Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cơ hội nhập cư cho du học sinh trong 3 năm tới

Với chính sách gia tăng số lượng người nhập cư vào Canada giai đoạn 2021-2023. Hành trình du học Canada của các bạn trẻ có khả năng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn so với các giai đoạn trước. Với mục tiêu “tăng số lượng tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế trong ba năm 2021-2023”. Cánh cửa du học Canada đang rộng mở hơn bao giờ hết. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn du học sinh Canada. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ thôi nào!

Cơ hội vàng cho du học sinh khi du học Canada 2022
Cơ hội vàng cho du học sinh khi du học Canada 2022

Những thông tin về chính sách nhập cư Canada giai đoạn 2021-2023

Trong ba năm tới, Canada dự kiến có thêm một số lượng thường trú nhân mới cụ thể như sau:

Năm 2021: 401,000 người nhập cư

Năm 2022: 411,000 người nhập cư

Năm 2023: 420,000 người nhập cư

Kế hoạch Tiếp nhận người nhập cư giai đoạn 2021 – 2023 của Canada nhắm đến việc cấp thẻ xanh cho khoảng 60% người thông qua những chương trình định cư kinh tế (economic class). Bao gồm thông qua hệ thống Express Entry và các chương trình đề cử tỉnh bang.

Kế hoạch Nhập cư là một trong những thông báo quan trọng nhất của Chính phủ Canada mỗi năm. Kế hoạch này cho thấy số lượng người nhập cư theo các chương trình mà chính phủ Canada dự kiến tiếp nhận trong những năm tiếp theo: kinh tế, đoàn tụ gia đình, tị nạn và nhân đạo.

Do đó, Canada sẽ thiếu hụt khoảng 341,000 người nhập cư so với mục tiêu của năm nay. Tuy nhiên, số lượng thư mời nộp hồ sơ được gửi ra thông qua hệ thống Express Entry cũng đạt đến mức kỷ lục. Những chương trình đề cử tỉnh bang vẫn được tiếp diễn. Một trong những tỉnh bang vẫn duy trì gửi thư mời nộp hồ sơ hàng tháng là tỉnh bang Prince Edward Island.

Những ưu diểm vượt trội của du học Canada 2022

  • Cơ hội dành học bổng cao
  • Tỉ lệ cạnh tranh thấp
  • Chi phí giảm: do tỉ giá ngoại tệ giảm, và một số trường bắt đầu giảm học phí từ 10% – 25% cho sinh viên.
  • Tiết kiệm thời gian xét duyệt hồ sơ do nhà trường vẫn làm việc online.
  • Thủ tục dễ dàng hơn do một số trường đã chấp nhận các bài test tiếng Anh thay cho IELTS… Một số trường chỉ yêu cầu điểm IELTS 6.0 thay vì 6.5 như trước.
  • Đại sứ quán xét visa cũng bớt chặt chẽ hơn so với trước đây.
  • Chương trình visa miễn chứng minh tài chính SDS: cho phép sinh viên du học Canada bậc sau trung học giảm thiểu được quy trình chứng minh tài chính, yêu cầu IELTS 6.0 và thời gian xét duyệt visa nhanh hơn.
  • Cho phép làm thêm trong khi học: sinh viên có thể vừa học vừa làm với thời lượng 20 tiếng/ tuần khi học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ miễn sinh viên duy trì được kết quả học tập tốt.
  • Chương trình Co-op phát triển: với chương trình Co-op (thực tập hưởng lương), sinh viên sẽ làm công việc gắn với chương trình học. Theo thống kê của nhiều trường, hơn 90% sinh viên Co-op tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, thậm chí nhận được thư mời từ nhà tuyển dụng khi chưa kết thúc khóa học.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư Canada cho du học sinh

Được ở lại đến 3 năm sau tốt nghiệp: sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học và sau đại học chương trình full-time với thời gian học từ 8 tháng đã có thể xin ở lại Canada làm việc 1 năm sau tốt nghiệp. Tùy theo độ dài của khóa học trước đó, sinh viên có thể xin giấy phép làm việc đến 3 năm.

Là một đất nước phát triển, nhưng do thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề. Chính phủ Canada đã ban hành hàng loạt các chương trình. Nhằm khuyến khích người nhập cư trên khắp thế giới đến với Canada. Mỗi chương trình sẽ đòi hỏi một số kỹ năng, kinh nghiệm hoặc mức tài chính nhất định. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu của chương trình định cư Canada. Việc trở thành thường trú nhân Canada sẽ hết sức dễ dàng.

Công ty du học New Ocean với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada. Là địa chỉ uy tín hỗ trợ đắc lực cho các bạn du học sinh. Liên hệ ngay với New Ocean để được cung cấp thông tin hữu ích, tư vấn hồ sơ. Hướng dẫn các thủ tục Du học Canada 2022 một cách nhanh chóng hiệu quả nhất!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG