New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Visa du học New Zealand – cần chuẩn bị những gì?

Ngày đăng: 15/10/2015

Trong những năm qua, New Zealand đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế nhờ môi trường sống yên bình và chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, du học New Zealand sẽ không phải là điều dễ dàng nếu các bạn không có kiến thức cơ bản về thủ tục và cách thức xin visa của Đại sứ quán.

Nhằm giúp bạn giải quyết những vấn đề trên, New Ocean xin gửi đến các bạn những việc làm khi làm visa du học New Zealand qua bài viết dưới đây:

Cần chuẩn bị gì khi xin visa du học New Zealand
Cần chuẩn bị gì khi xin visa du học New Zealand?

I/ Visa Du học New Zealand – Cần hay không?

Để học tập tại New Zealand, du học sinh quốc tế sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu và quy tắc nhất định. Nên xin visa du học vào những trường hợp nào cũng là câu hỏi đáng quan tâm. Dưới đây là những lưu ý bạn nên chú ý khi xin visa du học New Zealand:

– Học sinh tham gia khóa học ngắn hạn: những học sinh tham gia khóa học ngắn hạn có độ dài không quá 3 tháng không cần xin visa du học.

– Những học sinh tham gia khóa trao đổi sinh viên của các trường sẽ cần xin visa theo diện trao đổi sinh viên trước khi sang tới New Zealand. Điều kiện để học sinh có thể xin visa:

  • Được chấp nhận học tập theo chương trình trao đổi học sinh của trường tại New Zealand
  • Đã có sự sắp xếp và chứng minh việc mình sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học

– Học sinh tham gia khóa học có độ dài hơn 3 tháng: bắt buộc phải xin visa du học.

II/ Chứng minh tài chính – Cần bao nhiêu?

Theo yêu cầu của Đại sứ quán, để có thể xin visa du học tại New Zealand, bạn cần chứng minh tài chính tối thiểu như sau:

– Với khóa học kéo dài ít hơn 9 tháng: bạn cần chứng minh tài chính gia đình thu nhập 1,250NZD/tháng

– Với khóa học kéo dài hơn 9 tháng: bạn cần chứng minh tài chính gia đình có thu nhập 15,000NZD/năm

III/ Thời hạn của visa du học New Zealand

Thông thường, visa du học sẽ có thời hạn bằng thời gian khóa học mà bạn đã đóng học phí. Ví dụ, nếu chương trình học của bạn dựa theo từng năm học và bạn đóng học phí theo năm, visa của bạn sẽ có thời hạn trong vòng 1 năm (thường sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 3 năm tiếp theo)

Nếu trường của bạn nằm trong danh sách các trường được ưu tiên của Đại Sứ Quán, bạn có thể đăng ký xin visa có thời hạn cho toàn khóa học.

Nếu bạn nhận được học bổng của trường hoặc của chính phủ, visa sẽ có thời hạn bằng thời gian bạn được cấp học bổng (nhiều nhất là 4 năm).

IV/ Xin visa du học – cần những gì?

Hồ sơ xin visa du học New Zealand
Hồ sơ xin visa du học New Zealand

1. Mẫu đơn ‘Student Visa Application

Mẫu đơn đăng ký visa du học New Zealand (INZ 1012)’ đã được điền đầy đủ và ký tên

2. Thư chấp nhận chính thức của trường tại New Zealand

Thư mời học cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

  • Tên khóa học
  • Thời gian tối thiểu để hoàn tất khóa học
  • Số tiền học phí phải trả
  • Liệu khóa học và trường học có đáp ứng đủ điều kiện để tiếp nhận sinh viên quốc tế không

3. Thư đảm bảo chỗ ở

Nếu học sinh dưới 18 tuổi, học sinh phải nộp thư bảo đảm chỗ ở trong thời gian ở tại New Zealand. Bằng chứng này có thể ở dạng:

  • Thư bảo đảm chỗ ở từ trường đối với sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi, hoặc thư bảo đảm chỗ ở từ cá nhân nào bảo đảm chỗ ở cho học sinh.
  • Nếu học sinh không ở với gia đình bản xứ do nhà trường chọn mà ở với người quen, học sinh phải cung cấp thư chấp nhận của nhà trường cho phép học sinh được ở với người cung cấp chỗ ở cho học sinh.

4. Lệ phí xin cấp visa Du học

Lệ phí xin cấp visa Du học là 225$. Lệ phí này không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

5. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

6. Hộ chiếu bản gốc

7. 02 ảnh 4×6 (phông nền trắng)

8. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

9. Bản sao Giấy khai sinh

10. Bản sao Chứng minh nhân dân

11. Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận sinh viên của trường ĐH (nếu đang học ĐH) hoặc giấy xác nhận việc làm của cơ quan (nếu đang đi làm).

12. Lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh từ 17 tuổi trở lên tham gia khóa học hơn 24 tháng)

13. Bằng chứng về nguồn tài chính

Chứng minh tài chính khi du học New Zealand
Chứng minh tài chính khi du học New Zealand

Học sinh phải nộp bằng chứng chứng minh là bản thân hoặc gia đình có đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong 12 tháng đầu của khóa học (hoặc trong suốt khóa học, nếu ít hơn 12 tháng).

  • Học sinh phải chứng minh mình có số tiền tương đương với 12000 đô la Mỹ (15000 đô la NZ) để sinh hoạt mỗi năm nếu khóa học dài hơn 36 tuần.
  • Với khóa học ngắn hơn 36 tuần, học sinh phải chứng minh mình có số tiền tương đương 1000 đô la Mỹ (1250 đô la NZ) cho mỗi tháng.

Học sinh cũng cần chứng minh mình có nguồn tài chính liên tục và ổn định để hỗ trợ toàn bộ kế hoạch học tập.

14. Kết quả khám sức khỏe

– Nếu học sinh dự định ở New Zealand trên 12 tháng và không xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand, học sinh cần chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ)

– Nếu quý vị dự định ở New Zealand trên 12 tháng và xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand, quý vị vui lòng:

  • Khám sức khỏe tổng quát (mẫu đơn General Medical Certificate INZ 1007)
  • Chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ 1096)

☎️ Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tư vấn của New Ocean theo “Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096 456 0099 – 098 424 0033″ để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp các thông tin chi tiết!

Chát với New Ocean