Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Chia sẻ bí quyết thành công của CEO trẻ tại Path2future

Eric Hà – tên gọi thân mật và “thông dụng” của Hà Ngọc Anh một CEO trẻ 9X tại Việt Nam đang mở ra một hướng phát triển mới trong lĩnh vực du học ; một cựu trợ lý giám đốc chi nhánh Vodafone lớn nhất nước Úc; một cựu du học sinh Úc với những trăn trở cho ước mơ du học của các bạn trẻ đã chọn cho mình một hướng đi vô cùng “khác người”. Cùng gặp gỡ anh và chia sẻ những bí quyết thành công cũng như kinh nghiệm du học thú vị tại Path2Future sắp tới bạn nhé.

Eric Hà - Nhà sáng lập - giám đốc điều hành - Student Life Care
Eric Hà – Nhà sáng lập – giám đốc điều hành – Student Life Care

– Họ và tên: Hà Ngọc Anh – Nickname: Eric Hà – Năm sinh: 1991 – Học tập:

+ Cử nhân Marketing trường Đại học Monash, Úc

+ Cử nhân Quản lý khách sạn tại Học viện William Angliss, Úc

– Thành tích:

+ Nhà sáng lập – Giám đốc điều hành – CEO Student Life Care (tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Anh, Úc và Canada)

+ CEO trẻ tuổi nhất được tham gia chương trình “Diễn đàn CEO” của VITV

+ Trợ lý giám đốc một trong những chi nhánh Vodafone lớn nhất nước Úc.

+ Nhân viên xuất sắc của Vodafone tại Southern Cross năm 2013.

Công việc như mơ của anh chàng du học Úc chỉ với 500USD trong tay

  • Đặt chân sang Úc lần đầu tiên để bắt đầu chương trình học Cử nhân Quản trị Khách sạn tại Học viện William Angliss, Ngọc Anh lúc bấy giờ chỉ mới là một cậu học sinh lớp 11, còn nhiều bỡ ngỡ với cuộc sống độc lập tại một đất nước hoàn toàn mới. Tuy nhiên, với sự năng động, tự tin của bản thân, Ngọc Anh đã tích cực tham gia các chương trình của hội du học sinh từ hoạt động văn nghệ tới tổ chức các chương trình chào đón tân du học sinh. Những hoạt động ngoại khóa đã giúp Ngọc Anh trở nên dạn dĩ và trưởng thành hơn rất nhiều.
  • Sau khi tốt nghiệp Đại học Monash – một trong 8 trường Đại học hàng đầu của Úc và quay trở về nước, Ngọc Anh thấy rằng mình vẫn cần trau dồi và học hỏi nhiều hơn nữa; bởi tất cả những gì hiện có chưa thể giúp anh giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc. Chính vì vậy, chàng thanh niên trẻ tuổi quyết định tạo ra một áp lực cho chính bản thân khi quay trở lại Úc học tập chỉ với 500USD trong tay. Anh chia sẻ trong chương trình “Diễn đàn CEO”: “Mẹ đã bất ngờ khi tôi nói con chỉ cần $500 trong chuyến đi này. Quả thực số tiền tuy nhỏ này đã giúp tôi trở thành một con người khác, một Eric Hà của ngày hôm nay”.
  • Trong thời gian đầu, bản thân Ngọc Anh cũng gặp khó khăn nhiều để xoay xở chi phí trang trải cho cuộc sống. Nhưng rồi người tài cũng đã gặp vận may, ngay trong những ngày đầu tiên khi trở lại Úc, Ngọc Anh đã có ngay cho mình công việc như mơ với biết bao du học sinh khác. Cho tới nay anh vẫn nói đùa rằng cơ duyên đã tới với anh từ một câu chuyện “chém gió bất đắc dĩ”  – khi anh đi mua một chiếc điện thoại cho bản thân và có một cuộc đối thoại ngẫu nhiên với anh giám đốc về dịch vụ voucher mua trả góp điện thoại, phương án tiếp cận các bạn sinh viên. Và rồi anh bạn nhanh chóng trở thành một thành viên của Vodafone – một trong những công ty điện thoại lớn nhất nước Úc lúc bấy giờ. Từ một thực tập sinh, Ngọc Anh trở thành chuyên viên tư vấn bán hàng và sau đó là trợ lý giám đốc chi nhánh. Công việc thú vị trên đã giúp Ngọc Anh được phát triển niềm đam mê Marketing của mình cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá.
Hình ảnh của Eric Hà khi còn làm ở Vodofone
Hình ảnh của Eric Hà khi còn làm ở Vodofone

Hướng đi mới lạ của anh chàng CEO 9X

  • Chính từ khoảng thời gian học tập tại nước ngoài, Ngọc Anh hiểu được những khó khăn, bỡ ngỡ của các bạn du học sinh khi đặt chân sang một môi trường hoàn toàn mới, xa gia đình bạn bè. Anh tâm sự: “Điều quan trọng và hạnh phúc nhất với tôi là có thể chia sẻ, giúp đỡ các bạn sinh viên xây dựng con đường định hướng cho bản thân cũng như trở thành người bạn tin cậy cho các bạn trên khắp thế giới”.
  • Chính bởi vậy, từ bỏ công việc như mơ với cơ hội phát triển hấp dẫn ở nước ngoài, dùng số tiền vốn được tiết kiệm để đi du lịch thế giới, Ngọc Anh quay trở về Việt Nam với kế hoạch phát triển một hướng đi mới trong lĩnh vực du học. Không theo lối đi truyền thống, Ngọc Anh muốn giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ du học chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ trước khi ra nước ngoài để tận hưởng trọn vẹn nhất thời gian du học, kể cả từ những ngày đầu. Với sức trẻ và tâm huyết dành cho các bạn trẻ cũng ấp ủ ước mơ du học như mình, anh chàng CEO 9X đã dám dấn thân vào một lĩnh vực vô cùng mới mẻ tại Việt Nam, thành lập Student Life Care – tổ chức chuyên hỗ trợ đưa đón sân bay, thuê nhà, mở tài khoản ngân hàng, tham quan thành phố,..cho sinh viên Việt Nam tại Úc. Tới nay, Student Life Care đã mở rộng hoạt động tới Anh và Canada.
Hình ảnh của Eric Ha tại Úc
Hình ảnh của Eric Ha tại Úc

Gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ thành công của CEO Hà Ngọc Anh

  • Ngày 3/4/2016, Hà Ngọc Anh sẽ tham gia chương trình Path2Future 2016 với mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc tại nước ngoài cũng như bí quyết thành công khi khởi nghiệp tại Việt Nam. Để được lắng nghe cách nói chuyện đầy cuốn hút, khả năng chém gió rất duyên và những chia sẻ đầy bổ ích không chỉ cho việc du học trong tương lai của bạn – mà có thể biết đâu là cả cơ hội lập nghiệp cho bạn sau khi tốt nghiệp từ Hà Ngọc Anh, các bạn hãy tới với chương trình PATH2FUTURE sắp diễn ra:

CHƯƠNG TRÌNH PATH2FUTURE – TRIỂN LÃM DU HỌC VÀ HỌC BỔNG 2016

Khánh mời tham dự chương trình Path2future 2016
Khánh mời tham dự chương trình Path2future 2016

Tại: Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vào: 8h30 – 11h30 ngày 03/04/2016

Ngoài ra khi tới với chương trình các bạn sẽ có cơ hội:

  • Gặp gỡ đại diện hơn 30 trường và Đại sứ quán các nước, các chuyên gia tư vấn giáo dục, sinh viên nước ngoài tới Việt Nam,…để có được định hướng học tập, kinh nghiệm săn học bổng,…
  • Cơ hội nhận Iphone 6S, hàng trăm học bổng giá trị, giáo trình luyện thi IELTS, miễn 15 – 100% khóa học ngoại ngữ (Anh, Nhật, Hàn),…

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG