New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Chương trình định cư New Zealand diện tay nghề Skilled Migrant

Ngày đăng: 26/06/2014

Định cư New Zealand diện tay nghề là một loại hình nhập cư phù hợp nhất, cung cấp cho quý vị sự tự do để sống và làm việc tại New Zealand vĩnh viễn. Đất nước tươi đẹp và trù phú này luôn luôn mở rộng cánh cửa chào đón tất cả mọi người với bằng cấp liên quan, kỹ năng và kinh nghiệm có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế New Zealand.

Định cư New Zealand diện tay nghề

Chương trình định cư New Zealand diện tay nghề Skilled Migrant

Nếu nghề nghiệp của quý vị phù hợp với các kỹ năng cần thiết trong danh sách Nhu cầu nghề nghiệp của New Zealand, thì quý vị hoàn toàn có cơ hội được định cư tại xứ sở Kiwi. Dưới đây là các bước thủ tục của thể loại nhập cư có tay nghề:

I. Điều kiện:

  • Không quá 55 tuổi
  • Sức khỏe tốt
  • Có tư cách pháp nhân tốt
  • Điểm IELTS 6.5 (Trẻ em và người di cùng từ 16 tuổi trở lên phải có IELTS 5.0 hoặc chứng minh đã được đào tạo trong môi trường Tiếng Anh).
  • Có bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc có liên quan đến ngành nghề xin định cư.

Hồ sơ của quý vị được đánh giá dựa trên 1 hệ thống chấm điểm. Quý vị nhận được điểm về tuổi tác, việc làm, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn (quý vị phải đạt tối thiểu 100 điểm).

II. Làm thế nào để nộp đơn?

Có hai bước:

1. Quý vị hoàn thành một thư thể hiện sự quan tâm, gửi tới Sở di trú New Zealand (INZ) về bản thân, gia đình của quý vị, kỹ năng và kinh nghiệm của quý vị. Nếu quý vị có đủ điểm, Sở di trú New Zealand chấp nhận thư quan tâm của quý vị, và gửi cho quý vị một lời mời nộp đơn xin định cư lên Sở Di Trú New Zealand. Quý vị hoàn thành đơn và gửi lại cho Sở di trú New Zealand với tài liệu liên quan.

3. Đơn xin định cư sẽ được xét duyệt và đương đơn sẽ được thông báo kết quả cuối cùng, có thể rơi vào 1 trong 3 trường hợp:

– Đương đơn được chấp thuận cho thường trú tại New Zealand.

–  Đương đơn được chấp thuận cho visa làm việc tại New Zealand. Visa làm việc là loại visa tạm thời trong thời gian đợi thường trú.

– Đương đơn bị từ chối.

II. Ngành nghề đang cần thiết 1. Các ngành công nghiệp đang có nhu cầu về lao động kỹ năng cao bao gồm:

  • Giáo Dục
  • Y tế, Sức khỏe
  • Công nghệ thông tin, truyền thông
  • Nông trại, nông nghiệp
  • Kỹ Sư
  • Thương mại
  • Ngoài ra các nghề sau cũng đang được ưu tiên: đầu bếp, thợ sơn, thợ bánh mì…

Lưu ý: Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề:

2. Các ngành nghề đòi hỏi đăng ký hành nghề (New Zealand).

  1. Kiến trúc sư
  2. Luật sư
  3. Trị liệu cột sống
  4. Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám
  5. Trị liệu nha khoa phòng khám
  6. Vệ sinh nha khoa
  7. Kỹ thuật viên nha khoa
  8. Trị liệu nha khoa
  9. Nha sỹ
  10. Bác sỹ chuyên khoa ăn uống
  11. Bác sỹ nhãn khoa
  12. Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ doanh nghiệp)
  13. Kỹ thuật viên dịch vụ điện
  14. Y tá
  15. Tư vấn di trú
  16. Thợ cơ khí
  17. Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế
  18. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
  19. Bác sỹ
  20. Kỹ thuật viên phóng xạ y tế
  21. Y tá và đỡ đẻ
  22. Trị liệu nghề nghiệp
  23. Chuyên gia đo thị lực
  24. Chuyên gia nắn xương
  25. Dược sỹ
  26. Vật lý trị liệu
  27. Thợ sửa ống nước, ống gas hoặc sửa đường cống
  28. Chuyên gia chữa bệnh chân
  29. Chuyên gia tâm lý
  30. Đại lý bất động sản
  31. Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)
  32. Giáo viên
  33. Bác sỹ thú y.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Định cư New Zealand diện tay nghề Skilled migrant, xin vui lòng liên hệ với New Ocean! Chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn thực hiện ước mơ của mình!

Chát với New Ocean