên thế giới.

Với những đối tượng và mục đích như vậy, học bổng Chính phủ Úc có 3 chương trình sau đây:

  • Học bổng phát triển Úc (Australian Development Scholarship – ADS)

Học bổng này nhằm tăng cường quan hệ giữa Úc với các quốc gia đối tác trong tương lai lâu dài. Đi du học Úc theo học bổng này bạn sẽ được cung cấp những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy thay đổi và tạo ảnh hưởng đối với những thành quả phát triển của quốc gia thông qua các chương trình đại học và cao học tại Úc.

  • Học bổng Endeavour Awards

Đây là học bổng dành cho những cá nhân có năng lực xuất sắc ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ được học tập và nghiên cứu tại Úc. Để nhận được học bổng này bạn cần phải cạnh tranh với ứng viên tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới và đôi khi là với chính công dân Úc. Vì vậy số lượng học bổng dạng này thường không cao.

  • Học bổng năng lực lãnh đạo của Úc (ALA)

Chỉ nghe tên bạn cũng có thể đoán ra mục đích mà chương trình học bổng này hướng tới chính là phát triển năng lực của các nhà lãnh đạo và những cá nhân có tầm ảnh hưởng tới các chính sách và phát triển đất nước của họ cũng như trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Không giống như những chương trình học bổng trên, ALA giành mở ra cơ hội học sau đại học tại Úc cùng các cơ hội nghiên cứu chuyên môn, trao đổi và công tác ngắn hạn tại các tổ chức của Úc.

Học bổng Nghiên cứu sau đại học dành cho sinh viên quốc tế (IPRS)

Đây là chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những bạn muốn theo học cao học tại Úc. Với chương trình học bổng này, bạn sẽ nhận được cơ hội nghiên cứu, học tập, trao đổi và làm việc với các chuyên gia, các nhà nghiên cứu hàng đầu của Úc về chuyên môn mình theo đuổi. Chương trình sẽ hỗ trợ tiền học phí, khám sức khỏe và cả chi phí khám sức khỏe cho người thân đi cùng khi thí sinh được cấp học bổng.

Bên cạnh những học bổng “đắt giá” trên đây, bạn có rất nhiều cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức quốc tế, các công ty, doanh nghiệp và từ chính các trường đại học ở Úc. Những suất học bổng này bạn hoàn toàn có thể đăng ký từ chính đất nước mình mà không cần phải qua Úc. Hãy nghiên cứu và thử sức mình để săn được những suất học bổng như ý bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG