Có nên đi du học Úc hay không ?

Ngày đăng: 25/02/2015

Cho tới nay đã có hơn 630.000 học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn Úc là điểm đến cho kế hoạch du học của mình. Vậy đâu là nguyên nhân khiến các bạn ưa chuộng quốc gia của những chú Kanguru tới như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu xem đâu là những lý do nên lựa chọn du học Úc và cùng  trả lời câu hỏi ” Có nên đi du học Úc ” hay không….

Có nên đi du học Úc
Có nên đi du học Úc

Nước Úc đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục

Trong bản đồ giáo dục thế giới, nước Úc luôn là điểm sáng cho chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Tới với Úc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình học tập đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận ở mọi quốc gia. Điều đặc biệt nữa là vị trí các trường đại học của Úc luôn nằm trong top đầu các trường đại học chất lượng thế giới. Tại xứ sở Kanguru mặc dù chỉ có 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục nhưng đã có tới 7 trường năm trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó Đại học Melbourne ở vị trí 37, theo ngay sau đó ở vị trí 38 là Đại học quốc gia Úc. Với những con số ấn tượng như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng giảng dạy nơi đây.

Phong cách học tập kiểu Úc

Chúng ta vẫn hay có những so sánh thú vị như “ăn kiểu Úc”, “đi kiểu Úc”, … vậy còn “học tập kiểu Úc” sẽ như thế nào?

Tại nước Úc, sinh viên luôn được khuyến khích tìm ra những điều mới lạ, phát triển tư duy độc lập và khẳng định giá trị bản thân. Chắc chắn trong nền giáo dục hoàn hảo như Úc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để khẳng định mình cũng như tìm ra những cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Vậy nên bạn hãy tranh thủ cơ hội này để nâng cao kỹ năng xã hội và sự tự tin của bản thân. Chẳng nơi đâu có môi trường rèn luyện tốt như nước Úc.

Ngân sách cho du học Úc cực kỳ dễ chịu

Một điểm quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua khi tiến hành kế hoạch du học của mình chính là tìm hiểu tài chính. Có rất nhiều quốc gia đầu bảng về giáo dục nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với những chi phí học tập đắt đỏ hàng đầu thế giới. Chẳng kể đâu xa chính là Anh và Mỹ. Thế nhưng riêng với nước Úc, bạn vẫn nhận được môi trường giáo dục hàng đầu thể giới, tương đương như tại Anh và Mỹ hay các nước châu Âu khác nhưng chi phí lại chỉ bằng 2/3 hoặc thậm chí bằng ½. Chính vì vậy du học Úc rất phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam chúng ta.

Đặc biệt từ năm 2014 trở đi, khi đi du học Úc tại 1 trong 60 trường thuộc danh sách ưu tiên bạn sẽ không cần chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa lại rất nhanh (chỉ mất khoảng 14 ngày là có thể nhận được kết quả). Vì vậy rất nhiều bạn đã lựa chọn Úc cho con đường du học của mình. Thế còn bạn thì sao?

Những điểm hấp dẫn khác chỉ khi du học Úc bạn mới có được

Những lý do nên lựa chọn đi du học Úc
Những lý do nên lựa chọn đi du học Úc

Điều đầu tiên chính là môi trường nói tiếng Anh. Tại Úc, tiếng Anh đươc sử dụng là ngôn ngữ chính vì vậy bạn dễ dàng lựa chọn quốc gia này làm nơi nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân mà không cần đắn đo suy nghĩ.

Nhưng tiếng Anh của bạn sẽ được luyện với ai? Tất nhiên những người đầu tiên giúp bạn chính là thầy cô và bạn bè, những người luôn sát cánh với bạn trong quá trình học tập. Tiếp đến là những người dân vô cùng thân thiện nơi đây. Người Úc không hề có quan niệm về phân biệt chúng tộc, chính vì vậy dù bạn là ai, bạn từ đâu tới bạn sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt và chân thành nhất.

Bên cạnh đó là cơ hội kiếm thêm thu nhập trong khi đi học. Bạn có thể vừa học vừa làm theo dạng thực tập hưởng lương, điển hình là các ngành về du lịch, khách sạn, dịch vụ, … hoặc đi làm thêm. Chính sách làm thêm cho du học sinh của Úc cũng khá dễ chịu: với 40 giờ trong 2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, bạn chắc chắn sẽ có cảm thấy thoải mái để học hỏi kinh nghiệm có thêm chút chi phí chi tiêu cho cuộc sống của  mình.

Cùng với khoảng thời gian làm thêm khi đi học là cơ hội được ở lại Úc từ 2 tới 4 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn và mức lương hấp dẫn. Và may mắn hơn nữa, sau khoảng thời gian trên bạn có cơ hội cao nhận PR để trở được định cư ở Úc lâu dài. Quá tuyệt vời cho những ai khao khát sống ở môi trường có chất lượng cao như Úc.

Với tất cả những lý do trên đây, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy hối hận khi đã lựa chọn Úc cho tương lai của mình. Bạn hãy quyết định để được sống và trải nghiệm mọi thứ theo đúng phong cách Úc bạn từng mơ ước.

Du học Úc 2015 khó hay dễ  ???

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc – Tiếp tục mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng

Kinh nghiệm thực tế về việc làm thêm tại Úc

☎️  Mọi thắc mắc cần được giải đáp, mời quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Đăng ký du học