Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chương trình trung học Saanich dành cho du học sinh quốc tế

Chương trình trung học Saanich dành cho du học sinh quốc tế bao gồm 3 trường THPT công lập và 3 trường trung học cơ sở tại Vancouver Island, Canada… Đây là một chương trình đào tạo uy tín và chất lượng, mở ra cánh cửa đến với các trường đại học hàng đầu cho các bạn học sinh.

Thông tin tổng quan

 • Tên tiếng Anh: Saanich International Student Program
 • Tên tiếng Việt: Chương trình trung học Saanich dành cho du học sinh quốc tế
 • Loại hình: Công lập
 • Vị trí: Vancouver Island, British Columbia
 • Website: https://sisp.sd63.bc.ca/

Giới thiệu chung

Chương trình trung học Saanich dành cho du học sinh quốc tế là chương trình trung học tại Vancouver Island, Canada. Chương trình dành cho các du học sinh từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính vì Saanich cung cấp chương trình học công lập, nên học sinh sẽ được tham gia học tập với đa phần bạn bè là người Canada, giúp các bạn học sinh tiếp cận văn hóa, hòa nhập cuộc sống cũng như cải thiện vốn ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng. Đồng thời, phương pháp giảng dạy của các trường đều tập trung giúp học sinh thực hành ngay trên lớp với cơ sở vật chất phục vụ toàn diện. Tất cả các môn học, từ hóa học, âm nhạc, lắp máy, may mặc,…học sinh đều được thực hành ngay sau khi học lý thuyết.

Cũng giống như các trường trung học công lập tại Canada, Saanich cung cấp những môn học bắt buộc, môn học tự chọn và các hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích như cắm trại, leo núi, tham gia chương trình nhạc kịch. Cơ sở đào tạo của trường nằm trong những tòa nhà hiện đại, cơ sở vật chất khang trang phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi của học.

1. Vị trí địa lý

Các trường trong chương trình trung học Saanich nằm tại phía nam Vancouver Island, cách trung tâm thành phố Vancouver chỉ khoảng 2 giờ đi phà. Với dân số 110,000 người, Vancouver Island không phải một khu thành thi bận rộn, đông đúc – nơi đây mang một nét yên bình nhưng không kém phần sôi động. Đặc biệt, nơi đây tập trung đa số người bản xứ (gốc Canada), nên học sinh quốc tế sẽ được trải nghiệm một môi trường sống mang đậm nét văn hóa của Canada và hòa mình vào cuộc sống của quốc gia này

Không những thế, Vancouver Island còn có thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, có núi, có biển – khiến hoạt động ngoài trời ở nơi đây vô cùng phong phú. Học sinh có thể tham gia bơi thuyền, leo núi, đá bóng,…để phát triển toàn diện về thể chất và kĩ năng. Nói cách khác, Vancouver Island cho các em học sinh một môi trường thân thiện, an toàn, yên bình để tập trung học tập – nhưng vẫn giúp các em có những hoạt động ngoài trời để phát triển lành mạnh, đồng thời có cơ hội tham quan thành phố Vancouver sầm uất vào cuối tuần.

2. Cơ sở vật chất

Các trường học trong chương trình trung học Saanich dành cho du học sinh quốc tế đều có một điểm chung là có cơ sở vật chất hiện đại và các trang thiết bị dạy và học hiện đại:

 • Các lớp học có quy mô nhỏ nhưng được trang bị máy tính, máy chiếu, loa…
 • Thư viện trường có không gian đọc sách độc lập yên tĩnh
 • Phòng thí nghiệm có nhiều thiết bị thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học… mới
 • Sân thể dục đa năng cũng bao gồm sân chơi đa năng của nhiều môn thể thao như bóng đá mini, bóng rổ, bóng chuyền…

3. Đặc điểm nổi bật

 • Những trường nằm trong hệ thống Saanich đều là những trường trung học uy tín. Sau khi học sinh hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ Dogwood – là tấm vé thông hành để tuyển sinh vào các trường Đại học ở Canada và Mỹ
 • Chương trình đào tạo chất lượng được đánh giá cao bởi các trường Đại học. Học viên được đảm bảo được chấp nhận học tiếp lên Đại học Victoria sau khi có được chứng chỉ Dogwood và GPA 80% (Điểm trung bình 8.0/10). Nếu học viên có lựa chọn khác ngoài đại học Victoria, chương trình học tại đây cũng là sự chuẩn bị tốt nhất để học tại các trường đại học khác ở Canada.
 • Môi trường học tập ‘thuần bản xứ’ – học viên được học phương pháp giáo dục của người Canada và hòa nhập với cuộc sống của Canada.
 • Cung cấp nhiều hoạt động thực hành, thể thao, giao lưu văn hóa,…; đưa hoạt động ngoại khóa vào trong chương trình học – giúp học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất, kĩ năng và kiến thức.
 • Môi trường sống an toàn, hiện đại và yên bình. Khí hậu ôn hòa, sạch sẽ.
 • Cơ sở vật chất hiện đại với phong cách thực hành giáo dục vô cùng tiên tiến.
 • Chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế toàn diện với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, thân thiện, sẵn sàng định hướng, tư vấn và giúp đỡ học sinh – giúp các em học tập một cách thuận lợi.

4. Các trường liên kết

Sau khi hoàn thành chương trình trung học Saanich, các em học sinh sẽ được hỗ trợ để ứng tuyển vào các trường đại học tại Canada. Trong đó, trường sẽ đảm bảo việc học viên hoàn thành chương trình với chứng chỉ Dogwood và GPA 80% được chấp nhận học tiếp lên đại học Victoria, British Columbia.

Trường đại học Victoria hiện tại có khoảng 20,000 sinh viên. Trường nằm trong top đầu các trường đại học đại học tại Canada và nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Kho

Chương trình đào tạo của chương trình trung học Saanich bao gồm các lớp học trung học cơ sở (lớp 6 – 8) và chương trình THPT (tương đương với lớp 9-12 tại Việt Nam).

1. Chương trình trung học cơ sở

Chương trình trung học cơ sở của Saanich dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 12 – 14 tuổi (lớp 6 – 8). Các trường trung học cơ sở nằm trong chương trình của Saanich bao gồm trường trung học cơ sở Royal Oak, North Saanich và École Bayside.

Với chương trình học trung học cơ sở, các bạn học sinh sẽ được học tập các môn học cơ sở như Toán học, Số học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội,… Các kiến thức nền tảng này sẽ là nền móng vững chắc để các bạn có thể phát huy kiến thức ở các bậc học cao hơn.

2. Chương trình trung học phổ thông

Chương trình THPT của Saanich bao gồm 3 trường THPT công lập là trường Parkland, Stelly’s và Claremont.

Chương trình học này sẽ mang đến cho các bạn học sinh cơ hội học tập trong các trường trung học công lập hàng đầu của Vancouver Island với chương trình học chất lượng cao, bao gồm các môn học bắt buộc (Toán học, Số học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Tiếng Anh, Hoạch định… và môn học tự chọn (Luật học, Tâm lý học, Kinh doanh, Nghệ thuật, Thể dục, Kỹ năng ứng dụng…)

Trong đó, các trường của Saanich cũng đưa ra những chương trình đặc biệt, bao gồm

– Chương trình thể thao đặc biệt:

 • Trường Parkland: Hockey trên băng, Judo, Chèo thuyền
 • Trường Stelly: Leo núi
 • Trường Claremont: Bơi, Golf và Chèo thuyền

– Chương trình nghiên cứu chuyên sâu:

 • Trường Parkland: Hải dương học
 • Trường Stelly: Nghiên cứu toàn cầu
 • Trường Claremont: Giải pháp toàn cầu

– Chương trình nghệ thuật đặc biệt:

3. Chứng chỉ Dogwood:

Sau khi hoàn thành 3 năm học THPT tại Saanich, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ Dogwood với điều kiện:

 • Hoàn thành tối thiểu 80 tín chỉ
 • Tối thiểu phải học 20 môn
 • Học xen lẫn cả môn tự chọn và bắt buộc

Nếu các em học tập nghiêm túc theo đúng lịch học và yêu cầu của nhà trường, có thành tích học tập khá thì việc được cấp chứng chỉ Dogwood gần như là đương nhiên (tương tự như việc nhận bằng THPT tại Việt Nam)

4. Học phí

 • Chương trình full-time (10 tháng): $ 24.900
 • Chương trình nửa năm (5 tháng): $12.950
 • Chương trình học 3 tháng: $ 7.895

*Mức phí trên đã bao gồm học phí, bảo hiểm, homestay… và phụ thuộc vào khóa học

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG