Chính sách thắt chặt visa làm việc đối với sinh viên du học New Zealand

Ngày đăng: 23/05/2017

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục New Zealand thì cứ 10 sinh viên quốc tế du học New Zealand tốt nghiệp thì có tới 7 sinh viên tìm kiếm việc làm hoặc dự định học lên cao sau khi tốt nghiệp. Con số này khiến nhiều người dân bản xứ tại New Zealand lo ngại cho số phận của mình. Chính vì vậy, một chính sách mới về visa làm việc đối với những người muốn nhập cư tại đây. Vậy các sinh viên muốn tìm việc làm khi du học New Zealand cần biết những điều gì?

Chính sách visa việc làm mới mà sinh viên du học New Zealand cần biết

Chính sách visa việc làm mới mà sinh viên du học New Zealand cần biết

Nội dung thay đổi quan trọng nhất trong việc thắt chặt visa việc làm tại New Zealand mới đây xoay quanh vấn đề mức lương sẽ áp dụng cho những ai muốn trở thành người nhập cư tại xứ sở kiwi này. Việc nâng mức lương được thay đổi cụ thể như sau:

Chính phủ New Zealand tăng mức thu nhập trung

  • Hiện nay nếu muốn đăng ký visa việc làm sau khi tốt nghiệp và hoàn thành chương trình du học New Zealand, các bạn phải tìm kiếm công việc đảm bảo có mức thu nhâp trung bình mới là 48,859 NZD (tương đương khoảng 33,513 USD).
  • Hay nói cách khác, để được cư trú dài hạn tại New Zealand, các bạn phải ứng tuyển vào những công việc được coi là lành nghề và mức lương được trả phải trên mức thu nhập trung bình. Với những ai ứng tuyển vào các vị trí công việc được coi là lành nghề nhưng không đảm bảo mức thu nhập trung bình thì cũng sẽ không được ưu tiên khi cấp visa việc làm và dĩ nhiên việc cư trú lâu dài tại New Zealand sẽ bị ảnh hưởng.

Cơ hội để trở thành người lao động có tay nghề cao tại New Zealand

  • Có 1 cách khác để bạn có thể nhanh chóng được xếp vào diện lao động có tay nghề cao và nhận được những ưu tiên trong việc xét cấp visa định cư lâu dài tại New Zealand đó là khi bạn kiếm được việc làm ở mức 73,299 NZD (tương đương khoảng 50,270 USD) trở lên – mức thu nhập thứ hai này cao gấp 1,5 lần so với mức thu nhập trung bình.
  • Những người cư trú dài hạn sẽ đươc ưu tiên khi ứng tuyển vào những công việc được coi là lành nghề nhưng được trả dưới mức thu nhập thứ hai.
  • Người có thị thực làm việc tạm thời có mức thu nhập cao hơn mức trên sẽ tự động được phân loại là có tay nghề cao hơn. Điều này có nghĩa là họ sẽ không bị coi là “gánh nặng của quốc gia” nhưn những người được coi là có tay nghề thấp.

Hiệu lực của chính sách xét visa mới của New Zealand

  • Theo Bộ trưởng Bộ Nhập cư Michael Woodhouse thông báo, dự kiến những nội dung thay đổi trong chính sách nhập cư này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 14/08/2017.
  • Do đó tất cả những bạn đang du học New Zealand có ý định định cư hoặc sinh sống dài hạn tại quốc gia này sẽ không gặp kho khăn nếu nộp hồ sơ xin visa trước ngày kể trên.

✨ Nếu bạn có kế hoạch như vậy và mọi điều kiện đã thuận tiện thì hãy tranh thủ nộp hồ sơ xin xét visa sớm để tránh những khó khăn sau này nhé!