New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018

CHƯƠNG TRÌNH STUDY DIERCT STREAM (SDS) – DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 2018

Ngày đăng: 28/05/2018

Chương trình du học Canada CES sẽ chính thức kết thúc vào ngày 30/06/2018. Thay vào đó là Chương trình Study Dierct Stream (SDS) – cũng là chương trình thúc đẩy Du học Canada visa nhanh không chứng minh tài chính. Chương trình SDS chính thức được Tổng lãnh sứ quán Canada thông báo áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018.

1.CHƯƠNG TRÌNH SDS (STUDY DIRECT STREAM) LÀ GÌ?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada. Chương trình được triển khai thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. Chương trình SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Chương trình SDS cùng New Ocean
Chương trình Study Direct Stream (SDS) cùng New Ocean
  • SDS áp dụng cho TẤT CẢ các trường trên trung học – công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế
  • SDS không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES, chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình.

Đại sứ John Holmes tại Canada cho biết: “Có rất nhiều lợi thế khi du học tại Canada, nơi đây bao gồm các tổ chức đẳng cấp thế giới, chi phí thấp hơn và môi trường an toàn và lành mạnh cho sinh viên”. “Những cải tiến đối với hệ thống xử lý visa của Đại sứ quán dễ dàng, bao gồm cả những hệ thống được cung cấp bởi Chương trình SDS, chỉ là một trong những lý do khiến sinh viên quốc tế đến Canada và trở thành điểm đến du học của họ”.

Điều kiện tham gia chương trình SDS

  1. Đăng ký vào Danh sách các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì chỉ 55 trường như hiện tại. 
  2. Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng) 
  3. IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. 
  4. Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ. 
  5. Bằng chứng đã đóng tiền học phí năm đầu tiên.

Ưu điểm của việc áp dụng theo chương trình SDS

  • Quy trình cấp thị thực cho tất cả các tổ chức có đủ điều kiện SDS.
  • Giảm thiểu các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Thời gian xử lý Visa nhanh hơn.
  • Chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy xin học muộn (Study Permit) trong khi CES không được áp dụng.
Chương trình SDS dự đoán sẽ phát triển hơn chương trình CES rất nhiều
Chương trình SDS dự đoán sẽ phát triển hơn chương trình CES rất nhiều

2. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH CES VÀ CHƯƠNG TRÌNH SDS LÀ GÌ?

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH SDS CHƯƠNG TRÌNH CES
Điểm khác biệt                     
Nơi áp dụng Tất cả các trường Cao đẳng, Đại học và học viện Anh ngữ tại Canada có tuyển sinh quốc tế Chỉ áp dụng cho 55 trường của CICan

 

Điều kiện IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng IELTS 5.0 không có band nào dưới 4.5
Study Plan Không yêu cầu Khuyến khích (Có)
Thời gian xử lý hồ sơ 45 ngày 60 ngày
Điểm giống nhau                 
Cách nộp Online hoặc trực tiếp tại Visa Application Centre Hà Nội hoặc Sài Gòn
Phí chính phủ 150$ + 85$ chụp hình và lấy dấu vân tay
Đóng học phí 1 năm học
Khám sức khỏe
GIC $10,200 (trong đó 200 Cad là phí của phía ngân hàng)

* Học tập và làm thêm tại Canada cần lưu ý những gì?

– Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo

– Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC

– Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.

– Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (đến 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.
– Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

* Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm gì?

– Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.

– Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

TẠI SAO CHỌN NEW OCEAN?

Thông tin triển khai chương trình SDS từ ngày 15/03/2018 vẫn sẽ tiếp tục kết nối ước mơ du học Canada của các bạn du học sinh các nước Việt Nam. Các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các trường hơn, tạo cơ hội vào những trường Đại học hàng đầu Canada với thủ tục tinh giản.

Du học New Ocean đã và vẫn đang đồng hành cũng rất nhiều bạn trẻ có ước mơ du học Canada. New Ocean xin gửi tặng Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên chương trình ưu đãi dành cho chương trình SDS như sau:

  1. Miễn phí tư vấn
  2. Tặng phí mua vé máy bay 3.000.000 đ khi có visa.
  3. Tặng 01 vali kéo Du học trị giá 2.000.000 đ khi có visa.
  4. Tặng 05 bút bi New Ocean khi có visa.
Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã đến New Ocean thực hiện giấc mơ du học của mình
Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã đến New Ocean thực hiện giấc mơ du học của mình

Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn du học cùng chương trình SDS trong năm 2018 này bạn nhé!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline:  096.456.2233 – 096.456.1122).

Chát với New Ocean