Home » Tin tức du học » Chính phủ Úc nới lỏng quy định về cấp thị thực cho sinh viên quốc tế
Share on facebook
Share on email
Share on print

Chính phủ Úc nới lỏng quy định về cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

SBS đưa tin ngày 20-7, Australia đã nới lỏng quy định về cấp thị thực cho sinh viên nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này. Sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc với hy vọng sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế, cũng như đem lại lợi ích cho cộng đồng tại đây.

Chính phủ Úc nới lỏng một số quy định về cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc nới lỏng một số quy định về cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

Một số thay đổi về cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát đã khiến một số lượng lớn sinh viên quốc tế phải rời khỏi nước này. Chuyển sang chế độ học trực tuyến từ xa. Để tạo điều kiện cho nhóm các đối tượng này. Chính phủ Úc nới lỏng một số quy định về cấp thị thực cho sinh viên quốc tế bao gồm:

  • Chính phủ Úc nối lại việc xử lý các đơn xin thị thực sinh viên nộp ở nước ngoài. Để du học sinh có thể tới Australia ngay sau khi biên giới mở cửa trở lại.
  • Các sinh viên quốc tế đang theo học ở Australia. Do đại dịch nên không thể hoàn thành việc học trong thời hạn thị thực đã được cấp. Có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực mà không phải nộp phí.
  • Đối với những ứng viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh. Thời gian cho việc cung cấp kết quả tiếng Anh cũng được kéo dài hơn.
  • Trong khi đó, những sinh viên đã được cấp thị thực nhưng đang phải học trực tuyến bên ngoài Australia cũng có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau khi tốt nghiệp và họ có thể nộp đơn xin thị thực này ở nước ngoài.

Theo thông cáo, những biện pháp trên sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế. Cũng như đem lại lợi ích cho các cộng đồng và doanh nghiệp Australia hoạt động trong các dịch vụ. Cũng chia sẻ quan điểm này, Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan cho biết giáo dục quốc tế không chỉ giúp xây dựng mối liên hệ giữa Australia. Còn hỗ trợ một số lĩnh vực quan trọng như y tế, chăm sóc người già và người khuyết tật.

Sinh viên quốc tế đóng vai trò cực kì quan trọng đối với nền kinh tế Úc

Sinh viên quốc tế đóng vai trò cực kì quan trọng đối với nền kinh tế Úc

Sinh viên quốc tế đối với nền kinh tế Úc

Thông cáo báo chí khẳng định, sinh viên quốc tế là một phần quan trọng của hệ thống giáo dục, nền kinh tế tại Australia. Sinh viên quốc tế có rất nhiều đóng góp đối với nước Úc. Không chỉ thông qua các khoản chi phí mà còn qua các hoạt động kinh tế. Sự đóng góp của sinh viên quốc tế góp phần xây dựng xã hội năng động và bình đẳng.

Sinh viên quốc tế đóng góp khoảng 40 tỷ AUD (26 tỷ USD) hằng năm cho nền kinh tế Australia. Tạo ra khoảng 250.000 việc làm. Tuy nhiên, trong nhiều tháng nay, kể từ khi đại dịch bùng phát. Các trường đại học tại Úc đã liên tục cảnh báo về những tổn thất mà ngành giáo dục. Sau khi đại dịch bùng phát vào tháng 2. Số lượng sinh viên quốc tế tại Úc liên tục sụt giảm. Khoảng 61.400 người, chiếm 41% tổng số sinh viên quốc tế so với cùng kỳ năm trước. Đến tháng 3, xu hướng này tiếp tục tăng thêm 10% và cho tới tháng 4. Chỉ có 30 sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Australia. So với con số 46.480 sinh viên của tháng 4 năm ngoái.

Các trường đại học Australia sẽ thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong bốn năm tới. Thống kê cho thấy lượng người nhập cư vào Australia trong năm nay dự kiến sẽ giảm hơn 85% so với mức của năm 2018-2019 do các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sư lây lan của dịch COVID-19.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top