Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Chúc mừng các bạn nhận visa du học cập nhật cuối T11/2018

Tháng 11 này, New Ocean có cơ hội chúc mừng thêm các bạn nhận visa du học cập nhật cuối T11/2018 từ các quốc gia. Đây là kết quả của sự cố gắng không ngừng của các bạn cũng như gia đình đã tin tưởng cũng như nỗ lực cùng New Ocean trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Hãy tự tin vững bước hơn nữa trên con đường học tập sắp tới tại chân trời mới. New Ocean sẽ mãi là hậu phương vững chắc hỗ trợ, chắp cánh cho ước mơ du học của bạn bay xa.

Danh sách các bạn nhận visa du học cập nhật cuối T11/2018

STT Họ và tên Trường học Quốc gia du học
1 Bùi Thị Thu Hà Deagu Univeristy Hàn Quốc
2 Nguyễn Phương Anh Konkuk Univeristy Hàn Quốc
3 Nguyễn Thị Thương Konkuk Univeristy Hàn Quốc
4 Lại Thị Thanh Mai Konkuk Univeristy Hàn Quốc
5 Lưu Phi Tâm MDIS Singapore Singapore
6 Nguyễn Thị Thanh Nhã Học viện Kaplan Singapore
7 Lê Trần Hồng Anh Học viện Kaplan Singapore
8 Trần Đặng Mỹ Kim George Brown College Canada

Để nhận được visa du học, các bạn đã rất kiên trì tự trau dồi bản thân để đáp ứng các yêu cầu của trường. Đồng thời các bạn cũng vượt qua được các bước chuẩn bị hồ sơ du học của mình.

Chúc mừng các bạn nhận Visa du học tháng 11/2018
Chúc mừng các bạn nhận Visa du học tháng 11/2018

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học

Bước 1: Xác định ngành học và trường học

Tùy theo mong muốn của cá nhân và gia đình, bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp. Bạn cũng có thể dựa vào nhu cầu lao động của thị trường để chọn ngành học nhằm tăng khả năng việc làm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp… để thu thập được các thông tin và tài liệu cần thiết.

Sau khi đã chọn được ngành học, bạn có thể bắt tay tìm trường học cho mình. Khi đó, bạn nên quan tâm về đánh giá chất lượng đào tạo của trường đối với ngành học mình mong muốn. Bạn nên căn cứ vào xếp hạng đào tạo của ngành để chọn trường, chọn quốc gia du học. Tuy nhiên, nếu đã chọn quốc gia du học từ trước vì các lý do khác nhau thì bạn cũng không cần lo lắng vì có rất nhiều trường có chương trình đào tạo đa dạng.

Một số trang thông tin du học mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • The Collegeboard
 • Princeton Review
 • America’s Best Colleges (Ranking by US News)
 • Kaplan Inc
 • College Confidential
 • Các trang xếp hạng trường Đại học quốc tế

Bước 2: Chuẩn bị CV, SOP, LOR

Việc chuẩn bị CV, SOP và LOR cũng rất quan trọng:

 • CV là viết tắt của Curriculum Vitae hay chính là sơ yếu lý lịch. Thông thường, CV sẽ được viết ngắn gọn trong khoảng 01 trang. CV sẽ trình bày về quá trình học tập, công việc và thành tích học tập cũng như các hoạt động xã hội liên quan tới chuyên ngành mình sắp học
 • SOP là viết tắt của Statement of Purpose, hay là Bài luận về mục đích học tập của bạn. Độ dài trung bình cho một bài SOP là từ 2 – 3 trang. Trong bài viết, bạn phải khẳng định được mối liên hệ giữa cá nhân với chương trình học của trường. Bạn phải thể hiện được niềm đam mê với chuyên ngành mình mong muốn theo học cũng như hứng thú với trường. Nếu có thể dẫn chứng thêm các thành tích hay hoạt động liên quan thì càng tốt.
 • LOR là viết tắt của Letter of recomendation, còn gọi là thư giới thiệu. Thư giới thiệu không bắt buộc với tất cả hồ sơ du học. Thông thường, loại thư này hữu ích hơn với các bạn đăng kí học bổng. Thông tin trong thư giới thiệu sẽ giúp cho những người xét tuyển hiểu rõ hơn về bạn. Bạn có thể nhờ những giảng viên đại học, có thể là trưởng khoa nếu người đó có trực tiếp dạy bạn; đồng nghiệp hoặc sếp ở cơ quan,…
New Ocean - Chắp cánh ước mơ
New Ocean – Chắp cánh ước mơ

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

Tiếp theo, các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản cần thiết cho hồ sơ du học của mình. Các giấy tờ này có thể thay đổi phụ thuộc vào từng quốc gia, tuy nhiên có một số giấy tờ chung cần thiết gồm:

 • Passport
 • Giấy chứng nhận
 • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học…
 • Học bạ
 • Bảng điểm, giấy chứng nhận thành tích…
 • Các chứng chỉ tiếng Anh hoặc ngôn ngữ cần thiết…

Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng đầy đủ

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ, phỏng vấn, nhận giấy nhập học

Bạn nên tính toán để gửi hồ sơ trước deadline khoảng 2 tuần. Điều này là vì có thể có một số giấy tờ của bạn bị thất lạc (điểm IELTS, TOEFL, GRE, rất dễ bị thất lạc hoặc gửi muộn). Cũng có thể một số giấy tờ không đạt yêu cầu, sẽ phải mất thời gian để gửi lại. Nếu bạn gửi sớm thì bạn có thể gửi thư bình thường sẽ đỡ tốn kém hơn so với gửi thư nhanh (gửi DHL, EMS). Nếu bạn gửi nhiều hồ sơ thì rõ ràng chi phí này cần phải được cân nhắc.

Sau khi đã gửi hồ sơ và được xét duyệt, bạn sẽ đến với vòng phỏng vấn. Vòng phỏng vấn có mục đích chính là xác nhận các thông tin, đồng thời đánh giá khả năng cũng như tiềm năng của ứng viên. Đây là bước quan trọng để các bạn chứng minh khả năng thực tế của bản thân thay vì các số liệu, giấy tờ.

Sau cùng, với các bạn vượt qua các vòng tuyển chọn của trường, các bạn sẽ được thông báo và nhận giấy nhập học sau đó. Với giấy nhập học này, các bạn có thể dùng để xin visa du học.

Điều kiện du học Singapore 2018

Những điều cần biết khi xin visa du học Singapore

Cập nhật danh sách các trường Visa thẳng Hàn Quốc – Bản mới nhất

Những tiêu chí giúp bạn đạt Visa thẳng Hàn

Trượt Visa du học Canada – Nguyên nhân và những lưu ý

Kinh nghiệm du học Singapore từ cựu du học sinh

Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích đạt được visa du học các quốc gia của các bạn. Chúc các bạn sẽ càng thành công hơn nữa trong việc học tập cũng như công việc tương lai.

Hãy đến với Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm những thông tin du học hữu ích. Đăng kí tư vấn và nhận ngay những phần quà hấp dẫn trong ngày nhận visa du học.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG