Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Cơ hội việc làm tại Úc: Nhóm ngành nào đang phát triển?

Cơ hội việc làm tại Úc: Năm nay, Úc được biết đến không chỉ bởi vì là một đất nước xinh đẹp, giàu tiềm năng. Mà còn được biết là một trong những nước lý tưởng để du học sinh đến học tập và định cư. Tuy nhiên, việc định cư lâu dài còn tùy thuộc vào bạn có lựa chọn môi trường phù hợp với ngành nghề hay không. New Ocean xin giới thiệu đến quý phụ huynh, các bạn học sinh những nhóm ngành việc làm tại Úc 2018 đang rất phát triển.

Cơ hội việc làm tại Úc: Nhóm ngành nào đang phát triển?

Vào tháng 7/2017, chính phủ Úc đã thay thế 2 danh sách định cư tay nghề SOL và CSOL bằng 2 loại danh sách mới. Bao gồm: Danh sách Tay nghề Chiến lược Trung và Dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skill List – MLTSSL) và Danh sách Ngành nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSSL). Hơn 200 ngành nghề đã bị loại bỏ khỏi danh sách xét duyệt. Do đó, bạn nên cẩn thận xem xét và lựa chọn ngành học phù hợp với mục tiêu định cư trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo tại:

+ Danh sách Tay nghề Chiến lược Trung và Dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skill List – MLTSSL)

+ Danh sách Ngành nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSSL)

Có 4 nhóm ngành được ưu tiên với cơ hội việc làm tại Úc năm 2018 gồm:

  • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe;
  • Nhóm ngành xây dựng;
  • Nhóm ngành công nghệ;
  • Nhóm ngành khai thác, kỹ sư.
Cơ hội việc làm tại Úc. Nhóm ngành nào đang phát triển
Cơ hội việc làm tại Úc. Nhóm ngành nào đang phát triển

Bảng những nhóm ngành nghề phát triển năm 2018

STT Ngành nghề
1 Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Từ các chuyên gia nha sĩ, nhà vật lý trị liệu, bác sĩ gia đình, y tá chăm sóc tại nhà…. Úc đang cần một lực lượng lao động ngành này ngày càng tăng để chăm sóc cho dân số nước Úc tương lai.
2 Nhóm ngành công nghệ: Đang là nhóm ngành phát triển nhất ở Úc. Thời kì công nghệ 4.0 tiến tới 5.0 đang trở thành xu thế. Các doanh nghiệp đang tranh giành để theo kịp những đổi mới trong công nghệ. Lực lượng ngành để đáp ứng ứng dụng rộng rãi của công nghệ mới. Cạnh tranh trong nhóm ứng cử viên rất khốc liệt.
3 Nhóm ngành xây dựng: Trong khi hoạt động xây dựng dân cư có thể giảm một chút vào năm 2018 khi giá nhà bắt đầu giảm xuống (nhiều khả năng những người muốn tham gia thị trường), các dự án cơ sở hạ tầng thương mại và giao thông chính sẽ khởi động trong 12 tháng tới. Điều này sẽ giữ nhu cầu cho công nhân xây dựng cao.
4 Nhóm ngành khai thác: Cuối cùng, ngành khai khoáng vào năm 2018, đặc biệt là ở Tây Úc. Khoảng 46% tất cả các vị trí tuyển dụng tài nguyên được đặt ở đó, với cơ hội trong tiểu bang tăng 32,9% năm ngoái. Giá cả hàng hóa được cải thiện đã mang lại niềm tin vào ngành công nghiệp dẫn đến sự gia tăng hoạt động khai thác mỏ và công nhân lành nghề trong lĩnh vực này một lần nữa lại có nhu cầu.

Kinh nghiệm rút ra với những cơ hội việc làm tại Úc

+ Để có cho mình 1 suất được làm việc và định cư lâu dài tại Úc. Điều đầu tiên và khá quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Khả năng này sẽ được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm và mang tính quyết định.

+ Khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường việc làm tại Úc. Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học

+ Cuối cùng, du học sinh cần trang bị cho mình những kĩ năng nghề nghiệp để đảm bảo trong công việc. Bên cạnh đó, tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng rất quan trọng. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà xã hội đang cần. Chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa…Cơ hội việc làm tại Úc sẽ mở rộng ra với những ngành ưu tiên định cư.

Úc là một nước có nền giáo dục tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, các bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao trên thế giới. Do đó, bạn sẽ có nhiều phương án tìm việc thích hợp để thử sức mình bằng cách trở về quê nhà, làm việc tại Úc hoặc làm việc ở các nước trên thế giới.

Cơ hội định cư Úc thật sự dễ dàng
Cơ hội định cư Úc thật sự dễ dàng

Định cư tại Úc dễ dàng với cơ hội việc làm tại Úc

Chính quyền Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao. Đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi. Tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Theo chính phủ Úc, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu. Có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế. Đặc biệt như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư… sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

Để có thêm chi tiết về những cơ hội việc làm tại Úc. Các bạn có thể liên hệ với New Ocean để có những thông tin hữu ích nhất. New Ocean tự hào là đại diện của các trường Đại học, cao đẳng ở Úc. Chúc các bạn du học sinh tương lai sẽ nhận được Visa du học Úc sớm nhất có thể.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG